Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa tại nhà

0
26

Bảo dưỡng điều hòa tuy đơn giản nhưng nhiều gia đình vẫn không biết được quy trình của nó. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa tại nhà đơn giản nhất. Hãy cùng tìm hiểu và thực hành cho điều hòa của gia đình mình nhé.

Ưu điểm của bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Tạo được không khí trong lành. Bụi bẩn sẽ bám trên dàn lạnh máy điều hòa. Bão dưỡng giúp làm sạch hệ thống lọc khí sản sinh ra không khí trong lành hơn.

Xem thêm: Bảo dưỡng điều hòa Galanz ở đâu uy tín, chất lượng?

Tăng độ bền cho điều hòa. Khi được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên máy sẽ có trạng thái tốt được sử dụng bền hơn, lâu hơn.

huong-dan-bao-duong-dieu-hoa-tai-nha

Điện năng tiêu thụ ít, giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình. Khi vệ sinh sẽ làm sạch bụi bẩn bán trên máy, hạn chế được sự tiêu hao điện năng.

Với việc bảo dưỡng điều hòa tại nhà bạn sẽ không tốn chi phí bảo hành máy.  Điều hòa của bạn sẽ luôn sạch sẽ , phụ kiện bên trong được thay mới định kỳ và luôn hoạt động tốt.

Các bước bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Để bảo dưỡng điều hòa tại nhà cần thực hiện theo các bước sau:

huong-dan-bao-duong-dieu-hoa-tai-nha-

  • Bước 1: Hãy tắt điều hòa trước khi tiến hành bảo dưỡng. Đảm bảo tính an toàn nên tắt nguồn điện ở xung quanh. Đợi cho máy ổn định rồi bắt đầu kiểm tra bảo dưỡng.
  • Bước 2: Mở máy, trước tiên kiểm tra phần gas bên trong điều hòa. Dựa vào phần ga còn để thay thế luôn hoặc chêm ga phù hợp. Kiểm tra mối nối , đường ống dẫn gas để xem điều hòa đang gặp tình trạng gì về rò rỉ khí gas hay không.
  • Bước 3: Kiểm tra các linh kiện có bên trong điều hòa. Nếu gặp sự cố phải sửa chữa kịp thời.
  • Bước 4: lau sạch bụi bẩn ở những khe hở bên trong điều hòa phía trong dàn lạnh. Sử dụng dung dịch tẩy rửa của điều hòa để đảm bảo được độ bền cho máy. Vệ sinh ống thoát nước và xung quanh cửa khí giúp cho đường thoát được sạch sẽ.
  • Bước 5: Cố định cánh quạt điều hòa, dùng khăn khô lau nhẹ cho sạch bụi. Sử dụng dung dịch tẩy rửa để loại bỏ loại vi khuẩn cũng như bụi bám nhiều trên cánh quạt.
  • Bước 6: Kiểm tra dàn nóng, dùng bình xịt nước vào những khe của dàn tản nhiệt để tẩy sạch bụi. Kiểm tra phần tiếp đất một cách an toàn và chắc chắn.

Bảo dưỡng điều hòa tại nhà vô cùng đơn giản, gia đình nào cũng thực hiện được. Bạn chỉ cần biết các bước và quy trình sẽ đảm bảo được an toàn cũng như thực hiện một cách nhanh chóng. Hãy kiểm tra bảo dưỡng điều hòa gia đình bạn thường xuyên nhé.

Xem thêm tại: https://baoduongdieuhoauytin.com/dich-vu-bao-duong-dieu-hoa-fujitsu-chuyen-nghiep/