[Review] Trường tiểu học Pascal có tốt không?

0
1364

Trường Liên cấp Quốc tế Pascal tọa lạc tại Lô TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội là ngôi trường đang được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay.

Trường Pascal có tốt không?

Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn Anh Quốc

Cơ sở vật chất là mối quan tâm hàng đầu khi các bậc phụ huynh lựa chọn trường học cho con. Trường Liên cấp Quốc tế Pascal đáp ứng rất tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh khi sở hữu cơ sở vật chất lọt Top đầu những trường ngoài công lập tại Hà Nội có cơ sở vật chất rất hiện đại.

Cụ thể, các hệ thống phòng học, phòng vui chơi đều được thiết kế khoa học, trang bị đầy đủ như: Máy tính, wifi, điều hòa, camera…Bên cạnh đó, trường Pascal có khu nội trú rộng rãi, mỗi khu được trang bị đầy đủ máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, ti vi và các học sinh ngọai tỉnh và nước ngoài hoàn toàn có thể đăng ký nội trú để tiện cho việc học tập.

Khu nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn, học sinh học tại đây sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, đầy đủ các chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh từ những đầu bếp chuyên nghiệp. Phòng y tế được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, sẵn sàng cho những trường hợp nếu học sinh gặp phải rủi ro.

Điểm đặc biệt, trường Pascal còn thực hiện kế hoạch bố trí xe đưa đón, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức của phụ huynh.

học phí của trường pascal
Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn Anh Quốc

Trường Liên cấp Quốc tế Pascal theo phương pháp giáo dục nào?

Trường Liên cấp Quốc tế Pascal đào tạo theo phương pháp giáo dục hiện đại bậc nhất nước Anh hiện nay nhưng  nội dung kiến thức vẫn được chuẩn hóa theo bộ Giáo dục và Đào tạo để phù hợp với người Việt.

Ngoài ra, trường Quốc tế Pascal còn hợp tác với hệ thống giáo dục Anh Quốc, nhằm đưa chương trình học tiếng Anh chuẩn của Cambridge ESOL và IELTS, CIE cho học sinh.

Theo chương trình tiếng Anh của khối THCS, học sinh sẽ được học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 theo chuẩn của Cambridge ESOL và IELTS, dựa trên giáo dục trọn bộ SOLUTIONS của nhà xuất bản Oxford.

Theo chương trình học này, học khi muốn vào học phải kiểm tra phân loại để xếp lớp phù hợp nhất. Học sinh sẽ được học ít nhất 70% số giờ học trong tuần với giáo viên bản ngữ nước ngoài.

Chất lượng đội ngũ giáo viên

Trường liên cấp quốc tế Pascal tập hợp đội ngũ giáo viên chất lượng cao, có trình độ Đại học trở lên. Ngoài a, nhà trường tuyển chọn giáo viên không chỉ chú trongjveef năng lực mà còn có những tiêu chí rất khắt khe về phương pháp giảng dạy. Các giáo viên tại đây thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn và kỹ năng do chính chuyên gia hàng đầu về phương pháp dạy học Việt Nam và Anh Quốc hướng dẫn.

Giáo viên trường Pascal không có năng lực mà còn giàu tâm huyết, vì thế, trường khẳng định chất lượng giáo dục đều đạt chuẩn. Trong đó, môn tiếng Anh đều được dạy hoàn toàn bởi giáo viên nước ngoài được cấp bằng cấp quốc tế như CELTA, TESOL và đều có kinh nghiệm giảng dạy ở trường quốc tế.

trường tiểu học pascal
Chất lượng giáo viên đẳng cấp quốc tế

Những sự khác biệt tạo nên thương hiệu Pascal

Mỗi ngày con đến trường là một ngày vui

Với bất kỳ ai, phải thích làm việc gì thì mới làm tốt được việc đó và trẻ em cũng vậy. Nếu muốn các con học tập tốt thì phải tạo cho bé niềm vui, sự hào hứng khi được đến trường học.

Hiểu được điều đó, trường Pascal luôn tạo mọi điều kiện để có thể quan tâm tới từng trẻ học sinh, lắng nghe tiếng nói của các trẻ và có phương pháp giảng dạy phù hợp.

Cụ thể, mỗi lớp học ở Pascal chỉ có 20 học sinh, điều đó có thể giúp các thầy cô quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng cá tính của các con và rèn các con theo hướng tôn trọng đó.

Bên cạnh đó, nếu lớp học đang có không khí buồn tẻ, các thầy cô sẽ tạo không khí bằng cách mời 5- 7 bạn đứng lên bục giảng hát để cho sôi nổ, giờ học tiếng Anh các con sẽ được tham gia các trò chơi tập thể…

Ngoài ra, mỗi tháng các con được sinh hoạt ngoại khoá 1 lần, có thể là nhà trường tổ chức đi xem phim hoặc đi picnic.

Tất cả những điều ấy đã tạo cho trẻ tâm lý thoải mái khi đến trường, tạo động lực để bé cố gắng nhiều hơn trong học tập.

trường pascal có tốt hay không
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Không ép trẻ học quá nhiều, tuyệt đối không học thêm

Vấn đề học thêm là một vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và xã hội quan tâm. Vấn nạn này xảy ra thường xuyên liên tục và kéo dài nhất là ở các đô thị lớn. Rất nhiều các bậc phụ huynh thúc ép con đi học thêm nhiều với tâm lý càng nhiều càng tốt, con càng giỏi giang đã vô tình tạo áp lực cho con cái, khiến tình hình học tập trở nên tồi tệ hơn.

Tại trường Pascal, các con không phải đi học thêm, các bậc phụ huynh sẽ không phải đau đầu về việc phụ huynh nào quan tâm đến thầy cô giáo hơn để con mình được quan tâm hơn.

Khối lượng bài tập về nhà phù hợp với sức của các con, chỉ nhiều bài tập một chút vào các ngày cuối tuần.

Đồng thời, phương thức chấm điểm tại trường Pascal cũng rất khác. Thay vì chấm điểm số như thông thường, các giáo viên tại trường Pascal sẽ lựa chọn cách: “hôm nay thấy con cố gắng hơn hôm qua thì tặng con 1 cái dập dấu mặt cười hoặc có chữ “cô khen” vào vở”. Điều đó đã tạo động lực và giúp các con phấn đấu nhiều hơn trong học tập.

Học phí trường tiểu học Pascal

Học phí năm 2016 – 2017:

  • Hệ chất lượng cao 1 ngoại ngữ: 3.300.000 đồng/tháng.
  • Hệ chất lượng cao 2 ngoại ngữ: 3.800.000 đồng/tháng.
  • Hệ quốc tế Cambridge: 5.300.000 đồng/tháng.

Học phí năm 2017 – 2018:

  • Hệ chất lượng cao 1 Ngoại ngữ: 3.500.000 triệu đồng/tháng.
  • Hệ chất lượng cao 2 Ngoại ngữ: 4.000.000 triệu đồng/tháng.
  • Hệ quốc tế Cambridge 6.100.000 triệu đồng/tháng.
học phí trường pascal có đắt không
Lễ khai giảng trường Pascal

Có thể thấy với học phí trường Pascal có tăng qua các năm nhưng không nhiều và cũng không hề cao so với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tại nơi đây. Hơn nữa, nhà trường cũng rất tạo điều kiện cho các gia đình khi thực hiện chương trình: “Nếu đăng ký trước hai tháng sẽ được giảm 10% học phí, nếu 3 học sinh cùng đăng ký sẽ được giảm 10% cùng rất nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn”.

Trên đây là những thông tin cơ bản và cần thiết nhất để các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Nếu các bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn có nên cho con theo học trường Pascal hay không, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ và theo dõi những bài đánh giá: “Review trường pascal có tốt không?” từ hai chiều để có những lựa chọn chính xác cho con nhé.