Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh trong “nháy mắt”

Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo nhanh trong “nháy mắt”

Quần áo bị dính kẹo cao su luôn là một trong những nỗi ám ảnh mà nhiều người gặp phải. Vì thế, trong bài viết này sẽ chia sẻ một số cách tẩy kẹo cao su khi dính vào quần áo.

Bị dính kẹo cao su vào quần áo là một điều cực kỳ rắc rối khiến bạn cảm thấy khó chịu và e ngại. Nó không chỉ khiến trang phục trở nên mất thẩm mỹ mà còn rất khó khăn và mất thời gian để loại bỏ chúng ra khỏi quần áo.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, với một số cách tẩy kẹo cao su khi dính vào quần áo mà Học làm đẹp chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng “đánh bay” được bã kẹo cao su mà không gây hư hại đến quần áo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay để cùng áp dụng nhé!

Làm lạnh quần áo

Đây là một trong những cách tẩy kẹo cao su khi dính vào quần áo đơn giản nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn hãy làm lạnh quần áo bằng cách gấp trang phục thật gọn gàng rồi cho vào túi nhựa, riêng vị trí bị dính kẹo cao su chìa ra bên ngoài.

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo
Làm lạnh quần áo

Tiếp đó, bạn hãy túi quần áo đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh, sau 30-60 phút, phần kẹo cao su sẽ cứng lại. Lúc này bạn chỉ cần lấy tay gỡ chúng ra khỏi quần áo một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể sử dụng một vài viên đá lạnh đặt lên phần dính kẹo cao su. Chỉ sau vài phút, bạn sẽ nhanh chóng gỡ kẹo cao su ra khỏi quần áo mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Đây thực sự là cách làm đơn giản, nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ trong bất cứ trường hợp nào.

Ngâm quần áo trong nước nóng

Khác biệt hoàn toàn với cách tẩy kẹo cao su khi dính vào quần áo trên, bạn hoàn toàn có thể khiến bã kẹo cao su bằng cách nước nóng. Với cách này, bạn hãy ngâm quần áo dính kẹo cao su vào chậu nước nóng, sau 3 phút thì vớt ra. Lưu ý không nên ngâm lâu, nó sẽ khiến vải quần áo bị hư hại.

cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo
Ngâm quần áo trong nước nóng

Sau khi vớt quần áo ra khỏi chậu nước nóng, bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng để gỡ kẹo cao su ra. Để không ảnh hưởng đến sự nguyên vẹn của quần áo, bạn nên dùng hơi nước nóng để loại bỏ bã kẹo cao su. Chỉ cần đặt vùng dính kẹo lên miệng ấm, nhẹ nhàng lấy bã kẹo ra là được.

Sử dụng bàn là

Nghe có vẻ lạ đúng không nào? Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn là để loại bỏ bã kẹo cao su ra khỏi quần áo. Cách này không những mang lại hiệu quả cao mà còn khiến các chị em tiết kiệm thời gian tuyệt đối.

kẹo cao su dính vào quần áo
Sử dụng bàn là

Để thực hiện được cách tẩy kẹo cao su khi dính vào quần áo bằng bàn là, trước tiên bạn hãy úp chỗ bị dính kẹo lên bìa các tông. Tiếp theo, dùng bàn là là qua mặt sau của quần áo bị dính kẹo cao su. Khi đó bạn sẽ thấy phần kẹo cao su mềm dần ra và dính vào tấm bìa các tông. Lúc này, bạn chỉ cần vứt đi bìa các tông là xong thôi.

Tẩy vết dính kẹo bằng cồn

Cồn được biết đến là một trong những chất tẩy rửa khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ mang đến hiệu quả cao mà còn khiến sợi vải của quần áo không bị hư hại và bị ố vàng, phai màu như những loại hóa chất khác. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cồn để tẩy vết dính kẹo cao su trên quần áo của mình.

cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo
Tẩy vết dính kẹo bằng cồn

Quá trình thực hiện không có gì phức tạp, bạn chỉ cần đổ một lượng cồn vừa đủ lên bề mặt bị dính kẹo cao su. Sau đó, chà xát nhẹ lên các vị trí đó, chỉ sau vài phút bạn sẽ bắt đầu thấy tác dụng tuyệt vời mà cồn mang lại. Cuối cùng, bạn hãy lấy dao cùn hoặc bàn chải cũ để nhẹ nhàng loại bỏ phần bã kẹo đi là xong. Để quần áo không bị mùi, nhớ là hãy mang đi giặt với xà phòng thơm nhé!

Dùng bơ lạc

Đây cũng là một trong những cách tẩy kẹo cao su khi dính vào quần áo vô cùng hay ho mà các chị em không nên bỏ qua. Bạn có tin sử dụng bơ lạc có thể giúp bạn loại bỏ kẹo cao su dính trên quần áo không? Thật khó tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật, rất nhiều người đã thành công với cách làm này.

tẩy kẹo cao su dính vào quần
Dùng bơ lạc

Bạn hãy lấy một lượng bơ lạc vừa đủ, chà xát lên vị trí bị dính kẹo cao su, giữ nguyên trong vòng 1 phút. Tiếp theo, sử dụng một chiếc dao cùn, nhẹ nhàng đẩy phần kẹo cao su ra khỏi quần áo. Cách này mang lại hiệu quả cực kỳ cao, thế nhưng ngược lại bơ lạc dễ bám vào quần áo. Vì thế, sau khi xử lý xong bạn nên giặt sạch những chỗ bị bơ bám với bột giặt như bình thường để quần áo sạch đẹp như mới.

Trên đây là một số cách tẩy kẹo cao su khi dính vào quần áo mang đến nhiều hiệu quả cao mà lại cực kỳ đơn giản. Đó chỉ là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, an toàn với sức khỏe mà hiệu quả đem lại không kém gì những loại chất tẩy khác. Hãy thử áp dụng ngay để thấy kết quả rõ rệt.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.