Mách bạn cách đắp mặt nạ giấy đúng cách nhất cho mọi loại da

0
76

Nhiều người mua nhưng không hề biết cách cách đắp mặt nạ giấy đúng cách. Vậy phương pháp cách đắp mặt nạ giấy đúng cách ra sao.

Cách đắp mặt nạ giấy đúng cách

Có rất nhiều sản phẩm mặt nạ giấy trên thị trường hiện nay, mỗi sản phẩm lại mang lại một công dụng đặc biệt, thích ứng với từng loại da mặt khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên việc sử dụng các loại sản phẩm mặt nạ giấy nói chung đều bao gồm những bước cơ bản dưới đây

Bước 1 : Làm sạch da mặt

Với bất kỳ phương pháp làm đẹp nào thì việc làm sạch da mặt luôn là một bước quan trọng, làm sạch da mặt giúp cho các dưỡng chất trong các sản phẩm từ thiên nhiên hay mặt nạ giấy nhanh chóng thẩm thấu qua da mặt, nuôi dưỡng da mặt tốt hơn.

Bước 1 : Làm sạch da mặt
Bước 1 : Làm sạch da mặt

Đầu tiên bạn cần phải tẩy trang cho da mặt, kể cả khi không trang điểm để mục đích loại bỏ hết tất cả những bụi bẩn, chất độc hại từ ngoài môi người bám vào da mặt. Nếu có thể có điều kiện bạn cũng nên tẩy tế bào chết ở giai đoạn này, lớp tế bào chết sẽ ngăn cản chất dinh dưỡng của mặt nạ giấy thẩm thấu vào các tế bào da.

Bước 2 : Xông hơi da mặt

Bước 2 : Xông hơi da mặt
Bước 2 : Xông hơi da mặt

Cần phải xông hơi da mặt trước khi đắp mặt nạ để đảm bảo cách đắp mặt nạ giấy đúng cách. Tốt nhất bạn nên sắm hẳn cho bản thân mình một chiếc máy matxa, xông hơi da mặt ngay tại nhà. Dùng máy xông hơi kết hợp với tinh dầu sẽ giúp cho các lỗ chân lông được thư giãn hơn.

Sau khi xông hơi da mặt xong bạn hãy dùng bông tẩy trang để thấm nước hoa hồng rồi thoa lên da mặt, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Tuyệt đối không để da mặt ướt nhèm khi đắp mặt nạ.

Bước 3 : Đắp mặt nạ giấy

Đây là bước quan trọng nhất để thực hiện thành công cách đắp mặt nạ giấy đúng cách. Để tăng hiệu quả bạn có thể cho mặt nạ giấy vào trong tủ lạnh trước 10 phút rồi mới mang ra sử dụng vừa làm mát da vừa làm thư giãn cơ thể.

Bước 3 : Đắp mặt nạ giấy
Bước 3 : Đắp mặt nạ giấy

Sau đó bạn bóc lớp dán mặt nạ ra, cho mặt nạ lên trên mặt bắt đầu từ trán và trải đều về 4 phía khuôn mặt. Dùng tay bạn miết nhẹ để toàn bộ mặt nạ trải đều lên trên da mặt là được. Thời gian đắt mặt nạ rơi vào khoảng 10 phút là có thể bóc mặt nạ ra, sau đó bạn vỗ nhẹ da mặt đặc biệt là vùng má để các dưỡng chất thẩm thấu qua da.

Bước 4 : Chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ giấy

Bước cuối cùng để kết thúc quy trình cách đắp mặt nạ giấy đúng cách đó là bạn hãy xịt khoáng dưỡng ẩm cho da mặt sau đi đắp. Bạn dùng xịt khoáng để xịt toàn bộ da mặt và sau đó lau sạch bằng serum dưỡng ngăn không cho độ ẩm từ bên trong thoát ra ngoài và tăng cường hiệu quả khi sử dụng mặt nạ.

Lưu ý khi sử dụng mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy có ưu việt là tiện lợi, giúp dưỡng da nhanh chóng tuy nhiên không phải bạn có thể sử dụng một cách tùy tiện sản phẩm này. Đối với mặt nạ giấy bạn cũng cần có một vài lưu ý khi sử dụng, dưới đây là một vài lưu ý

Chọn loại mặt nạ phù hợp

Chọn loại mặt nạ phù hợp
Chọn loại mặt nạ phù hợp

Chọn được sản phẩm mặt nạ phù hợp chính là điều mà nhiều người bỏ qua khi chọn mặt nạ giấy. Khi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cần phải biết được rằng đâu là loại mặt phù hợp với bản thân. Có những sản phẩm phù hợp với da dầu, có sản phẩm phù hợp với da khô, ngoài ra chọn cho mình một sản phẩm để dưỡng da nhưng rất nhiều loại sản phẩm để chữa lành tổn thương

Sử dụng toner phù hợp

Sử dụng toner phù hợp
Sử dụng toner phù hợp

Việc sử dụng toner cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cách đắp mặt nạ giấy đúng cách. Dùng toner có hai tác dụng chính đó là làm sạch sâu, với mục đích này bạn có thể dùng toner trước khi đắp mặt nạ giấy. Và sau khi sử dụng mặt nạ giấy bạn cũng có thể dùng sản phẩm toner để dưỡng ẩm cho da mặt tăng hiệu quả cho mặt nạ giấy.