Bạn có biết đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu

0
485

Đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu để mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm đẹp là một câu hỏi mà mọi người cần phải biết.

Đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu

Thực tế thì thời gian đắp mặt nạ sữa chua phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như da người dùng, mục đích khi sử dụng mặt nạ sữa chua. Chính bởi vậy không thể khẳng định một câu trả lời chung cho câu hỏi đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu.

Dưới đây sẽ là câu trả lời cho từng mục đích khác nhau

Mặt nạ sữa chua giảm sưng đỏ đắp trong 15 phút

sữa chua đắp mặt để được bao lâu
Hình ảnh mặt nạ sữa chua giảm sưng đỏ đắp trong 15 phút

Với cách dùng mặt nạ sữa chua trộn với yến mạch, mật ong, dấm táo với tỉ lệ 1 :1 và thoa lên da mặt trong vòng 15 phút thì bạn sẽ có thể làm giảm những sưng đỏ, mụn bọc có trên da mặt. Thời gian khuyên dùng trong trường hợp này rơi vào khoảng 15 phút/ lần và cũng chỉ cần dùng 2 lần/tuần là bạn đã có thể mang lại hiệu quả cao khi sử dụng rồi.

Mặt nạ sữa chua trị mụn đắp trong 10 phút

Nếu bạn mong muốn vừa sử dụng sữa chua để trị mụn, vừa làm đẹp da thì có thể dùng sản phẩm sữa chua trộn với dâu tây, nước cốt chanh. Cách làm đó là trộn ¼ chén dâu tây nghiền với 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa sữa chua, 1 thìa mật ong trong một chiếc bát rồi thoa lên mặt, massage thật nhẹ nhàng.

đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu
đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu

Thời gian thực hiện massage rơi vào khoảng từ 7 – 10 phút, cách này bạn không nên dùng quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da, da mặt của bạn có thể yếu đi khi dùng cách này nếu thực hiện quá lâu.

Mặt nạ sữa chua dưỡng da trong 15 phút

đắp mặt nạ sữa chua bao nhiêu phút
Hình ảnh mặt nạ sữa chua dưỡng da trong 15 phút

Với mục đích là dưỡng da, cung cấp độ ẩm và những dưỡng chất cần thiết cho da mặt thì bạn cần phải sử dụng sữa chua cùng với gel nha đam và thời gian để trên da mặt là tầm 15 phút. 15 phút là khoảng thời gian đủ để hỗn hợp của sữa chua ngấm vào da mặt nhưng cũng không quá lâu khiến da có thể bị mẩn ngứa, kích thích.

Mặt nạ sữa chua tẩy tế bào chết trong 20 phút

Đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu nếu bạn muốn tẩy da chết, câu trả lời đó là khoảng 20 phút. Tẩy da chết là hoạt động quen thuộc của chị em phụ nữ, không chỉ giúp mang lại làn da đẹp trẻ trung mà tẩy da chết còn giúp cho da mặt trở nên mềm mại, khô thoáng hơn trông thấy.

đắp mặt nạ sữa chua tẩy tế bào chết trong bao lâu
Hình ảnh mặt nạ sữa chua tẩy tế bào chết trong 20 phút

Cách thực hiện như sau : bạn trộn 4 thìa sữa chua không đường, 2 thìa mật ong vào nhau, trộn đến khi được hỗn hợp đồng nhất rồi thoa lên da. Bởi lớp da chết phía bên ngoài rất khô ráo và cứng nên cần thời gian tầm 20 phút để có thể làm mềm và loại bỏ hoàn toàn lớp da chết này.

Lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua

Như vậy là bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu, tuy việc đắp mặt nạ sữa chua là tốt và khá lành tính nhưng bạn cũng không nên bỏ qua những lưu ý mà chúng tôi dành cho bạn dưới đây

Không nên quá lạm dụng mặt nạ sữa chua

nên đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu
Không nên quá lạm dụng mặt nạ sữa chua

Nhiều người nghĩ rằng, sử dụng mặt nạ sữa chua là phương pháp hoàn hảo để có thể mang lại vẻ đẹp như ý muốn mà không gây bất kỳ công dụng phụ nào và đây là điều hoàn toàn sai lầm. Trong sữa chua có hàm lượng axit nhẹ, bởi vậy mà nếu quá lạm dụng có thể làm yếu da, da dễ bắt nắng hơn, dễ bị xạm đen hơn. Các bác sỹ da liễu khuyên chúng ta rằng thời gian đắp mặt nạ sữa chua tốt nhất là tối đa 3 lần/tuần.

Nên sử dụng mặt nạ sữa chua vào ban đêm

Thời gian sử dụng mặt nạ sữa chua vào ban đêm cũng là điều cần lưu ý sau câu hỏi đắp mặt nạ sữa chua trong bao lâu. Thực tế thì thời gian dùng mặt nạ sữa chua là vào ban ngày hay tối không hề ảnh hưởng đến công dụng của sữa chua. Tuy nhiên với thời gian sử dụng là vào ban đêm thì hiệu quả tăng lên nhanh chóng bởi da được chăm sóc tốt, có thời gian phục hồi lâu hơn.