[Review] Trường Tiểu học Archimedes có tốt không?

0
6853

Trường Tiểu học Archimedes là một trong những ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao. Tại sao lại như vậy? Ngôi trường này có thực sự tốt với các em học sinh không?

Thấu hiểu được việc giáo dục quan trọng như thế nào đối với trẻ nhỏ, Trường Tiểu học Archimedes ra đời với sứ mệnh mang đến nguồn kiến thức vô tận cùng các phương pháp giảng dạy phát triển tư duy, kích thích sự sáng tạo. Do đó, mặc dù được thành lập vào năm 2012, thế nhưng ngôi trường này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía các bậc phụ huynh.

Có rất nhiều review đánh giá tích cực về Trường Tiểu học Archimedes, thế nhưng để có thêm nhiều thông tin về ngôi trường này, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua bài viết này.

Review Trường Tiểu học Archimedes có tốt không?

Trường Tiểu học Archimedes được đặt tại Lô A, D13, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội (mặt đường Trương Công Giai, Thọ Tháp, cách công viên Cầu Giấy 200m). Hiệu trưởng Trường Tiểu học Archimedes là Ths. Nguyễn Thuý Hằng – Chủ tịch HĐQT.

Mục tiêu giảng dạy của trường tiểu học Archimedes

  • Mỗi học sinh sẽ có một điểm mạnh riêng, vì thế không thể đánh giá năng lực học sinh chỉ qua một góc cạnh mà đánh giá một cách toàn diện. Giáo viên của Trường sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ từng cá nhân để tìm ra điểm mạnh của từng em nhỏ, từ đó bắt đầu nuôi dưỡng cũng như phát triển nó thành một điểm mạnh vượt trội.

review trường archimedes
Mục tiêu giảng dạy của trường Archimedes
  • Xây dựng môi trường học tập được tự do thảo luận, tự do theo đuổi đam mê mà không phải vùi đầu quá nhiều vào sách vở. Đội ngũ giáo viên luôn tận tâm trong việc chia sẻ cũng như đồng hành cùng các bậc phụ huynh trên con đường tìm kiếm tài năng cho các em nhỏ.
  • Không chỉ là nơi cung cấp nguồn kiến thức bất tận, Trường Tiểu học Archimedes còn là nơi để các em thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy, từ đó xử lý vấn đề trong học tập hay cuộc sống đều độc lập hơn rất nhiều.

Đánh giá về cơ sở vật chất trường tiểu học Archimedes

  • Trường Tiểu học Archimedes Cầu Giấy, Hà Nội trang bị sẵn một hệ thống phòng học văn hóa và phòng học chức năng bao gồm phòng máy tính, phòng mỹ thuật, phòng âm nhạc, thư viện, khu nghệ thuật…. Điều này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác đào tạo mà còn đáp ứng đầy đủ điều kiện học tập cho các em nhỏ.
  • Tất cả các phòng học đều được trang bị các dụng cụ, thiết bị phục vụ nhu cầu học tập và được thiết kế đúng với tiêu chuẩn quốc tế. Hầu hết các phòng học đều có máy tính kết nối mạng, máy chiếu, bảng học thông minh, giáo cụ trực quan…
  • Khuôn viên xanh, sạch, đẹp mang đến nguồn sống bất tận cho các em học sinh. Các sân tập thể thao đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể lực cho các em.
  • Nhà ăn, phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát, đặc biệt bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bố mẹ cho con theo học tại ngôi trường này thì toàn có thể an tâm.

trường archimedes có tốt không
Đánh giá về cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo Trường Tiểu học Archimedes Academy

Đến với Trường Tiểu học Archimedes Academy, Cầu Giấy, Hà Nội, các em học sinh sẽ được giáo dục một cách toàn diện và được chăm sóc chu đáo, tận tình từ đội ngũ giáo viên của trường. Theo đó, chương trình đào tạo của Trường vẫn sẽ theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định của Nhà nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhà trường tập trung phát triển những bộ môn năng khiếu như âm nhạc, mỹ thuật, thể thao, nghệ thuật, cùng với đó là các tiết học kỹ năng mềm giúp các em tự tin trong giao tiếp, làm việc nhóm…Đặc biệt là tăng cường môn Tiếng Anh để các em có thể hòa nhập với xu hướng hiện đại hóa như ngày nay.

Bên cạnh đó, Trường Tiểu học Archimedes còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho các em học sinh. Ngôi trường này không chỉ chú trọng tới việc tăng vốn kiến thức có trong sách vở mà còn muốn các em có thêm những hiểu biết về thực tế để có thể dễ dàng xử lý được các tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

học phí trường tiểu học archimedes
Chương trình đào tạo Trường Tiểu học Archimedes Academy Cầu Giấy, Hà Nội

Một số hoạt động có thể kể đến như: Tham gia sinh hoạt tập thể, tổ chức các buổi tham quan dã ngoại, những chương trình giáo dục kỹ năng sống để các em có thêm vốn sống cho mình. Ngoài ra, còn rất nhiều các hoạt động khác nữa.

Học phí Trường Tiểu học Archimedes Academy

Theo thông tin thu thập được từ một số phụ huynh, học phí phải nộp khi cho con theo học tại Trường Tiểu học Archimedes là khoảng hơn 5 triệu/tháng. Trong đó học phí 3.500.000đ, tiền chăm sóc bán trú 500.000 và tiền ăn 1.320.000đ tiền ăn bao gồm cả sáng và trưa, xe đưa đón từ 1tr4-1tr8/2 chiều/1 tháng. Ngoài các khoản tiền trên, còn thêm khoản tiền phát sinh khác về đồng phục, các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại…

 Cách thức Trường Tiểu học Archimedes Archimedes tuyển sinh

Để học tập tại trường Tiểu học Archimedes, các em học sinh sẽ phải tham giao vào một số cuộc thi đầu vào. Theo đó, đối với học sinh vào lớp 1, nhà trường sẽ tổ chức một khóa học 10 buổi để các em tham gia trải nghiệm. Mối tuần học 1 buổi, học phí 3.500.000đ, thời gian có thể vào Thứ 7 hoặc Chủ Nhật. Sau 10 buổi trải nghiệm này để nhà trường đánh giá về từ sức khoẻ, giao tiếp, nhận thức  xem mức độ phù hợp với quy chế tuyển sinh hay không.

học phí trường archimedes
Cách thức Trường Tiểu học Archimedes Archimedes tuyển sinh

Còn đối với các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 thì bắt buộc phải làm bài test đầu vào với 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.  Vì thế để con có thể học tập tại ngôi trường này, các bậc phụ huynh nên lưu ý mua thêm một số loại sách phụ trợ để con có thể dễ dàng vượt qua bài test.

Hy vọng qua bài viết này các bậc phụ huynh sẽ có thêm thông tin về Trường Tiểu học Archimedes trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn trường học nào cho con. Ngoài ra, để biết Trường Tiểu học Archimedes có tốt không các mẹ có thể tìm hiểu thêm một số thông tin trên website của nhà trường, review của các bậc phụ huynh đang cho con theo học tại ngôi trường này để có câu trả lời chính xác nhất nhé!