Dầu dừa dính vào mắt có sao không, có nguy hiểm không?

0
2209

Bạn đang lo lắng dầu dừa dính vào mắt có sao không? Nếu chẳng may bị dầu dừa dính vào mắt thì nên xử lý như thế nào? Dưới đây chính là câu trả lời mà bạn nên tham khảo.

Tìm hiểu dầu dừa dính vào mắt có sao không?

Khi dưỡng mi hay thoa dầu dừa lên vùng da quanh mắt thì việc dầu dừa dính vào mắt và trường hợp phổ biến mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên loại tinh dầu này dính vào mắt thì có sao không vẫn là câu hỏi chung của nhiều người.

dầu dừa vào mắt có sao không
Dầu dừa dính vào mắt không nguy hiểm nhưng có thể khiến bạn khó chịu và nổi đỏ mắt

Theo đó, dầu dừa dính vào mắt không có nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho mắt bởi thành phần của dầu dừa khá an toàn và dịu nhẹ. Tuy nhiên nếu như để chúng bị dính lâu mà không có cách xử lý có thể khiến mắt vô cùng khó chịu và nổi đỏ. Chính vì thế, dù không nguy hiểm nhưng bạn cũng tìm cách khắc phục nhanh chóng nhé.

Cách xử lý khi bị dầu dừa dính vào mắt

Nếu chẳng may bị dầu dừa dính vào mắt thì bạn chỉ cần sử dụng tăm bông thấm sạch vùng dầu xung quanh mắt. Nếu vẫn còn cảm thấy khó chịu thì có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt có tác dụng sát khuẩn để rửa mắt và đẩy dầu dừa ra bên ngoài. Sau đó dùng khăn thấm nước ấm lau bên ngoài để lấy hết lượng dầu dừa đã được đẩy ra.

dầu dừa vào mắt trẻ sơ sinh
Cần xử lý ngay khi bị dầu dừa dính vào mắt

Đối với những trường hợp nặng và dính quá nhiều dầu dừa vào mắt thì bạn nên sử dụng một số loại thuốc, điển hình như thuốc kháng sinh như Tobrex 0,3% hoặc Oflovid 0,3% nhỏ ngày 3 lần. Đồng thời, bạn nên kết hợp rửa mắt nhỏ nước muối NaCl 0,9% từ 3- 4 lần/ ngày. Hãy chú ý trước khi nhỏ cần rửa mắt 10 phút để tránh loãng thuốc. Tuy nhiên nếu chưa rõ về các loại thuốc nhỏ mắt trên thì cách tốt nhất là bạn nên tìm đến bác sĩ để có được chỉ dẫn xử lý thích hợp

Làm sao để tránh dầu dừa dính vào mắt?

Dầu dừa có công dụng dưỡng mi tuyệt vời và được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng thì nên chú ý điều gì để tránh việc dầu dừa dính vào mắt, bạn đã biết hay chưa?

dầu dừa dính vào mắt có nguy hiểm không
Dầu dừa dưỡng mi dài và cuốn hút

Cụ thể, bạn chỉ cần sử dụng tăm bông, thấm đầy dầu sau đó chuốt từ dưới lên như masscra. Bạn cũng chú ý không nên sử dụng quá nhiều sẽ khiến dầu dừa đọng lại và gây cảm giác khó chịu, cũng như trĩu nặng lông mi. Lượng dầu dừa thừa thì bạn có thể sử dụng chúng để dưỡng da và những vùng có vết thâm mụn hay đôi môi. Chúng sẽ giúp cải thiện sắc tố da, làm hồng môi và giúp tăng độ đàn hồi cho làn da tươi trẻ.

Xem thêm: Mẹo dưỡng trắng da mặt bằng dầu dừa hiệu quả tại nhà

Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng dầu dừa để dưỡng lông mi vào buổi tối trước khi đi ngủ và rửa sạch vào sáng sớm hôm sau bằng nước ấm. Thực hiện đúng cách để dầu dừa không dính vào mắt và phát huy những công dụng nổi bật, giúp đôi mi cong vút và cuốn hút.

dầu dừa vô mắt có sao không
Sử dụng dầu dừa để chuốt mi là cách bạn nên tham khảo

Hy vọng với những thông tin giải đáp dầu dừa dính vào mắt có sao không cùng hướng dẫn sử dụng dầu dừa dưỡng mi đúng cách như trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và sở hữu đôi lông mi cong vút đầy thu hút nhé!