Hotgirl chia sẻ cách ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh

0
146

Bữa sáng là bữa ăn cực kì quan trọng không thể bỏ qua ngay cả khi bạn muốn giảm cân. Vậy ăn sáng như thế nào để giảm cân, bạn đã biết chưa? Hãy cùng khám phá cùng hoclamdepvn nhé.

Nguyên nhân gây tăng cân

Nguyên nhân thừa cân
Nguyên nhân thừa cân

Ảnh hưởng di truyền

Cho đến nay, người ta đã tìm ra hơn 400 gen khác nhau liên quan đến nguyên nhân thừa cân hoặc béo phì. Gen khiến cho bạn béo phì theo nhiều cách, bằng cách ảnh hưởng đến sự thèm ăn, cảm giác no, chuyển hóa năng lượng, thèm ăn, phân bố mỡ cơ thể và xu hướng sử dụng đồ ăn như một cách để đối phó với stress.

Thực phẩm và hoạt động

Người ta tăng cân khi họ ăn nhiều calo hơn là họ đốt cháy nó. Sự mất cân bằng này là nguyên nhân lớn nhất gây tăng cân.

Vấn đề sức khoẻ và thuốc men

Một số vấn đề về hormone có thể gây thừa cân và béo phì, chẳng hạn như tuyến giáp hoạt động kém, hội chứng Cushingvà hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Một số loại thuốc cũng có thể gây tăng cân, bao gồm một số corticosteroid, thuốc chống trầm cảm và thuốc co giật.

Căng thẳng, thiếu ngủ

Một số người ăn nhiều hơn bình thường khi họ buồn chán, tức giận, khó chịu hoặc căng thẳng.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng ít người ngủ, họ càng có nhiều khả năng thừa cân hoặc béo phì. Điều này một phần là do kích thích tố được tiết ra trong lúc kiểm soát giấc ngủ và sự sử dụng năng lượng của cơ thể. Thiếu ngủ làm gián đoạn quá trình trao đổi chất, khiến chất dư thừa tích tụ thành mỡ trong cơ thể.

Ăn sáng như thế nào để giảm cân

Áp dụng các loại thực phẩm dưới đây, trộn lẫn hoặc thử một vài món giúp bạn có bữa sáng lành mạnh và giúp giảm cân

Uống nước trước khi ăn

Uống nước trước khi ăn sáng để giảm cân
Uống nước trước khi ăn sáng để giảm cân

Uống nước vào buổi sáng tốt cho nhiều mặt. Và trong trường hợp bạn muốn giảm cân thì uống một cốc nước ấm trước khi ăn là một cách làm thông minh. Nó giúp bạn bớt cảm giác đói và ăn ít hơn thông thường. Đồng thời nó giúp quá trình tiêu hóa và trao đổi chất diễn ra được trọn vẹn.

Quả mâm xôi

Ăn quả mâm xôi vào bữa sáng để giảm cân
Ăn quả mâm xôi vào bữa sáng để giảm cân

Một cốc quả mâm xôi mang đến 8 gram chất xơ (nhiều hơn gấp đôi so với cốc dâu tây). Có gì tuyệt vời trong lượng chất xơ đó? Nghiên cứu gần đây trong Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy ăn nhiều chất xơ như một cách để ngăn chặn tăng cân hoặc thậm chí khuyến khích giảm cân. Chất xơ tạo cảm giác no hơn,đồng thời chúng cũng dễ dàng để tiêu hóa.

Bột yến mạch

Ăn bột yến mạch vào bữa sáng để giảm cân
Ăn bột yến mạch vào bữa sáng để giảm cân

Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân theo hai cách. Đầu tiên, nó cung cấp chất xơ và nó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Thứ hai, một nghiên cứu gần đây trong báo cáo rằng ăn một bữa ăn sáng với bột yến mạch hoặc cám – 3 giờ trước khi bạn tập thể dục có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Bạn có thể nấu cháo yến mạch (cho ít gia vị) hoặc làm bánh yến mạch.

Sữa chua

Ăn sữa chua vào bữa sáng để giảm cân
Ăn sữa chua vào bữa sáng để giảm cân

Một báo cáo gần đây, được công bố trên Tạp chí Y học New Englandvà ngoài Harvard tiết lộ những loại thực phẩm nào có liên quan đến sự thay đổi trọng lượng, bao gồm 5 loại thực phẩm hàng đầu thúc đẩy giảm cân. Sữa chua là một trong số chúng. Những người ăn sữa cũng tăng thêm 7% khối lượng cơ thể nạc (ví dụ, khối lượng cơ). Tiết kiệm calo – và đường không cần thiết – bằng cách chọn sữa chua đơn giản. Nếu bạn cần thêm chút vị ngọt, hãy thử trái cây tươi (quả mâm xôi như gợi ý bên trên chẳng hạn).

Bơ đậu phộng

Ăn bơ đậu phộng vào bữa sáng để giảm cân
Ăn bơ đậu phộng vào bữa sáng để giảm cân

Nếu bạn đang băn khoăn ăn sáng như thế nào để giảm cân thì chắc chắn không thể bỏ qua bơ đậu phộng. Các loại hạt cũng nằm trong số 5 loại thực phẩm hàng đầu mà các nhà nghiên cứu Harvard cho biết thúc đẩy giảm cân khi ăn vào buổi sáng. Bạn không nhất thiết chỉ ăn bơ đậu phộng, bạn có thể kết hợp với những món ăn gợi ý ở trên để hợp khẩu vị của bạn.

Trứng

Ăn trứng vào bữa sáng để giảm cân
Ăn trứng vào bữa sáng để giảm cân

Trứng cung cấp protein, rất tốt cho người ăn kiêng. So với carbohydrate và chất béo, protein giúp bạn no lâu hơn. Thêm vào đó, trong một nghiên cứu, những người ăn kiêng ăn trứng cho bữa sáng cảm thấy no lâu hơn và mất nhiều hơn gấp đôi trọng lượng như những người có cùng lượng calo từ một bánh mì cho bữa sáng.

Trên đây là bí quyết ăn sáng như thế nào để giảm cân đã được rất nhiều hotgirl áp dụng và thành công. Giờ đến lượt bạn rồi đấy!