Phụ nữ 50 tuổi còn ham muốn “chuyện ấy” hay không?

0
2908

Khi bước qua ngưỡng tuổi 50 cũng chính là thời điểm các chị em đang trong giai đoạn mãn kinh. Thông thường ở thời kỳ này, sự ham muốn về “chuyện ấy” của phụ nữ bị xuống dốc nhanh, nguyên nhân là do tình trạng thiếu lượng Hormone nữ. Mặc dù vậy, các nghiên cứu vẫn cho thấy thực tế phụ nữ tuổi 50 vẫn rất ham muốn quan hệ tình dục.

Sinh lý phụ nữ khi bước vào tuổi 50

Tuổi 50 báo đánh dấu thời điểm của sự mãn kinh, đây chính là yếu tố làm thay đổi sâu sắc suy nghĩ về tình dục của nhiều phụ nữ. Họ phát hiện ra rằng quãng thời gian này mang lại một số lợi ích giúp thúc đẩy dục tình.

Các chuyên gia cho rằng, ở tuổi 51 khi phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh thì thông thường có đến 40% chị em bắt đầu rơi vào trường hợp suy giảm đột ngột hưng phấn tình dục hoặc xuất hiện một số kiểu rối loạn chức năng.

phụ nữ 50 tuổi còn ham muốn không
40% chị em tuổi 50 bắt đầu suy giảm hưng phấn tình dục

Đồng thời, đây cũng là thời gian mà việc sản xuất testosterone và estrogen trong buồng trứng phụ nữ suy giảm mạnh mẽ. Nếu bạn chưa biết thì Estrogen là hooc môn quan trọng trong việc làm nhờn âm đạo và giúp gia tăng dòng máu đi đến cơ quan sinh dục.

Lý do phụ nữ tuổi 50 còn ham muốn

Về khoa học là thế, tuy nhiên thực tế nhiều chị em lại rất hứng khởi bởi việc thoát khỏi được những rắc rối đến từ kinh nguyệt hay các biện pháp tránh thai.

Dù không thể dựa vào hooc môn để có thể kích thích dục tình, nhưng họ vẫn không cần  nhất thiết phải tạm biệt cuộc sống tình dục bởi đã có các liệu pháp mới, trong đó có Viagra.

sinh lý phụ nữ tuổi 45
Độ tuổi 50 chính là tuổi hồi xuân của người phụ nữ

Nhiều người vẫn gọi độ tuổi 50 của người phụ nữ là tuổi hồi xuân, là khoảng thời gian mà hoạt động tình dục trở nên rất đa dạng. Xuất hiện những cơn nóng bừng hoặc những cảm xúc bất chợt, điều này đôi khi còn khiến chính người phụ nữ cảm thấy lo sợ, hốt hoảng.

Hiện tượng hồi xuân ở phụ nữ tuổi mãn kinh tiếp thêm nguồn sức mạnh mới, ham muốn bỗng nhiên trỗi dậy, có khi còn mạnh mẽ hơn cả thời đang còn trẻ. Mặc dù thế, điều này không phải đều xuất hiện với tất cả phụ nữ mà còn tùy thuộc vào từng cá nhân.

Phụ nữ tuổi 50 có nên quan hệ hay không?

Dù cho tình dục sẽ không còn được như trước nhưng những thay đổi sinh lý xảy ra không hẳn đã là tiêu cực.

Phụ nữ tuổi mãn kinh sẽ không phải lo lắng về khả năng mang thai, điều này khiến nhiều cặp vợ chồng thấy dễ chịu và mong muốn “làm chuyện ấy” nhiều hơn. Ở độ tuổi này, khi các cặp đôi đã nghỉ hưu thì thường có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe tốt hơn, điều này rất có ích cho chất lượng “cuộc yêu”.

phụ nữ ham muốn ở độ tuổi nào
Những thay đổi sinh lý xảy ra ở phụ nữ tuổi 50 không hẳn đã là tiêu cực

Hơn nữa ở độ tuổi nay, chắc chắn bạn hiểu rõ cơ thể mình và bạn đời hơn bao giờ hết, bạn sẽ biết cách truyền đạt để mang lại hứng thú cho cả hai. Sự tự tin và kinh nghiệm chuyện “giường chiếu” được tích lũy nhiều năm của bạn sẽ  dẫn đến những trải nghiệm tình dục tốt nhất.

Phụ nữ tuổi 50 nên quan hệ như thế nào?

Ở tuổi 50, các chị em phụ nữ trung niên cần duy trì bản năng tình dục bằng một lối sống tích cực.

Khi đã xuất hiện các dấu hiệu khô âm đạo dẫn đến khó khăn trong quan hệ tình dục thì càng không nên “chia tay” với chuyện gối chăn, vì như vậy sẽ càng làm giảm bài tiết dịch nhờn và độ chun giãn.

sinh lý phụ nữ tuổi trên 40
Hãy duy trì cho mình một lối sống tích cực

Chị em có thể sử dụng các loại thuốc bôi trơn có chứa Hormone Estrogen ở dạng gel hoặc dạng viên nang cho mỗi lần quan hệ, việc này sẽ giúp giảm hiện tượng khô và teo niêm mạc âm đạo.

Trên đây là những chia sẻ về nhu cầu tình dục ở phụ nữ trung niên và nó đặc biệt cần thiết hơn vào độ tuổi 50. Các chuyên gia đã nhận định rằng chính những định kiến đã làm cản trở sự hưởng thụ đời sống tình dục hơn là những thay đổi sinh học bên trong cơ thể.