Làm thế nào để lựa chọn được những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất ?

0
95

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của phụ nữ Việt ngày càng tăng. Nhưng làm thế nào để lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất không phải ai cũng biết.

Ngày nay khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng dẫn đến việc sử dụng các sản phẩm để hỗ trợ đang trở nên thông dụng và phổ biến. Với những mỹ phẩm uy tín, được chứng nhận về chất lượng thì hiệu quả làm đẹp mang lại là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm mang lại hiệu quả ấy vẫn là điều khiến không ít phái đẹp bối rối.

Thế nào là những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất ?

Những loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt tốt nhất là những sản phẩm đạt đủ các yếu tố sau:

Nhãn mác và thương hiệu uy tín

Chắc hẳn, sẽ không ai lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu mỹ phẩm không ai biết đến để sử dụng phải không ?

Nhãn mác và thương hiệu không thể cho bạn biết chính xác độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm nhưng là yếu tố cần thiết. Bởi, các sản phẩm đến từ thương hiệu có lịch sử lâu năm, uy tín và nổi tiếng thì dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ tốt hơn và có cơ sở để đặt niềm tin hơn.

Nhãn mác và thương hiệu uy tín
Nhãn mác và thương hiệu uy tín

Sản phẩm phù hợp với làn da

Đây là yếu tố có vai trò quyết định bởi làn da mỗi người khác nhau nên cách lựa chọn sản phẩm cũng có nhiều khác biệt. Bạn sở hữu làn da dầu nhưng lại sử dụng sản phẩm dưỡng da khô thì chỉ làm tình trạng da càng thêm bóng nhờn và ngược lại nếu sử dụng sản phẩm da dầu dành cho da khô thì da bạn sẽ càng trở nên khô và nứt bẻ, bong tróc.

Về cơ bản, da được phân thành 6 nhóm: da thường, da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm và da lão hóa. Trước khi lựa chọn, hãy xác định da bạn thuộc loại nào trong số 6 loại trên để tìm được sản phẩm dưỡng da tốt nhất nhé.

Sản phẩm phù hợp với làn da
Sản phẩm phù hợp với làn da

Thành phần lành tính, đã được kiểm nghiệm

Rất nhiều người chỉ quan tâm đến công dụng của sản phẩm mà hay bỏ qua thành phần của chúng. Điều đó rất dễ khiến bạn mắc sai lầm bởi một sản phẩm chăm sóc da bao gồm rất nhiều các thành phần và biết đâu chỉ 1 thành phần nhỏ xíu trong ấy không phù hợp với làn da của bạn.

Để lựa chọn sản phẩm chăm sóc da tốt nhất, bạn nên tìm hiểu về các thành phần chính trong mỹ phẩm, các thành phần bị cấm và hẹn chế trong mỹ phẩm.

Những thành phần bị cấm sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm

Theo Cục Lương thực và Dược phẩm Mỹ, những thành phần mỹ sau bị cấm sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm:
•    Bithionol.
•    Chloroform.
•    Chlorofluorocarbon propellants.
•    Halogenated salicylanilides (di-, tri-, metabromsalan & tetrachlorosalicylanilide).
•    Vinyl chloride.
•    Methelyelene chloride.
•    Zirconium-containing complexes.

Các thành phần cần hạn chế sử dụng để sản xuất mỹ phẩm

Theo Cục Lương thực và Dược phẩm Mỹ, những chất sau cần hạn chế sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm:

  •  Hexachloropherene.
  • Các hợp chất chứa thủy ngân.
  • Các thành phần có trong kem chống nắng.
Thành phần lành tính, đã được kiểm nghiệm
Thành phần lành tính, đã được kiểm nghiệm

Những sản phẩm có review tốt

Hãy tạo cho mình thói quen đọc review trước khi quyết định sử dụng một sản phẩm nào đó. Bởi đôi khi tác dụng được nhà sản xuất quảng cáo đôi khi bị đẩy lên hơi quá, chỉ có những người đã sử dụng thực tế mới cho đánh giá khách quan và chính xác nhất.

Những sản phẩm có review tốt
Những sản phẩm có review tốt

Chất lượng đi đôi với giá thành

Đôi khi giá thành sản phẩm không phản ánh chất lượng sản phẩm mà phụ thuộc vào thương hiệu. Cũng cùng sản phẩm dành cho loại da ấy, đã được review là có tác dụng giống y như thế nhưng thuộc 2 thương hiệu khác nhau sẽ có giá khác nhau.

Bạn hãy trở thành người mua hàng thông minh và tìm đến những sản phẩm “dupe”. Dupe chính xác là cách gọi thân thuộc của giới chuyên review mỹ phẩm dành cho các sản phẩm bình dân có tác dụng lại giống hệt các hãng cao cấp. Bạn chỉ cần sử dụng tên sản phẩm bạn đã chọn và thêm từ dupe phía sau, sẽ có hàng loạt kết quả trả về với nội dung là các sản phẩm thay thế tương đương với mức giá tốt hơn.

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích, hỗ trợ bạn lựa chọn được những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất.