[Review] Trường Tiểu học Lê Quý Đôn có tốt không?

0
2138

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt và tăng cường giảng dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết Trường Tiểu học Lê Quý Đôn có tốt không?

Làm thế nào để tìm được cho con em mình một ngôi trường vừa có chất lượng học tập vừa đảm bảo về mặt tài chính là mong muốn của hầu hết các bậc phụ huynh. Tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, các em học sinh sẽ được học tập trong một môi trường tự do sáng tạo, phát triển tư duy.

học phí trường tiểu học lê quý đôn
Hình ảnh trường tiểu học lê quý đôn

Tuy nhiên, để biết Trường Tiểu học Lê Quý Đôn có tốt không thì tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu thêm một số thông tin dưới đây trước khi đưa ra quyết định.

Giới thiệu về trường tiểu học Lê Quý Đôn

Thời gian thành lập và địa chỉ trường tiểu học Lê Quý Đôn

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được thành lập vào ngày 21 tháng 7 năm 2005 theo quyết định số 1268/ QĐUB của Uỷ ban nhân dân huyện Từ Liêm. Địa chỉ Trường nằm tại tọa lạc Lô 2B – X1, khu đô thị Mỹ Đình 1 – phường Cầu Diễn – quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Đây là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, cũng như thường xuyên đưa các phương pháp giáo dục mới vào quá trình giảng dạy. Đặc biệt là tăng cường giảng dạy ngoại ngữ để các em học sinh có thể tiếp cận và coi đó là ngôn ngữ thứ 2 của mình. Vì thế, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã nhanh chóng được công nhận là Trường chuẩn Quốc Gia.

Bên cạnh đó, đây là ngôi trường hoạt động theo mô hình bán trú, các em học sinh sẽ ăn uống và nghỉ trưa ngay tại Trường. Vì thế, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm khi gửi con tại ngôi trường này mà không phải lo lắng đến từng bữa ăn, giấc ngủ của con.

học phí tiểu học lê quý đôn
Thời gian thành lập và địa chỉ Trường

Mục tiêu đào tạo của trường tiểu học Lê Quý Đôn

Sau khi học tập tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, học sinh sẽ được định hướng, khám phá năng lực bản thân và phát triển nó để có thể tự giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống một cách dễ dàng.

Thường xuyên đổi mới phương pháp dạy để học sinh có đầy đủ các phẩm chất về Trí – Đức – Thể – Mỹ. Làm quen với các phương pháp học tiên tiến trên thế giới để sáng tạo trong tư duy, nhanh nhạy trong việc phát hiện và xử lý các vấn đề.

Trong đó, việc học Tiếng Anh tại trường luôn được các thầy cô chú trọng, một số môn Tự nhiên và Khoa học cũng được dạy bằng Tiếng Anh để hội nhập với tình hình quốc tế.

học phí trường tiểu học lê quý đôn 2019
Mục tiêu đào tạo của Trường

Cơ sở vật chất, trình độ giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Trường Lê Quý Đôn được xây dựng trên khuôn viên rộng 6.000m2, được chia ra thành nhiều khu học khác nhau. Đây là một trong những ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đầy đủ các thiết bị học tập, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và giải trí cho các em học sinh.

Tất cả các phòng học đều được thiết kế rộng rãi, thoáng mát và trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu học tập như: Điều hòa, tủ đựng đồ cá nhân, bảng thông minh, máy chiếu, ti vi…Điều này giúp công việc tương tác giữa giáo viên và học sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các phòng học chức năng trường tiểu học Lê Quý Đôn

  • Phòng học Mỹ thuật: Mỹ thuật là môn học có khả năng kích thích tư duy sáng tạo của các em học sinh nên được nhà trường đặc biệt chú trọng. Các dụng cụ học Mỹ thuật được trang bị đầy đủ, bên cạnh đó phòng còn được thiết kế và trang trí đúng phong cách “mỹ thuật”.

trường tiểu học dân lập lê quý đôn có tốt không?
Các phòng học chức năng
  • Phòng học Âm nhạc: Nhằm đáp ứng nhu cầu học thanh nhạc của học sinh, trường đã trang bị sẵn 2 phòng học Âm nhạc. Trong phòng có đến 20 đàn organ, các dụng cụ học cần thiết, đàn dân tộc.
  • Phòng thể chất: Không chỉ là nơi để rèn luyện trí tự, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn còn giúp các em có một cơ thể khỏe mạnh. Nhà trường đã thiết kế riêng 1 phòng thể dục thể thao rộng 400m2, đáp ứng nhu cầu rèn luyện của các em.
  • Phòng máy vi tính: 2 phòng máy với 60 máy vi tính được nối mạng LAN và các thiết bị hỗ trợ hiện đại, tạo điều kiện cho việc học máy vi tính và môn Tiếng Anh.
  • Phòng thư viện: Chuẩn bị sẵn hàng ngàn đầu sách đủ các thể loại và được phân loại sẵn trình độ từ cao đến thấp để các em dễ dàng tìm kiếm sách mình đang cần. Hơn nữa, không gian thư viện rộng rãi với nhiều góc đọc khác nhau.
  • Phòng ăn: Hệ thống bếp ăn, bàn ghế được trang bị hiện đại, tiện dụng, có sức chứa lớn nên phục vụ được đông đảo học sinh và giáo viên trong trường.

Đội ngũ giáo viên chất lượng trường tiểu học Lê Quý Đôn

Không chỉ nổi tiếng là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn còn biết đến với đội ngũ giáo viên chất lượng, tâm huyết với nghề.

Theo đó 100% giáo viên đang giảng dạy tại Trường đều đạt trình độ chuẩn, có kinh nghiệm lâu năm và giàu kinh nghiệm. Tất cả giáo viên đều tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ, yêu nghề và yêu học sinh. Vì thế, đội ngũ giáo viên tại đây luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng, học sinh yêu mến.

review tiểu học dân lập lê quý đôn
Đội ngũ giáo viên chất lượng, dày dặn kinh nghiệm

Chính sách học phí của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Trên trang web chính của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn không đề cập đến vấn đề về học phí. Tuy nhiên theo chia sẻ của một số phụ huynh trên các diễn đàn vào thời 2015 thì học phí tại Trường này mỗi tháng là 3.500.000đ, chưa bao gồm các khoản tiền ăn, xe đưa đón, các hoạt động ngoại khóa, đồng phục…

Nhìn chung, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là một ngôi trường đạt chuẩn về phương pháp đào tạo, cơ sở vật chất và trình độ giáo viên. Vậy nên ngôi trường này thu hút được rất nhiều bậc phụ huynh đăng ký học cho con em. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi Trường Tiểu học Lê Quý Đôn có tốt không thì hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân đã cho con học tại ngôi trường này. Bên cạnh đó là các review của các bậc phụ huynh để đưa ra quyết đúng cho tương lai của con.