11 động tác yoga nâng cơ mặt tại nhà vô cùng hiệu quả

0
290

Ngày nay, nhiều chị em tìm đến với việc tập yoga để giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy  nhiên, nhiều bạn không biết rằng yoga có tác dụng giúp nâng cơ mặt, ngăn chặn sự lão hóa cho làn da của bạn. Vậy tập yoga nâng cơ mặt như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em  hiểu hơn điều này.

Công dụng của tập yoga nâng cơ mặt

Nếu tập các bài yoga nâng cơ mặt mỗi ngày, bạn sẽ sớm nhận được các tác dụng sau:

yoga-nang-co-mat
Công dụng của yoga nâng cơ mặt

Yoga nâng cơ mặt làm săn chắc da mặt. Từ đó, giúp da tăng độ đàn hồi, thêm căng mịn, sáng bóng giúp làm săn cơ mặt qua đó gián tiếp tăng cường độ đàn hồi và vẻ căng mịn trên da, khiến gương mặt nàng thêm thon gọn.

yoga nâng cơ  mặt cũng giúp da thư giãn, giảm các nếp nhăn, vùng thâm quanh khóe miệng, mắt. Yoga nâng cơ mặt   kích thích da sản sinh  collagen và elastin. Từ đó, tạo sự tươi trẻ cho làn da.

Các bài tập yoga nâng cơ mặt tại nhà

Bài tập di chuyển hàm

Bạn thực hiện động tác này như sau: giữ tư thế đứng thẳng người, hai tay áp sát đùi. Sau đó, di chuyển từ từ cơ hàm dưới ra vào. Bạn thực hiện động tác này 10 lần mỗi ngày để giãn cơ cho vùng hàm nhé.

yoga-nang-co-mat-
Bài tập yoga nâng cơ mặt với động tác di chuyển  hàm

Bài tập động tác cái muỗng

Động tác yoga nâng cơ mặt này lấy hình ảnh chiếc muỗng làm điểm tựa. Theo đó, bạn kéo hàm dưới vào trong, đưa hàm trên ra phía ngoài. Đồng thời, uốn cong vùng hàm giống như hình cái muỗng.

yoga-nang-co-mat-1
Bài tập yoga nâng cơ mặt  với động tác cái muỗng

Bạn uốn cong đến khi hàm dưới chạm răng để đạt hiệu quả cao. Đồng thời, bạn giữ nguyên vị trí này trong khoảng 5 giây thì mím chặt môi lại. Đây là động tác yoga nâng cơ mặt giúp bạn tập luyện cho vùng hàm, vùng miệng của mình.

Bài tập yoga động tác chạm lưỡi

Đây cũng là một bài tập yoga nâng cơ mặt giúp thư giãn vùng hàm, miệng. Bạn đặt mu bàn tay xuống dưới cằm, ngẩng cao đầu sao cho cằm không dịch chuyển khi thực hiện động tác. Sau đó, bạn lưỡi ra và đưa lưỡi lên trên cao nhất có thể.

Xem thêm:

yoga-nang-co-mat-2
Bài tập yoga nâng cơ mặt với động tác chạm lưỡi

Hãy giữ nguyên vị trí này trong 3 giây. Bạn nên thực hiện liên tục từ 5 đến 7 lần để đạt kết quả

Bài tập yoga nâng cơ mặt với động tác quay hàm

Bạn giữ cho người thẳng.Sau đó, hãy  quay mặt sang bên phải 1 góc 90 độ. Rồi từ từ đưa hàm dưới di chuyển ra vào kết hợp với thở vào, hít ra. Động tác yoga nâng cơ mặt này giúp tập luyện cho vùng hàm,  vùng cằm, vùng cổ thêm săn chắc. Bạn nên thực hiện trong 2 phút.

yoga-nang-co-mat-3
Bài tập yoga nâng cơ mặt với động tác quay hàm

Bài tập động tác hươu cao cổ

Hãy hướng cổ và mắt lên trần nhà và thực hiện động tác chu môi. Bạn giữ như vậy trong vài giây. Hãy tập bài này khoảng 10 nhịp thì dừng. Đây là động tác giúp bạn rèn luyện cho vùng môi, cằm, hàm được thư giãn.

yoga-nang-co-mat-5
Bài tập yoga nâng cơ mặt với động tác hươu cao cổ

Bài tập động tác thư giãn cằm

Bạn nắm hai bàn tay thành nắm đấm và đặt vào vị trí dưới cằm. Rồi vừa ấn vừa kéo tay từ cằm lên mép tai và ngược lại. Động tác này giúp thư giãn cho vùng cằm của bạn. Hãy thực hiện nó từ 3 đến 5 phút nhé

Bài tập yoga với động tác cười

Động tác đơn giản như chính tên gọi của nó. Bạn giữ cơ thể đứng thoải mái và thả lỏng người. Sau đó, mỉm cười sao cho miệng rộng hết mức có thể. Hãy giữ nguyên như vậy trong 3 đến 5 giây rồi trở về vị trí lúc đầu.

yoga-nang-co-mat-6
Bài tập yoga nâng cơ mặt với động tác cười

Kiên trì thực hiện bài tập này trong 3 phút nhé. Động tác yoga nâng cơ mặt này thực sự có ích cho vùng miệng của bạn.

Bài tập động tác phồng má

Đây là bài tập yoga nâng cơ mặt cho đồi gò má của bạn. Đây là vùng chiếm diện tích rộng trên khuôn mặt. Bạn chỉ cần Phồng má căng hết mức có thể . Rồi  đẩy khí bên trong miệng qua lại trái phải 5 lần. Sau đó, bạn thở ra từ từ và tạo khuôn miệng như chữ o. Hãy thực hiện liên tục động tác này nhiều lần để  má của bạn được săn chắc nhé

Bài tập yoga nâng cơ mặt với động tác mặt cá

Thêm một động tác yoga nâng cơ mặt cho vùng miệng, vùng má của bạn. Theo đó, bạn hãy cười nhưng phải ngậm chặt môi.

yoga-nang-co-mat-7
Bài tập yoga nâng cơ mặt với động tác mặt cá

Sau đó, bạn hãy hút đôi má về giữa hai bên hàm răng của mình. Khi đó, vùng miệng sẽ giống với miệng cá. Thực hiện động tác nhiều lần để giúp môi và má thêm căng chắc, khỏe mạnh

Động tác giảm mỡ cằm

Về bản chất, đây là bài tập môi. Nhưng nó có tác dụng cho cả vùng cằm của bạn. Thực hiện bài tập này bằng cách  Di chuyển môi dưới về gần phía môi trên. Tốt nhất hãy để hai môi của bạn càng gần vùng mũi. Rồi Giữ yên như vậy trong 15 giây.

Bài tập yoga massage trán

Đây là động tác yoga nâng cơ mặt rất quan trọng. Bởi vùng trán khá rộng và thường chịu ảnh hưởng xấu của nhiều tác nhân. Do vậy, vùng trán rất dễ bị lão hóa.

yoga-nang-co-mat-8
Bài tập yoga nâng cơ mặt với động tác massage trán

Bạn hãy nắm hai bàn tay thành các nấm đấm. Rồi áp hai nắm đấm đó lên đều giữa vùng trán. Sau đó, di chuyển hai nắm tay từ từ ra hai phía thái dương và đi vào lại  giữa trán. Thực hiện động tác này nhiều lần để loại bỏ các nếp nhăn trên vùng trán nhé.

Trên đây là tổng hợp 11 động tác yoga nâng cơ mặt tại nhà. Chị em có thể dễ dàng cải thiện độ săn chắc cho da mặt tại nhà, vừa hiệu quả mà không mất nhiều thời gian. Chúc chị em thành công với các bài tập trên nhé