Tiết lộ 4 lý do khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt ở tuổi 30

0
617

Khi bạn bước vào tuổi 30, những tác động từ công việc, cuộc sống, những thói quen, mối quan hệ sẽ ngày một lớn. Và chính lúc này những vấn đề, khúc mắc về tình cảm vợ chồng rạn nứt ở tuổi 30 bắt đầu nảy sinh giữa các cặp vợ chồng. Vì thế, đây là lúc bạn nên ngồi lại để lắng đọng và thấu hiểu, tìm hiểu lý do và gỡ bỏ những rạn nứt về tìm cảm nhằm giữ lại hạnh phúc cho gia đình.

Ở tuổi 30, khi nhiều cặp vợ chồng vẫn người mặn thì vẫn còn đâu đó những cặp vợ chồng đã dần hời hợt về tình cảm. Điều này sẽ khiến khoảng cách tình cảm vợ chồng rạn nứt dần dần xa hơn về mặt thể xác và tinh thần. Và dưới đây là 4 lý do chính…

Tâm lý thoải mái của người đàn ông khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt ở tuổi 30

Một trong những lý do đầu tiên đó là khi đã ổn định về gia đình, người đàn ông thường có tâm lý thoải mái hơn vì nghĩ rằng mọi chuyện trong gia đình đã có vợ lo. Họ có thể sẽ thường đi sớm về khuya, thường xuyên không ăn cơm ở nhà nhiều lần. Đây chính là lý do khiến chotình cảm vợ chồng rạn nứt và ngày càng xa cách.

Lý do tình cảm vợ chồng rạn nứt
Chồng thường xuyên đi làm về muộn

Lúc này, người phụ nữ cần để ý đến những chi tiết nhỏ của mình với chồng như: Tần suất nói chuyện, tâm sự, ăn cơm cùng nhau, đi chơi cùng nhau và thái độ như thế nào. Đây là một vài chi tiết dù khá nhỏ tuy nhiên nó lại rất quan trọng để người phụ nữ biết rằng tình cảm vợ chồng rạn nứt ở tuổi 30 đang thay đổi ra sao.

Nếu như chồng mình thay đổi cách nói chuyện và dần ít quan tâm tới gia đình hơn thì đây chính là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ và tình cảm vợ chồng rạn nứt đang dần có nguy cơ đổ vỡ nếu như người vợ không biết cách xử lý.

Thay đổi thời gian biểu và thói quen khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt ở tuổi 30

Cuộc sống vợ chồng khi bước vào tuổi 30 sẽ thay đổi rõ nhất thông qua các thói quen và thời gian biểu trong sinh hoạt và công việc. Đây là thời điểm mà sự nghiệp đi vào giai đoạn phát triển và ngốn rất nhiều thời gian. Điều này khiến cho thời gian bên nhau giữa 2 vợ chống ít đi. Và tất nhiên, chẳng ai yêu thương quan tâm được nhiều khi quỹ thời gian cho nhau không còn…

Người vợ sẽ không còn lạ gì với những lần chồng gọi điện bảo rằng “Hôm nay anh làm ngoài giờ” hoặc “Nay anh ngủ lại ở công ty để chạy dự án”…

Cũng có những người đàn ông không ham công việc tiếc việc nhưng lại là người rất coi trọng bạn bè, thường xuyên tụ tập bạn bè để ăn uống, giao lưu. Nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra, đặc biệt là nếu ông chồng luôn về nhà trong tình trạng say khướt và ít quan tâm tới vợ con thì không sớm cũng muộn tình cảm vợ chồng rạn nứt và sẽ đổ vỡ.

Những lần tranh chấp, cãi vả khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt ở tuổi 30

Sự thật là bất cứ cặp vợ chồng nào dù yêu thương đến đâu cũng khó có thể tránh được những cuộc cãi vã, tranh chấp. Những cuộc tranh chấp sẽ khiến vợ chồng cảm thấy khó chịu, bực tức nhưng đó cũng là cách giúp vợ chồng hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, khi bước vào tuổi 30 với biết bao nhiêu căng thẳng, tính toán, bộn bề cuộc sống cùng cái tôi ngày một lớn thì một cuộc tranh cãi diễn ra mà không có ai chịu nhún nhường thì đó quả thật là “thảm họa”.

tình cảm vợ chồng rạn nút ở tuổi 30
Những lần cãi vã…

Các chị em nên tỉnh táo nếu thấy chồng khó chịu, thích gây sự, kể cả những chuyện nhỏ, tức giận không lý do. Lúc này, cách duy nhất đó là bạn hãy bình tĩnh để lập luận, tránh đưa ra những câu nói nặng lời hay quá đáng để làm dịu mọi chuyện.

Nhưng… Nếu như tần suất những cuộc cãi vã biến mất hoàn toàn, chồng ít nói, ít khi biểu lộ cảm xúc thì chị em hãy nên bắt đầu cảm thấy hoang mang dần đi. Đôi khi, những cuộc cãi vã biến mất không có nghĩa là vợ chồng đã hòa thuận mà có thể là chồng không còn muốn cãi vã hay đôi co nhiều lời với bạn nữa. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy người chồng đang dần thấy “chán” gia đình.

Tất nhiên, không phải vì thế mà bạn lại lôi chồng vào những cuộc cãi vã để xem thái độ chồng ra sao. Điều đó chỉ khiến chồng bạn ngày càng chán nản và cảm thấy mệt mỏi hơn. Vì thế, nên biết dung hòa và cân đối, hơn bao giờ hết bạn hãy tìm cách hòa giải, tâm sự, dành thời gian chăm sóc cho chồng để giảm áp lực từ công việc và cuộc sống.

Chuyển biến về tâm sinh lý khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt ở tuổi 30

Tình cảm vợ chồng ở tuổi 30 rất dễ để hâm nóng nhưng cũng là thời điểm rất dễ để thay đổi nếu bạn không biết cách làm đẹp.

Những người phụ nữ khi có gia đình, đặc biệt có con cái thường khá “đơn giản” khi chăm sóc sắc đẹp bản thân, nhưng đàn ông lại ngược lại, họ yêu thương bằng mắt. Điều này sẽ khiến sự gần gũi 2 vợ chống giảm đi đáng kể và tất nhiên nó khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt và không còn được như trước.

Mức độ gần gũi của vợ chồng ảnh hưởng lớn tới sự gắn kết của tình yêu. Đặc biệt, tình yêu thể xác luôn là yếu tố mạnh mẽ nhất chi phối lớn tới tình cảm vợ chồng. Một khi bạn nhận thấy người đàn ông của mình không còn mức độ ham muốn cao hoặc không cùng bạn làm những điều nên làm thì bạn hãy xem lại bản thân trước, để chắc chắn rằng tình cảm vợ chồng rạn nứt bạn không có vấn đề gì.

Trên đây là 4 trong rất nhiều lý do khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt khi bước vào tuổi 30. Hãy cùng nhìn nhận, suy nghĩ và tìm cách hâm nóng lại niềm hạnh phúc gia đình mình thay vì chấp nhận đỗ vỡ bạn nhé.