Cách tăng cân nhanh cho nữ không dùng thuốc

0
108

Bạn đang muốn tìm kiếm cách tăng cân nhanh cho nữ không dùng thuốc để đảm bảo hiệu quả, an toàn? Vậy thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để có được phương pháp tăng cân như ý muốn.

Cung cấp đủ 4 nhóm chất trong bữa ăn

Muốn tăng cân an toàn, bạn nên chú ý cung cấp đủ cho cơ thể 4 nhóm chất trong bữa ăn. Đó là protein (chất đạm), nhóm tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Cung cấp đủ 4 nhóm chất trong bữa ăn
Cung cấp đủ 4 nhóm chất trong bữa ăn

Ngoài việc cung cấp đủ 4 nhóm chất trong bữa ăn, bạn cũng cần chú ý thay đổi cách chế biến, đổi mới các món ăn mỗi ngày để có cảm giác ăn ngon miệng, giúp bạn ăn nhiều hơn. Bên cạnh đó, hãy chú ý bổ sung cho cơ thể mỗi ngày 2 lít nước để thanh lọc cơ thể, thúc đẩy trao đổi chất và hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.

Bổ sung thêm 2 – 3 bữa phụ/ngày

Ngoài 3 bữa chính, bạn nên tăng  thêm 2 – 3 bữa phụ/ngày để hỗ trợ việc tăng cân hiệu quả. Các bữa ăn phụ nên tăng cường những thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung protein như sữa chua, phô mai, sinh tố, trái cây, bánh bông lan, hoa quả sấy…

Sử dụng thêm bữa phụ sẽ giúp cơ thể được bổ sung protein và những chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, muốn tăng cân thì khi bổ sung thêm bữa phụ, các bữa chính vẫn giữ nguyên khẩu phần ăn như hàng ngày.

Bổ sung năng lượng cho cơ thể nhiều hơn lượng tiêu hao

Cách tăng cân nhanh cho nữ không dùng thuốc chính là bạn phải bổ sung năng lượng vào cơ thể nhiều hơn lượng tiêu hao. Theo đó, muốn tăng cân nhanh không cần dùng thuốc thì mỗi bữa ăn, bạn phải đảm bảo dung nạp 300 – 500 calo vào cơ thể.

Bổ sung năng lượng cho cơ thể nhiều hơn lượng tiêu hao
Bổ sung năng lượng cho cơ thể nhiều hơn lượng tiêu hao

Bạn có thể tham khảo ý kiến và sự tư vấn của bác sĩ để biết cách sử dụng các thực phẩm có lợi cho việc tăng cân. Đồng thời, biết cách đo lường lượng calo trong mỗi bữa ăn để đảm bảo cung cấp đủ lượng theo yêu cầu.

Luyện tập khoa học và đúng đắn

Chế độ ăn uống giàu năng lượng, kết hợp với việc luyện tập đúng cách, khoa học với các bài tập phù hợp sẽ mang đến hiệu quả tăng cân nhanh chóng, an toàn. Vì thế, bạn nên chú ý lựa chọn các bài tập phù hợp với mục đích tăng cân. Sau đó, luyện tập đúng cách để phát huy hiệu quả.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

  • Một chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ hỗ trợ việc tăng cân nhanh và hiệu quả. Vì thế, các bạn nên chú ý không thức khuya, ngủ trước 22h30 và duy trì mỗi ngày ngủ đủ 7 – 8 tiếng.
  • Chú ý ăn uống đúng giờ: Ăn sáng trước 8h, ăn trưa trước 12h và ăn tối trước 7h.
  • Có kế hoạch công việc, học tập khoa học và hợp lý. Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan và vui vẻ.

Trên đây là giải pháp cách tăng cân nhanh cho nữ không dùng thuốc hiệu quả và an toàn. Hi vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ sớm cải thiện vóc dáng như mong muốn.

Nguồn tham khảo: https://hoibacsi24h.com/tang-can-nhanh-cho-nu-khong-dung-thuoc/