Cách biến đôi giày cao gót chật trở nên vừa vặn chỉ trong tích tắc

0
1212

Làm thế nào với một đôi giày cao gót chật? Hãy áp dụng các cách xử lý giày cao gót bị chật như: dùng máy sấy, nước đóng băng, lọ xịt chuyên dụng, khoai tây…bạn sẽ đạt được hiệu quả bất ngờ đấy!

Thỉnh thoảng, do sơ xuất trong việc chọn giày mà sau khi mua về bạn cảm thấy không thoải mái hay có những đôi giày bạn quá thích nhưng lại không có size vừa. Lúc này, nếu cố gắng đi đôi giày chật không chỉ khiến bạn thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đôi chân.

Nhưng đừng lo lắng, những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn “chữa cháy” nhanh chóng và hiệu quả:

Cách xử lý giày cao gót bị chật

Thường xuyên đi giày ở trong nhà

Đây là cách đơn giản nhất để nới rộng những đôi giày bị chật. Bạn hãy thường xuyên đi chúng xung quanh nhà. Có thể hơi bất tiện nhưng hãy mang giày khi bạn đang ngồi làm việc máy tính, nấu ăn hoặc chỉ đơn thuần là nằm uể oải xem tivi. Cách này sẽ làm nới rộng và tăng tính co dãn cho đôi giày bạn đang mang. Nghe thật “lạ” phải không nào. Hãy thử và kiểm chứng xem, bạn sẽ bất ngờ ngay thôi!
giày cao gót bị chật
Thường xuyên đi giày ở trong nhà

Sử dụng nước đóng băng

Mẹo đầu tiên xuất phát từ video YouTube của Michelle Phan, dựa trên nguyên tắc mở rộng của nước khi nó bị đóng băng. Rất đơn giản, bạn hãy dùng một túi nước được bọc cẩn thận bằng túi nilong để tránh tình trạng nước tràn ra làm ướt giày rồi đặt chúng vào bên mũi giày – phần các ngón chân. Sau đó, bạn đặt chúng trong tủ lạnh qua đêm. Khi nước mở rộng, nó sẽ nhẹ nhàng kéo dài đôi giày của bạn.

giày cao gót bị chật phải làm sao
Sử dụng nước đóng băng

Chà xát bằng rượu

Bạn hãy đổ một lượng nhỏ cồn xát vào bình xịt rỗng rồi phun bên trong đôi giày bị chật của bạn cho đến khi chúng hơi ẩm. Đặt giày vào, sau đó đi bộ xung quanh cho đến khi rượu khô, lặp lại nếu cần thiết nếu đôi giày của bạn vẫn còn hơi ấm.

Bạn có thể sử dụng nguyên liệu khác cho phương pháp này đó là để có một đôi vớ cotton, ngâm chúng trong rượu xát và bóp ra phần nước thừa. Sau đó đặt trên tất và mặc với đôi giày cho đến khi rượu khô. Lặp lại nhiều lần nếu cần.

cách làm giãn giày
Dùng rượu để nới rộng giày

Dùng tất và máy sấy

Nhiều bạn nghe lần đầu sẽ cho rằng phương pháp này vô lý vì giày chật đi thêm tật sẽ chật hơn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại, hiệu quả của phương pháp này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Bạn hãy dùng chiếc tất thật dày đi vào chân và xỏ chân vào giày. Tiếp đến, hãy dùng máy sấy ở chế độ nóng và hơ vào các phần kín của giày khoảng 15 phút. Khi giày bắt đầu nóng lên, bạn cử động các ngón chân, bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội giày và đi thử lại khi không mang tất. Nếu giày vẫn chật, bạn lặp lại các bước trên.

giày bị chật mũi
Dùng tất và máy sấy đẻ xử lý khi giày cao gót bị chật

Lọ xịt chuyên dụng

Đây là phương pháp được sử dụng hầu hết ở các cửa hàng giày, đặc biệt là các thợ đóng giày thường sử dụng cách này để nới rộng các đôi giầy bị chật một cách nhanh chóng. Bạn nên kết hợp phương pháp này cùng với việc di chuyển nhiều lần để giày được dãn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây bất tiện vì có thể làm phai màu sắc của đôi giày của bạn. Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng phương pháp này là bạn hãy sử dụng những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày.

cách làm giày rộng ra
Lọ xịt chuyên dụng

Khoai tây

Khoai tây có rất nhiều công dụng, bao gồm cả việc nới rộng giày. Tùy thuộc vào kích thước của phần giày bạn muốn nới rộng mà bạn có thể sử dụng từ 1-2 củ khoai tây. Nếu bị chật ở ngón chân, bạn để miếng khoai tây với kích thước vừa phải vào đó. Còn nếu bạn cần nới rộng cho cả đôi giày, thì sẽ phải cần nhiều khoai tây hơn một chút. Sau đó, để giày cùng khoai tây qua đêm để chúng có thời gian dãn ra như ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng báo ướt hoặc yến mạch để thay thế.
cách làm rộng giày cao gót
Sử dụng khoai tây

Dụng cụ làm giãn giày

Phương pháp cuối cùng dành cho những cô nàng thường xuyên mua phải giày bị chật. Đó là luôn để chiếc Shoe stretcher – dụng cụ làm giãn giày trong tủ giày hoặc túi xách. Bạn nên chọn Shoe stretcher sao cho vừa với kích thước của chân cả về chiều rộng lẫn chiều dài nhé. Hầu hết, các loại Shoe stretcher đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật.
nên đi giày rộng hay chật
Dụng cụ làm giãn giày

Lưu ý để mua được đôi giày vừa chân

Thử giày thật kỹ khi mua

Không ai cấm chúng ta thử giày khi mua cả nên hãy thử thật kỹ bằng cách đi lại vài vòng trên sàn hoặc thử với nhiều kích cỡ khác nhau.

cách xử lý giày cao gót bị chật
Thử giày thật kỹ khi mua

Đi mua giày đúng thời điểm

Theo các chuyên gia, đôi chân của chúng ta sẽ nở rộng ra nhát vào buổi chiều và co lại vào các buổi sáng. Chính vì thế, thay vì phải mất công sức sửa chữa đôi giày đã mua nhầm size, hay vì hơi chật chỉ vì bạn mua quá vội thì hãy luôn cân nhắc thời điểm đi mua giày. Đó là thời điểm buổi chiều, khi chân của bạn đã nở rộng ra nhất, có thể chênh lệch khoảng 8% so với buổi sáng.

Hãy áp dụng ngay các cách xử lý giày cao gót chật trên để giải thoát cho đôi chân của bạn, đem lại sự thoải mái, tự tin khi di chuyển nhé.