Dùng bông y tế thay bông tẩy trang được không?

0
5193

Cùng có thành phần 100% cotton nhưng liệu chị em có thể dùng bông y tế thay bông tẩy trang được không? Hãy để Học Làm Đẹp giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bông tẩy trang và bông y tế là 2 loại bông thông dụng dùng để chăm sóc da nói riêng và chăm sóc sức khỏe nói chung. Bỗng một ngày đẹp trời vì một lý do nào đó mà bạn quyết định thay thế bông tẩy trang bằng bông y tế. Vậy liệu, việc thay thế này có ảnh hưởng gì đến da mặt hay hiệu quả tẩy trang không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích và chỉ ra câu trả lời cho bạn.

Công dụng của bông tẩy trang

Tẩy trang nhẹ nhàng

dung-bong-y-te-thay-bong-tay-trang-duoc-khong-2
Bông tẩy trang giúp tẩy trang nhẹ nhàng

Các lớp trang điểm giúp nàng tôn lên nét đẹp vốn có đồng thời che đi khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, cũng chính những lớp trang điểm này có thể khiến da bí bách, thiếu sức sống và phát sinh tình trạng mụn. Chính vì vậy, bông tẩy trang ra đời để giúp chị em loại bỏ lượng mỹ phẩm thừa đọng lại trên da sau một ngày dài.

Ngoài công dụng này, bông tẩy trang cũng có một số công dụng chính như:

Loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết

không có bông tẩy trang thì dùng gì thay thế
Bông tẩy trang giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết

Không khí xung quanh bạn ngày một ô nhiễm. Lượng khói xe và bụi mịn không ngừng tăng lên mỗi ngày khiến làn da cũng bị ảnh hưởng. Chỉ cần di chuyển một quãng đường nhỏ làn da đã bám đầy bụi bẩn dù đã che chắn bằng khẩu trang rất kỹ càng.

Sau mỗi lần trở về nhà bạn hãy dùng những miếng bông tẩy trang nhỏ thấm với nước ấm hoặc dung dịch tẩy trang và nhẹ nhàng thoa lên da nhé. Những sợi bông trắng tinh sẽ nhanh chóng len lỏi vào từng lỗ chân lông và lấy đi những hạt bụi còn vương lại trên da, đồng thời lấy luôn những tế bào chết còn sót lại.

Thay thế một số loại mặt nạ thông thường

thay thế bông tẩy trang bằng gì
Bông tẩy trang có thể thay thế một số loại mặt nạ thông thường

Trong nhiều trường hợp bông tẩy trang hoàn toàn có thể thay thế các loại mặt nạ chăm sóc da thông thường. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách đôi miếng bông tẩy trang, làm ướt chúng bằng hỗn hợp mặt nạ rồi đắp lên da, vậy là đã hoàn thành bước đắp mặt nạ như thông thường.

Vậy với những công dụng kể trên, liệu bông y tế có thay thế được bông tẩy trang?

Dùng bông y tế thay bông tẩy trang được không?

Điểm khác biệt giữa bông y tế và bông tẩy trang

dùng bông y tế thay bông tẩy trang được không
Điểm khác biệt giữa bông y tế và bông tẩy trang

Tuy có cùng thành phần 100% cotton nhưng giữa bông y tế và bông tẩy trang vẫn có một số điểm khác biệt cơ bản như sau:

Xét về quy cách:

  • Bông tẩy trang: Được tách thành từng miếng đơn lẻ, mỗi miếng có hình tròn hoặc hình chữ nhật.
  • Bông y tế: Được đóng túi dưới dạng búi lớn. Khi muốn sử dụng, người dùng phải dùng tay hoặc dùng kéo cắt thành những cục bông nhỏ – hình dạng không cố định.

Xét về cấu trúc:

  • Bông tẩy trang: Gồm 3 lớp là lớp bông ép mặt trên, lớp bông ép mặt dưới và lớp bông lõi. Các sợi bông được ép chặt với nhau bằng công nghệ chuyên dụng tạo thành hai mặt trước sau mịn màng và gọn gàng.
  • Bông y tế: Không chia lớp, chỉ đơn thuần gồm những sợi bông dài cuốn thành búi không theo cấu trúc nào cả.

Có nên dùng bông y tế thay bông tẩy trang?

dùng bông gòn tẩy trang được không
Có nên dùng bông y tế thay bông tẩy trang?

Sau khi so sánh bông tẩy trang và bông y tế, chị em có thể thấy rằng bông y tế trong nhiều trường hợp không thể thay thế bông tẩy trang được.

Thứ nhất, do không được tách miếng nên khi sử dụng bông y tế chị em sẽ cảm thấy rất bất tiện.

Thứ hai, bông y tế không được ép nén nên khi sử dụng những sợi xơ bông sẽ dễ dàng bám lại trên da.

Thứ ba, cũng vì các sợi bông không được ép chặt với nhau nên khi thấm dung dịch vào bông y tế, các cục bông sẽ rất nhanh bị mủn ra và không giữ được hình dạng ban đầu.

Cuối cùng, bông y tế có khả năng thấm hút nhanh nên khi dùng chung với các loại mỹ phẩm sẽ rất hao, tốn nhiều chi phí của chị em.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi “dùng bông y tế thay bông tẩy trang được không?” chính là không thể, hay đúng hơn là không nên. Do vậy, nếu trong trường hợp hết bông tẩy trang, chị em nên cân nhắc kỹ lưỡng nhé!