Nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần để vợ chồng luôn hạnh phúc?

0
230

Nếu như bạn nghe ở đâu đó rằng: “Quan hệ tình dục càng nhiều càng tốt” thì điều đó chưa chắc đã hoàn toàn đúng. Vậy câu hỏi đặt ra đó là nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần để vợ chồng luôn hạnh phúc để tốt cho hôn nhân? Gần đây, đã có một nghiên cứu được đưa ra với những thông tin hết sức thú vị. Hãy xem ngay để cập nhật cho mình kiến thức cần thiết để duy trì hạnh phúc cho đời sống vợ chồng bạn.

Chất lượng hơn số lượng

Theo như nghiên cứu đã công bố, các cặp vợ chồng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi quan hệ tình dục thường xuyên. Vậy thường xuyên ở đây là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi này, một nhà tâm lý học tại trường Đại học Toronto đã nghiên cứu và phát hiện rằng những cặp vợ chồng quan hệ tình dục mỗi tuần 1 lần thường hạnh phúc hơn so với những cặp không đạt được con số trên. Điều này được nhiều người thừa nhận bởi nhận thấy rằng họ làm “chuyện ấy” đến tận 4 lần 1 tuần nhưng lại cảm thấy hạnh phúc không bằng những người chỉ làm duy nhất 1 tuần 1 lần.

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt
Tình dục không dựa vào số lượng và dựa vào chất lượng

Như vậy, có thể khẳng định vấn đề ở đây phụ thuộc nhiều vào chất lượng cuộc “yêu” thay vì số lượng. Bạn không cần phải cố gắng “yêu” thật nhiều hằng tuần để duy trì tình cảm, điều cần làm đó là bạn phải thật sự thoải mái, tràn đầy sinh lực để giúp cuộc “vui” thật chất lượng và khiến cả 2 đều hài lòng.

Tình dục không dựa vào số lượng

Nếu như bạn không quan hệ tình dục mỗi tuần một lần nhưng cả hai bạn đều cảm thấy hạnh phúc thì quá tuyệt vời. Bạn không cần phải đặt áp lực vào 1 con số cụ thể nào đó khi mà cả 2 đã tìm thấy sự hạnh phúc thực sự của mình.

Hãy thử nghiệm và tìm ra những gì tốt nhất cho bạn và người đầu ấp tay gối hằng ngay thay vì cứ ám ảnh về các con số…

Thời điểm tốt nhất để nói về tình dục?

nên quan hệ 1 tuần mấy lần
Thời điểm tốt nhất để nói về tình dục?

Thời điểm tốt nhất để có thể cởi mở nói về các vấn đề trong tình dục đó là giai đoạn tuần trăng mật của đôi vợ chồng mới cưới cho đến 18 tháng – 3 năm sau. Qua thời gian này, cả hai sẽ bắt đầu thấy e dè khi nhắc đến chuyện này, nhất là những điều không được tích cực lắm.

Chúng ta vẫn luôn vậy, ngại mở lời về tình dục khi sống lâu bên cạnh nhau vì sợ rằng đối phương sẽ cảm thấy bị tổn thương do những phàn nàn của mình.

Khi vừa cùng nhau làm chuyện ấy hãy đừng nói về điều bực bội

Nếu bạn đang không hài lòng về cuộc sống hôn nhân hoặc có vấn đề gì đó không vui với bạn đời, đừng xách nó ra để than vãn ngay sau thời điểm hai người vừa “ân ái” xong. Bởi đây chính là khoảnh khắc họ rất dễ bị tổn thương.

1 tuần nên quan hệ mấy lần
Khi vừa cùng nhau làm chuyện ấy hãy đừng nói về điều bực bội

Sau khi quan hệ, giường ngủ chưa bao giờ là một nơi, một thời điểm thích hợp để nói những lời chê trách nhau. Bạn hãy dành nó để nói khi hai người đang rửa chén bát hoặc đi đi dạo phố buổi tối cùng nhau!

Tập lên kế hoạch “yêu”

Chúng ta thường cho rằng, quan hệ tình dục cần phải thực hiện ngẫu nhiên, dựa trên cảm hứng mà không phải đặt lịch. Nhưng đôi lúc, một lời hẹn kiểu “thứ 6 này nhé” hay một dấu mốc nào đó mà hai bạn đặt ra với nhau sẽ giúp mọi thứ trở nên vô cùng thú vị. Nó khiến bạn kích thích và trông chờ “mòn mỏi” để tới cái ngày đó, và tất nhiên nó cũng khiến đối phương thấy rằng bạn bạn đang rất hào hứng và mong đợi được gần gũi.

Cởi mở với đối phương về số lần làm “chuyện ấy”

Hãy mang ngay bài viết này và đưa cho bạn đời của mình đọc để họ thấy rằng số lần quan hệ tình dục trong 1 tuần không phải là vấn đề then chốt để quyết định sự hạnh phúc của 2 vợ chồng.