Các công dụng gạt mưa ô tô – gạt mưa ô tô dùng để làm gì?

0
23

Gạt mưa ô tô là một bộ phận đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trên xe, có nhiệm vụ làm thông thoáng tầm nhìn và bảo vệ an toàn khi đi xe. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn nữa về các công dụng của gạt mưa ô tô sau đây.

Công dụng gạt mưa ô tô: Gạt sạch nước mưa và hơi ẩm

Công dụng đầu tiên và chính nhất của gạt mưa ô tô là để gạt sạch nước mưa và hơi ẩm đọng trên xe. Khi phải di chuyển dưới trời mưa, gạt mưa trở thành một thiết bị không thể thiếu để giúp người lái xe có được tầm nhìn thông thoáng và rõ ràng. Nếu không có gạt mưa ô tô, nước mưa khi tạt vào mặt kính sẽ gây cản trở nghiêm trọng tầm nhìn và sau đó là những hậu quả khôn lường. Những bác tài chắc chắn là những người hiểu rõ nhất công dụng gạt mưa ô tô quan trọng đến như thế nào trong việc lái xe.

Ngoài nước mưa, trong những ngày có độ ẩm cao hay khi bạn bật điều hòa trong xe, hơi ẩm đọng trên bề mặt kính lái cũng sẽ gây cản trở không nhỏ cho tầm nhìn. Và khi ấy, công dụng gạt mưa ô tô chính là dọn sạch sẽ những nhân tố ảnh hưởng xấu này để cho bạn lái xe an toàn hơn.

cong-dung-gat-mua-o-to

Công dụng gạt mưa ô tô: Gạt sạch bụi bẩn bám trên kính

Bên cạnh nước đọng trên mặt kính chắn gió thì vào những người trời khô ráo, bụi bẩn cũng là “kẻ thù” tạo nguy cơ tiềm ẩn cho người lái xe. Bụi bẩn bám dày đặc trên mặt kính, đặc biệt là ở kính phía sau khiến người lái xe không thể nhìn rõ đường đi, che khuất tầm nhìn, từ đó, việc di chuyển không chỉ khó khăn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Công dụng gạt mưa ô tô là giúp lau sạch bề mặt kính bằng cách phun nước rửa kính lên trước, sau đó lưỡi gạt mới chuyển động để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

cong-dung-gat-mua-o-to-1

Một số công dụng gạt mưa ô tô khác

Không chỉ có 2 công dụng chính như trên là gạt sạch nước động và bụi bẩn bám trên kính chắn gió, công dụng gạt mưa ô tô còn là bảo vệ bề mặt kính không bị xước, mài mòn. Ngoài ra, gạt mưa ô tô còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho xe.

cong-dung-gat-mua-o-to-2

Công dụng gạt mưa ô tô quả thực là vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho bất kỳ ai khi di chuyển bằng xe ô tô. Vì vậy, hãy chọn thiết bị gạt mưa ô tô đảm bảo chất lượng tốt nhất, có thói quen kiểm tra và thay gạt mưa 8-12 tháng 1 lần.