[Review] Trường Quốc tế Nhật Bản có tốt không?

[Review] Trường Quốc tế Nhật Bản có tốt không?

Mùa tuyển sinh đang tới gần, các bậc phụ huynh lại bắt đầu loay hoay không biết chọn trường học nào cho con. Trong đó, rất nhiều bố mẹ đang phân vân không biết Trường Quốc tế Nhật Bản có tốt không?

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc học tập đối với các con em trên chặng đường sắp tới. Vì thế, việc đầu tư cho con em học tập tại những trường học có chất lượng giáo dục tốt là một điều có thể hiểu. Hiện nay, có rất nhiều trường học được ra đời với mong muốn đáp ứng được nhu cầu của các bậc phụ huynh.

Một trong những ngôi trường được nhiều người nhắc đến trong thời gian qua, đó là Trường Quốc tế Nhật Bản. Được thành lập vào tháng 5 năm 2016, nằm trên tọa lạc 36 Tố Hữu – phường Vạn Phúc – quận Hà Đông – TP. Hà Nội. Đây là ngôi trường liên cấp từ Mầm non đến hết bậc Trung học Phổ thông, theo mô hình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản.

Rất nhanh chóng, Trường Quốc Tế Nhật Bản thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh khi mang nền giáo dục từ Nhật Bản về Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể đánh giá được Trường Quốc tế Nhật Bản có tốt không và có thêm thông tin về trường, chúng ta cũng đánh giá lần lượt từng vấn đề một nhé!

Đánh giá Trường Quốc tế Nhật Bản có tốt không?

Về cơ sở vật chất , trang thiết bị của trường quốc tế nhật bản

Nhằm mang đến cho các em nhỏ một điều kiện phát triển toàn diện nhất, trường Quốc tế Nhật Bản luôn chú trọng tới cơ sở vật chất để đảm bảo về vui chơi, học tập. Hiện tại, trường học đã trang bị sẵn các phòng học chuyên biệt như phòng học, thư viện, phòng âm nhạc, mỹ thuật, thí nghiệm…Đặc biệt, trường học còn có bể bơi, nhà thi đấu đa năng để các em có thể vừa rèn luyện sức khỏe vừa nâng cao năng khiếu của bản thân.

trường quốc tế nhật bản có tốt không
Về cơ sở vật chất , trang thiết bị

Còn đối với khối mẫu giáo, các em nhỏ được trang bị bể bơi, sân chơi riêng, tất cả các phòng học đều được thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản, vì thế các bậc phụ huynh hoàn toàn cảm thấy an tâm. Đặc biệt là vườn rau rộng lớn trên mái, điều này không chỉ cung cấp nguồn rau sạch cho đời sống hàng ngày mà còn giúp các em có những trải nghiệm thực tế cho môn học Nông nghiệp.

Chất lượng đội ngũ giáo viên trường quốc tế nhật bản

Đội ngũ giáo viên tại đây đều là những người có trình độ cao, được đáp tạo bài bản, có bằng cấp quốc tế. Theo đó, giáo viên ngoại ngữ 100% là giáo viên nước ngoài, làm việc có trách nhiệm, giảng dạy tâm huyết.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên Việt Nam cũng được chọn lọc một cách khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như sự tâm tuyết với nghề nhằm mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất. Làm việc tại trường Quốc tế Nhật Bản, đội ngũ giáo viên sẽ có cơ hội được nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng ngôn ngữ của mình.

học trường quốc tế nào tốt
Chất lượng đội ngũ giáo viên

Các chương trình đạo tào tại trường Quốc tế Nhật Bản

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Quốc tế Nhật Bản đang có 2 chương trình đào tạo dành cho học sinh. Một là chương trình đào tạo song ngữ ( ngôn ngữ Việt – Anh), 2 là chương trình đào tạo Quốc tế ( ngôn ngữ Việt – Nhật – Anh). Tùy vào sở thích cũng như nhu cầu, các bậc phụ huynh có thể chọn 1 trong 2 chương trình nêu trên cho con em mình. Thông tin về các chương trình đào tạo như sau.

Chương trình đào tạo Quốc tế (ngôn ngữ Việt – Nhật – Anh) của trường quốc tế nhật bản

 • Khối mầm non: Đây là khối học sinh nhỏ nhất của trường, vì thế các em sẽ được giáo dục chương trình của Nhật Bản. Theo đó, trong các tiết học tiếng Nhật, các em nhỏ sẽ được dạy đồng thời như Tiếng Việt, còn Tiếng Anh mỗi tuần sẽ được học từ 3-5 tiết.Tất cả đều do các giáo viên bản địa trực tiếp giảng dạy.

Chương trình đào tạo Quốc tế (ngôn ngữ Việt-Nhật-Anh)
Chương trình đào tạo Quốc tế (ngôn ngữ Việt-Nhật-Anh)
 • Khối phổ thông: Ở khối này, trừ một số môn sử dụng sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam như Địa Lý, Lịch Sử, Tiếng Việt thì tất cả đều được đào tạo theo chương trình cũng như sử dụng bộ sách giáo khoa của Nhật Bản. Các em sẽ được dạy bằng Tiếng Anh và Tiếng Nhật, còn đâu sẽ sử dụng Tiếng Việt trong năm đầu tiên. Những năm sau, mật độ dạy bằng Tiếng Nhật sẽ nhiều hơn ở một số môn khác.

Chương trình đào tạo song ngữ (ngôn ngữ Việt – Anh) của trường quốc tế nhật bản

 • Khối mầm non: Ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình đào tạo này là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Số tiết học môn Tiếng Anh dao động từ 6-10 tiết, tùy theo độ tuổi của các em nhỏ.
 • Khối phổ thông: Các em sẽ được giáo dục và đào tạo theo các chương trình dạy học của Nhật Bản. Riêng một vài môn về khoa học xã hội như Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý thì vẫn theo sách giáo khoa của bộ Giáo dục Việt Nam.

trường quốc tế nhật bản
Chương trình đào tạo song ngữ (ngôn ngữ Việt – Anh)

Học phí của trường Quốc tế Nhật Bản đắt không?

Hiện  nay, trường Quốc tế Nhật Bản vẫn đang học theo khung thời gian của Việt Nam, tuy nhiên trong những năm sau khung thời gian sẽ theo Bộ giáo dục của Nhật Bản. Còn về học phí sẽ phụ thuộc vào từng khối và từng chương trình đào tạo. Cụ thế.

Khối Mầm non:

 • Chương trình Quốc tế: 121.440.000 VNĐ
 • Chương trình song ngữ: 80.960.000 VNĐ

Khối Tiểu học:

 • Chương trình Quốc tế: 182.160.000 VNĐ
 • Trung học Cơ sở: 182.160.000 VNĐ

Ngoài các khoản học phí trên, các bậc phụ huynh nên tham khảo một số mức học phí khác như:

 • Phí tuyển sinh (không hoàn lại): 5.000.000 VNĐ nộp cùng với đơn xin nhập học.
 • Phí đăng ký nhập học (không hoàn lại) 25.000.000 VNĐ

Kết quả nhận được sau khi học tập tại Trường Quốc Tế Nhật Bản

Sau quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Quốc tế Nhật Bản, các em không chỉ có thêm kiến thức về các môn khoa học xã hội, hiểu về thuần phong mỹ tục của dân tộc mà còn thông thạo các ngôn ngữ quốc tế.

Kết quả nhận được sau khi học tập tại Trường Quốc Tế Nhật Bản
Kết quả nhận được sau khi học tập tại Trường Quốc Tế Nhật Bản

Không chỉ có thêm hiểu biết về kiến thức, mà còn giúp các em có thể tư chất về đạo đức theo tiêu chuẩn Nhật Bản đó là  tự chủ, sáng tạo, nhân ái,  sức khỏe tôt, kiến thức toàn diện,có sự đam mê, có kỹ năng sống để trở thành một con người vừa có Tâm vừa có Tầm. Cụ thể, những giá trị mà các em có thể nhận được:

 • Trình độ tiếng Anh đạt trên 7,0 IELS.
 • Phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ – Thực, tất cả đều theo tiêu chuẩn của Nhật bản.
 • Thông thạo cả 3 ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Nhật và Tiếng Anh với chương trình Quốc tế.

Trên đây là một số thông tin về Trường Quốc tế Nhật Bản. Phụ huynh nên cân nhắc về mặt tài chính trước khi quyết định cho con theo học hay không. Còn về thắc mắc Trường Quốc tế Nhật Bản có tốt không thì xin được trả lời là có. Vì tại đây, các em sẽ được phát triển toàn diện từ trí tuệ cho đến nhận thức.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.