[Review] Trường Tiểu học Khương Mai có tốt không?

0
1496

Tiểu học Khương Mai là một trong những ngôi trường luôn dẫn đầu trong công tác giáo dục và các phong trào hoạt động khác. Vì thế, rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy băn khoăn không biết Trường Tiểu học Khương Mai có tốt không?  

Việc lựa chọn trường học cho con luôn là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm, đặc biệt là lứa tuổi bắt đầu vào các lớp Tiểu học. Đây được xem là giai đoạn có sức ảnh hưởng lớn đến cả chặng đường sau này của con trẻ. Có lẽ vì thế, sự xuất hiện của các trường Tiểu học với mật độ dày đặc là điều hoàn toàn có thể hiểu.

Một trong số những ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh đánh giá tốt đó là Trường Tiểu học Khương Mai. Đây là một ngôi trường mang đến nền giáo dục tiên tiến, học tập tại đây các em học sinh sẽ có cơ hội được phát triển toàn diện về Văn – Thể – Mỹ. Tuy nhiên để biết Trường Tiểu học Khương Mai có thực sự tốt không, thiết nghĩ các bậc phụ huynh nên dành một chút thời gian để tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường này.

Giới thiệu về Trường Tiểu học Khương Mai

Trường Tiểu học Khương Mai được thành lập vào ngày 15 – 6 – 1999 theo Quyết định số 2234/1999/QĐ – UB của UBND Quận Thanh Xuân. Ngôi trường được xây dựng trên một khuôn viên rộng lớn với diện tích 4712m2, địa chỉ Trường Tiểu học Khương Mai có tọa lạc ngõ 106 Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngôi trường bao gồm 4 dãy nhà 3 tầng, trong đó 3 dãy để phục vụ nhu cầu học tập, 1 dãy khu hiệu bộ.

trường tiểu học khương mai
Giới thiệu về Trường Tiểu học Khương Mai

Ngay từ khi thành lập, Trường đã xác định rõ ràng mục tiêu hoạt động của mình. Vì thế, Trường luôn dẫn đầu trong công tác giảng dạy cũng như tích cực tham gia các hoạt động của Quận. Rất nhiều giáo viên và học sinh của Trường đã đạt nhiều giải cao cấp Thành Phố.  Bên cạnh đó, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, hơn 80% học sinh đạt khá giỏi mỗi năm.

Đặc biệt, Nhà trường thường xuyên tham gia vào các hoạt động văn nghệ và thể thao, do vậy Chi bộ luôn trong sạch vững mạnh. Trường Tiểu học Khương Mai được vinh danh là lá cờ đi đầu trong phong trào công tác đội Quận Thanh Xuân.

tiểu học khương mai
Trường Tiểu học Khương Mai tích cực tham gia các hoạt động thi đua

Review trường tiểu học khương Mai có tốt không?

Đánh giá về cơ sở vật chất trường tiểu học khương Mai

Nhằm mang đến những điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh, Nhà trường đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Đây là một trong những yếu tố giúp trẻ có thể phát huy được hết sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và hình thành tư duy logic.

Tất cả các phòng học đều được hiện đại hóa bằng các thiết bị giảng dạy hiện đại như máy chiếu, bàn học thông minh, tủ đồ học sinh…cùng với đó là những phần mềm giảng dạy và bài giảng điện tử cũng được đưa ra vào quá trình học tập giúp bài giảng của giáo viên có thể truyền tải đến các em học sinh một cách dễ hiểu, không gây nhàm chán.

trường tiểu học khương đình có tốt không
Đánh giá về cơ sở vật chất

Để tạo điều kiện cho các em học sinh có thể tiếp cận được với thời đại của công nghệ thông tin, nhà trường cũng đã trang bị sẵn 30 máy tính trong phòng tin học. Thư viện rộng lớn với hàng trăm đầu sách với các thể loại và trình độ khác nhau. Điều này không chỉ mang đến những khoảng thời gian thư giãn, thoải mái cho các em mà còn cung cấp một nguồn kiến thức vô tận, đồng thời hình thành thói quen đọc sách cho trẻ.

Ngoài ra, Trường Tiểu học Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội còn có phòng y tế được trang bị đầy đủ các đầu thuốc cơ bản, các thiết bị sơ cứu để các bậc phụ huynh luôn cảm thấy an tâm khi gửi con em theo học tại đây. Khâu công tác bán trú luôn được nhà trường chú trọng, nhà ăn rộng, đảm bảo vệ sinh an toàn cho các em.

trường tiểu học khương đình
Đánh giá về cơ sở vật chất

Đánh giá về đội ngũ giáo viên trường tiểu học khương Mai

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Trường Tiểu học Khương Mai có thể phát triển vững mạnh như ngày hôm nay đó chính là đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường. Toàn bộ đội ngũ giáo viên trong trường đều tốt nghiệp tại các Trường Đại học danh tiếng, trong đó có 01 nhà giáo ưu tú, hơn 30% giáo viên có trình độ Thạc sỹ. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên mời giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm về Trường giảng dạy.

Tất cả đều là những giáo viên dạy giỏi có thành tích thi đua tốt được nhà trường tuyển chọn rất kỹ lưỡng từ các Trường THCS uy tín trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh việc nắm vững chuyên môn, kinh nghiệm trong việc giảng dạy, giáo viên Trường Tiểu học Khương Mai còn sở hữu một phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, yêu thương trẻ và cư xử đúng mực với các bậc phụ huynh.

trường thcs khương mai có tốt không
Đánh giá về đội ngũ giáo viên

Như vậy, để có được những bước phát triển mạnh mẽ như ngày nay, nhà trường luôn xây dựng một tinh thần đoàn kết gắn bó từ Ban giáo hiệu nhà trường đến đội ngũ giáo viên, bảo vệ trong trường, các phòng y tế, nhà bếp đến lao công…Tất cả đều là những người tận tâm với nghề, yêu thương trẻ nhỏ và có trách nhiệm với công việc mình làm.

Bên cạnh đó, Trường Tiểu học Khương Mai nhận được rất nhiều sự ủng hộ và quan tâm, giúp đỡ từ Đảng Ủy, HĐND- UBND phường Khương Mai cùng các bậc phụ huynh học sinh. Đây là những kết quả đạt được trong các năm vừa qua, và đó cũng chính là nền tảng vững chắc để Trường có thể phấn đấu làm tốt nhiệm vụ của các năm học tiếp theo.

Qua những thông tin trên, hy vọng các bậc phụ huynh đã phần nào giải đáp được thắc mắc Trường Tiểu học Khương Mai có tốt không? Nên tham khảo ý kiến đánh giá từ những người đang cho con theo học tại ngôi trường này để đưa ra lựa chọn đúng đắn.