[Review] Trường Tiểu học Newton có tốt không?

0
11304

Giáo dục tiểu học rất quan trọng bởi đó là gai đoạn nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học trung học cơ sở. Chính vì vậy, lựa chọn trường Tiểu học cho con là vấn đề các bậc phụ huynh cực kỳ quan tâm.

Hiện nay, lựa chọn trường Quốc tế cho con học tập đang trở thành xu hướng bởi ở môi trường Quốc tế, các con sẽ được trải nghiệm để trở thành công dân toàn cầu.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, trường Tiểu học Quốc tế Newton là ngôi trường được nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng.

Lịch sử ra đời và hoạt động của trường Tiểu học Newton

Trường Tiểu học Newton thành lập từ năm 2009 và hoạt động tại cơ sở cung thể thao dưới nước – Khu Liên Hiệp thể thao Quốc Gia, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội trong thời gian xây dựng ngôi trường chính thức.

Đến năm 2014, trường Tiểu học Newton chính thức chuyển về địa điểm chính thức tại khu Đô thị Nam Cường, ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Khu đô thị Nam Cường là dự án nằm trong tổng thể quy hoạch phát triển Khu đô thị mới Cổ Nhuế có vị trí tại điểm giao cắt của 2 tuyến đường giao thông sầm uất là Hoàng Quốc Việt và Phạm Văn Đồng. Có vị trí “ vàng” với 2 tuyến phố huyết mạch trong khu vực Nam Từ Liêm, trường học Tiểu học Newton có mạng lưới giao thông rất thuận lợi.

Đến giữa năm 2018, Nhà trường đã quyết định mở thêm Cơ sở 2 tại khu đô thị Goldmark city, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án Goldmark city khối trường học có diện tích 21.379 m2, trong đó diện tích xây dựng công trình là 5.303 m2, mật độ xây dựng 24,8%.

có nên cho con học trường newton không
Lịch sử ra đời và hoạt động của trường Tiểu học Newton

Review trường Tiểu học Newton có tốt không ?

Chương trình đào tạo

Ngoài các chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường Newton cũng đã nghiên cứu và phân phối chương trình một cách khoa học, đảm bảo cho học sinh tiếp thu hiệu quả nhất các kiến chức từ chương trình của bộ giáo dục và chương trình cơ bản của phổ thông Mỹ được giảng dạy bởi giáo viên nước Anh.

Chương trình đào tạo của Mỹ được chia theo từng giai đoạn như sau:

  • Từ lớp 1, lớp 2: Môn Toán sẽ được giáo viên nước ngoài dạy khoảng 8 tiết/tuần: Gồm 4 tiết tiếng Anh toàn diện và 4 tiết tiết Toán tiếng Anh.
  • Từ lớp 3 đến lớp 5: Môn Toán, môn Khoa học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh với 10 tiết/tuần.
  • Từ lớp 6 đến lớp 12: Toán, Khoa học, Văn học thuộc chương trình phổ thông của mỹ sẽ được dạy bằng tiếng Anh, mỗi môn khoảng 5- 6 tiết / tuần.
trường newton có tốt không
Chương trình đào tạo Quốc tế

Cơ sở vật chất

Trường Tiểu học Newton được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Hà Nội.

Phòng học 

Hệ thống phòng học trường được thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên thoáng mát cùng trang thiết bị giảng dạy và học tập tiện nghi hiện đại bao gồm điều hòa, bảng tích hợp, máy tính, máy chiều được kết nối mạng tốc độ cao đảm bảo cho hoạt động dạy học của nhà trường. Mỗi phòng được thiết kết theo tiêu chuẩn quốc tế phù hợp cho khoảng từ 20 đến 30 học sinh.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe học tập nhà trường trang bị đèn Comfac chống cận cho từng lớp học. Bàn ghế đơn dễ di chuyển phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau, tạo môi trường năng động, sáng tạo cho học sinh.

học phí trường newton
Hệ thống phòng học tiện nghi hiện đại

Thư viện

Thư viện đa dạng với hàng nghìn đầu sách cả Tiếng Anh và Tiếng Việt được thiết kế theo môn học, theo chủ đề, theo trình độ. Học sinh có thể tìm đọc tất cả các loại sách phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm hiểu thế giới của mình. Trong thư viện có cả thư viện điện tử rất phù hợp cho học sinh tra cứu mạng.

Với thiết kế thư viện hiện đại các em có thể thỏa sức sáng tạo và tìm hiểu tạo ra một văn hóa đọc và những kĩ năng đọc cần thiết đặc biệt là khả năng tự học, tự tư duy, tự nghiên cứu giúp các em chủ động, vững vàng trong đón nhận tri thức.

trường tiểu học newton
Thư viện với hàng nghìn đầu sách

Phòng chức năng

Với 3 phòng tin học được trang bị gần một 100 máy tính loại hiện đại, được kết nối với mạng internet tốc độ cao, là nơi tổ chức các cuộc thi Internet, Violimpic, học tiếng Anh. Hệ thống phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học được bố trí trong không gian rộng lớn với những trang thiết bị hiện đại phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Các phòng học chức năng dành cho các môn Mỹ thuật, âm nhạc, Nấu ăn , phòng múa được thiết kế chuyên biệt đem lại cho các em cơ hội học tập và thể hiện tài năng. Học sinh trường Newton không chỉ được học các môn văn hoá mà còn được trao cơ hội phát triển toàn diện.

Khu thể chất

Khu nhà giáo dục thể chất của trường Newton bao gồm: 2 sân bóng rổ, sân cầu lông, phòng bóng bàn…

Hai sân cỏ bóng đá nhân tạo dành cho Tiểu học và THCS-THPT, bể bơi đạt tiêu chuẩn dành cho Tiểu học và THCS tập luyện bơi lội. Ngoài ra, trường còn có Nhà thi đấu thể thao – là sân chơi cho các em học sinh. Nhà trường luôn tạo điều kiện, môi trường, cơ sở vật chất tốt nhất để các em có thể rèn luyện sức khỏe cũng như lối sống lành mạnh, tính hợp tác tập thể, làm việc theo nhóm và cạnh tranh công bằng.

review trường tiểu học newton
Khu thể chất hiện đại

Học phí của trường Tiểu học Newton là bao nhiêu?

So với học phí của hệ GWIS (Mỹ), học phí của trường Newton cũng được đánh giá là có học phí khá chát với khoảng hơn 100 triệu đồng/năm. Ngoài ra, vẫn có những khoản chi phí phát sinh.

Có nên cho con học trường Tiểu học Newton không ?

Trường học tiểu học Newton có tốt không ? Thực sự đây sẽ là môi trường rất tốt nếu các bậc phụ huynh muốn cho con được học tập tại môi trường quốc tế, có cơ sở hạ tầng hiện đại, giúp con phát triển cả kiến thức lẫn thể chất và xa hơn là tạo nền tảng để sau này đi du học.

Tuy nhiên học phí đắt đỏ nên ác bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ khi cho con học tại ngôi trường này.