Bí thư Quảng Trị yêu cầu làm rõ việc ‘sếp’ của Công ty Điện gió ‘tráo’ người để trốn cách ly dịch COVID-19

0
11

Ngày 10/3, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Quảng Trị tổ chức họp về việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, tính đến nay tỉnh Quảng Trị chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào. Tỉnh này hiện có 10 trường hợp được các ly, theo dõi tại Trung tâm điều trị COVID-19 của Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị; 23 ca được cách ly tập trung tại cơ sở cũ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị.

Cuộc họp cũng đề cập đến vụ việc ông L.T.H, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Điện gió Hướng Tân – Quảng Trị (người đi trên chuyến bay VN 1547 từ Hà Nội vào Thừa Thiên – Huế, có hành khách bị mắc bệnh COVID-19) đã không khai báo chính xác với cơ quan chức năng; thậm chí đã “đánh tráo” với nhân viên để trốn cách ly y tế vào tối 8/3.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cho rằng, hiện tỉnh đang chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng điều tra để làm rõ, nếu có sẽ xử lý nghiêm dù bất kỳ người đó là ai, vì đây là vụ việc nghiêm trọng.

Trước đó, vào ngày 8/3, ngay sau khi nhận được thông tin có 4 người đang có mặt ở Quảng Trị từng đi cùng chuyến bay VN1574 (từ Hà Nội vào Huế) với một người mắc COVID-19 ở Thừa Thiên – Huế, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng rà soát danh tính những người này.

4 người được xác định danh tính gồm: N.T.L, N.B.S, N.M.Đ và L.T.H. (cùng quê ở Hà Nội) lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, từ ngày 6 – 8/3. Trong đêm ngày 8/3, các lực lượng chức năng đã dùng xe chuyên dụng đưa 4 người này về Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi theo quy định.

Tuy nhiên, trong ngày 9/3, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện trong 4 người được đưa về cách ly không có ông L.T.H. mà thay vào đó là một người khác không đi chuyến bay VN1574. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc xác minh.

Đến trưa 9/3, ông L.T.H, người đi trên chuyến bay VN1574, cùng với lái xe đã đến trình diện với cơ quan chức năng và được đưa vào Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh viện Phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly.

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, việc đánh tráo người cách ly thay mình trong khi tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp là hành vi thiếu trách nhiệm với cộng đồng và có nguy cơ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vi phạm Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế .

Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang làm rõ việc H. có “đánh tráo” người khác cách ly thay mình hay không.