14 cách làm quần áo nhanh khô ráo và thơm tho trong những ngày mưa

0
233

Mùa thu đến mang theo những cơn mưa ngâu rả rích, triền miên khiến quần áo lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi. Làm thế nào để đối phó với vấn đề này? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa nhanh chóng và hiệu quả.

Thông thường để quần áo được khô ráo và thơm tho, chúng ta phải phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, không phải hôm nào thời tiết cũng có nắng, những ngày thời tiết nồm ẩm, u ám và đặc biệt là mưa triền miên sẽ khiến quần áo lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi, thậm chí còn làm cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Một số các mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giặt và làm cho quần áo của bạn khô nhanh hơn vào mùa mưa.

Cách làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa

Giặt quần áo vào buổi sáng sớm

Thời điểm tốt nhất để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm. Bởi đây là lúc thời tiết thường ít mưa và với thời gian cả ngày, khả năng khô sẽ được đảm bảo.

Nhiều người cứ nghĩ giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian, tuy nhiên buổi tối không có gió và ánh nắng mặt trời, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo không những không khô mà còn bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu.

cách làm quần áo khô nhanh
Giặt quần áo vào buổi sáng sớm

Cuộn trong khăn lông khô

Nói đến cách làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa thì không thể bỏ qua cách cuộn trong khăn lông khô.

Điều bạn cần làm đó là, vắt ký nước sau khi giặt, trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi, bạn sẽ thấy quần áo khô nhanh bất ngờ.

Làm đông lạnh quần áo

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vắt thật kỹ quần áo sau khi giặt, gấp và cho vào túi ni lông sạch kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trong quá trình đóng băng, hơi nước từ quần áo sẽ được bốc hơi hết.

Để như vậy qua đêm. Ngày hôm sau, lấy quần ra khỏi tủ và là một lượt cho hết hơi lạnh là xong. Với cách này bạn có thể làm khô quần áo vào mùa đông hoặc khi trời mưa.

cách làm khô quần áo nhanh
Làm đông lạnh quần áo

Máy sấy tóc

Đối với quần áo mỏng, tất hay đồ lót, máy sấy sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời cho những ngày mưa ẩm triền miên.

Không có gì khó khăn, bạn chỉ cần vắt thật kỹ và dùng máy sấy tóc xì trực tiếp cho đến khi khô hẳn.

cách làm quần áo mau khô
Máy sấy tóc

Là quần áo trước khi phơi

Là quần áo trước khi phơi cũng là một trong các cách làm khô quần áo nhanh vào mùa mưa. Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Nếu bạn là cả 2 mặt thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.

Là xong bạn có thể phơi ở nơi khô thoáng, có gió để hơi nước còn lại trong quần áo bốc hơi nhanh hơn.

cách làm quần áo khô nhanh trong mùa mưa
Là quần áo trước khi phơi

Nhúng quần áo qua nước nóng trước khi phơi

Nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn nước lạnh. Sau khi giặt, bạn hãy nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ C, rồi vắt ráo và đem phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo.

cách làm khô áo nhanh
Nhúng quần áo qua nước nóng trước khi phơi

Lộn ngược quần áo để phơi

Lộn ngược quần áo khi phơi là cách để giữ màu và giúp chúng nhanh khô hơn, đặc biệt là quần áo vải dày.

cách làm cho quần áo nhanh khô
Lộn ngược quần áo để phơi

Phơi quần áo cách xa nhau

Để quần áo khô nhanh nhất trong thời tiết mưa ẩm thì bạn tuyệt đối không phơi chồng quần áo lên nhau. Khi phơi quần áo, bạn hãy chừa khoảng hở giữa 2 móc là 5cm để quần áo được thông thoáng và mau khô.

Giũ kỹ quần áo trước khi phơi

Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa.

Phơi quần áo nơi thoáng mát

Địa điểm phơi quần áo có vai trò rất quan trọng đối với việc khô nhanh hay chậm của chúng. Để quần áo được nhanh khô mà không có ánh nắng mặt trời, bạn nên lựa chọn những nơi khô thoáng, có gió để đẩy nhanh quá trình bốc hơi nước.

Sử dụng máy sấy/máy giặt sấy

Ngày nay, với sự ra đời của nhiều loại máy giặt đặc biệt là máy giặt đi kèm chức năng vắt và sấy khô, việc giặt giũ đã trở nên nhẹ nhàng hơn.

Sử dụng máy sấy, máy giặt sấy là một cách làm khô quần áo nhanh nhất vào mua mưa. Để đối phó với thời tiết mưa ẩm và tiết kiệm thời gian, bạn hãy sắm cho gia đình mình ngay một chiếc máy giặt có đầy đủ chức năng trên nhé!

cách làm quần áo nhanh khô
Sử dụng máy sấy/máy giặt sấy

Chia quần áo thành những mẻ giặt nhỏ

Việc chia quần áo thành những mẻ giặt nhỏ sẽ có ít quần áo phải vắt và sấy hơn, vì cậy quá trình làm khô sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Dụng cụ phơi trong nhà

Bạn nên thiết kế chỗ phơi quần áo trong nhà bằng cách giăng dây thiếc, cây sào dài hoặc thanh phơi inox để khi lỡ trời mưa, bạn vẫn có nơi dự phòng.

cách làm khô quần áo nhanh nhất
Dụng cụ phơi trong nhà

Dùng nước xả vải

Nước xả vải sẽ giúp quần áo thơm tho hơn trong những ngày mưa ẩm. Ngoài ra, một số loại xả chuyện dụng còn có khả năng giúp quần áo nhanh khô hơn.

Trên đây là các cách làm khô quần áo nhanh vào mùa mưa. Với những giải pháp này, bạn có thể mặc những bộ quần áo ưa thích vào bất cứ thời điểm nào mà không cần lo lắng đến thời tiết.