[Review] Trường tiểu học Lômônôxốp Mễ Trì có tốt không?

0
2724

Trường Tiểu học dân lập Lômônôxốp có tiền thân là trường Tiểu học dân lập Phù Đổng, được thành lập theo quyết định số 1719/QĐ- UB ngày 07 tháng 05 năm 1997 của UBND Thành phố Hà Nội. Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, đến năm 2004, trường Tiểu học dân lập Phù Đổng được đổi tên thành Trường Tiểu học dân lập Lômônôxốp theo quyết định số 560/QĐ- UB ngày 28 tháng 5 năm 2004 của UBND quận Cầu Giấy.

Trường Tiểu học dân lập Lômônôxốp hoạt động với châm ngôn: “Đào tạo lớp trẻ có sức khỏe, có tri thức, mạnh dạn trong giao tiếp, tự tin trong học tập, tích cực tìm tòi, sáng tạo trong mọi hoạt động”.

Hiện nay, Lômônôxốp đã và đang vươn mình mạnh mẽ để trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố Hà Nội. Điều đó thể hiện rõ nhất khi hằng năm,  nhà trường đã cung cấp hàng trăm học sinh giỏi cho các trường Amsterdam, Marie Curie, Nguyễn Tất Thành và các trường chuyên trong Thành phố. Cung cấp cho xã hội hàng nghìn học sinh hoàn thành chương trình tiểu học loại giỏi, hàng trăm học sinh giỏi cấp Quốc tế, Quốc gia, cấp Thành phố và cấp Quận(Huyện).

học phí trường tiểu học lomonoxop mễ trì
Khuôn viên ngợp cây xanh của trường

Trường tiểu học Lômônôxốp Mễ Trì có tốt không?

Cơ sở vật chất

Lômônôxốp gây ấn tượng với không gian xanh rợp bóng cây cùng với các phòng học, phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị để hỗ trợ học tập và phát triển các năng khiếu học sinh như: Tiếng Anh, Nhạc, Hoạ, Thể thao, Tin học, Thư viện, sân bóng đá, bóng rổ…

Ngoài ra nhà tr­ường còn có xe riêng đưa đón học sinh tận nhà theo yêu cầu của các bậc phụ huynh để tạo điều kiện cho các ông bố bà mẹ yên tâm làm việc.

tiểu học lomonoxop mễ trì
Cở sở vật chất hiện đại, đầy đủ

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Lômônôxốp được đào tạo chính quy 100% trên chuẩn, thường xuyên được học tập nâng cao trình độ, nâng cao nghiệp vụ sư phạm có chuyên môn vững, yêu nghề mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu. Đặc biệt nhà tr­ường có đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh giàu kinh nghiệm và hàng tuần có các chuyên gia người bản ngữ trực tiếp giảng dạy tại các lớp.

trường lô mô nô xốp mễ trì
Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan râm sát xao. Trường Tiểu học Lômônôxốp thực hiện ch­ương trình giáo dục của Việt nam và bổ trợ thêm chương trình giảng dạy “Làm giàu kiến thức và phát triển Kỹ năng sống” để giúp các em học sinh phát triển toàn diện với các hoạt động như: cách buộc dây giày, cách gấp quần áo, cách sơ cứu các vết thương nhẹ, kỹ năng biết cảm thông, chia sẻ…Đặc biệt học sinh của trường đ­ược học tiếng Anh theo chương trình Let’s go ngay từ đầu cấp với 6 tiết/tuần.

Với điểm nổi trội về trang thiết bị giảng dạy, nội dung và ph­ương pháp, ch­ương trình đã và đang rất thành công khi lan tỏa sang các trường trong khu vực.

Ngoài việc học tập, rèn luyện kỹ năng sống, các học sinh được nhà trường tạo mọi điều kiện để phát triển năng khiếu như cờ Vua, cờ tướng, bóng đá, Taekwondo, võ thuật, thể thao…

trường tiểu học lomonoxop mỹ đình có tốt không
Học sinh được tham gia các lớp học kỹ năng sống

Ph­ương pháp giảng dạy

Nói không với học vẹt, tại trường Tiểu học Lômônôxốp, Giáo viên là ng­ười tổ chức, học sinh là ngư­ời chủ động tìm ra kiến thức. Với phương pháp học tập tích cực này, học sinh sẽ hiểu sâu, nhớ lâu, có trí tưởng t­ượng phong phú và óc sáng tạo. 

Nhà trư­ờng ư­u tiên giảng dạy 3 bộ môn chính là Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh với một phần trên máy vi tính theo phần mềm của Schoolnet. Mỗi lớp học có tối đa 30 học sinh với 3 cô phụ trách: 1 giáo viên Tiếng Việt, 1 giáo viên Tiếng Anh và 1 cán bộ bán trú. Mỗi năm nhà trường chỉ tuyển 150 học sinh để tuyển chọn và đào tạo được tốt hơn.

trường tiểu học lomonoxop mễ trì hạ
Phương pháp giảng dạy hiện đại

Ý kiến của các bậc phụ huynh về Lômônôxốp

Bậc Tiểu học là bước khởi đầu trong việc giáo dục con trẻ nên việc lựa chọn cho học theo học trường nào quyết định rất lớn đến sự phát triển của các con sau này. Chính vì thế, việc cọn lựa hay “cân đo đong đếm” các trường luôn là vấn đề nan giải đối với bậc cha mẹ phụ huynh.

Để biết có nên cho con theo học hay không, các phụ huynh không nên bỏ quan những phản ánh, những review “trường Tiểu học Lômônôxốp có tốt không?”một cách khách quan của nhiều người trên các hội, nhóm, diễn đàn…

Chị Thu Hà chia sẻ: “Con nhà mình chuẩn bị vào lớp 1 và mình cũng ghé thăm trường Lômônôxốp xem sao. Mình thấy cơ sở vật chất khá ổn và đẹp, khuôn viên rộng rãi và đủ các sân bóng, nhà thi đấu…vì mình thích con học các môn năng khiếu và rèn luyện thể thao trong trường luôn.

Mình được cô giới thiệu các phương pháp dạy của trường, theo đó, Lômônôxốp không áp lực nặng nề về điểm số như các trường công lập. Qua tìm hiểu, mình thấy học phí không quá cao so với những trường dân lập khác. Hiện bé nhà mình đã đăng ký dự tuyển vào hệ chất lượng cao rồi, đang chờ lịch dự tuyển thôi…”.

Một tài khoản khác có tên Minhhuong06 cũng cho biết. “Mình nghe nói mấy chị cho con học ở Lômônôxốp cũng khá yên tâm về chất lượng, hầu hết là không phải cho con học thêm tiếng Anh bên ngoài. Học phí trường Lômônôxốp cũng tầm trung so với những tư khác nên mình đã đăng ký dự tuyển cho con”.

Như vậy, nếu còn băn khoăn có nên cho con theo học trường Lômônôxốp hay không, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ và theo dõi những bài đánh giá, review từ hai chiều để có những lựa chọn chính xác cho con nhé.