Những cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 để không phải hối tiếc cả đời?

0
374

Khi bạn bước sang tuổi 30 có nghĩa là bạn đã đi hết 1/3 cuộc đời. Đó là lứa tuổi không quá già nhưng cũng không còn trẻ nữa. Khi ấy, gánh nặng gia đình và công việc có thể sẽ dần lấy đi thời gian, sự sôi nổi, sự lãng mạn của bạn. Vì thế, người ta nói rằng, trước khi 30, hãy dũng cảm làm những việc như: từ bỏ công việc bạn ghét để theo đuổi đam mê thực sự, hãy đi du lịch 1 mình, hãy luyện tập sức khỏe…và đọc 2 cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 mỗi tháng.

Đọc sách là thói quen rất quan trọng nhưng dễ bị nhiều người bỏ qua. Nó sẽ giúp bạn không bị xa rời với dòng chảy xã hội, trên hết đọc sách sẽ tu dưỡng, làm phong phú trí tuệ, tâm hồn bạn, giúp bạn có cách nhìn tổng quát và sâu lắng hơn và giúp bạn xả stress hiệu quả.

Bạn có thể tin hoặc không tin nhưng sách là kho báu mà bạn có thể khai thác những kiến thức, kinh nghiệm tuyệt vời – thứ mà bạn cần nhiều năm để tìm ra. Ở khoảng thời gian trước tuổi 30 chúng ta học hỏi được từ cuộc sống rất nhiều điều. Đó có thể là cuộc đấu tranh với chính bản thân để tìm kiếm sứ mệnh, đam mê; là thời gian bạn nghi ngờ mọi thứ và đi tìm lại niềm tin đã đánh mất; là việc bạn bỏ qua cái tôi cá nhân để học hỏi, trưởng thành từ cuộc đời.

Thay vì dành thời gian rảnh dỗi căng mắt vào điện thoại, ipad…thì bạn hãy đọc những cuốn sách sau đây trước khi tuổi 30 ghé đến nhé.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm đưa ra các lời khuyên về cách thức xử sự, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt thành công trong cuộc sống. Hơn 80 năm kể từ khi xuất bản lần đầu tiên, cách đối nhân xử thế và các câu chuyện cuộc sống tuy đã có nhiều thay đổi nhưng cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 vẫn là cẩm nang về phương pháp giao tiếp đỉnh cao.

những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30
Học nghệ thuật ứng xử qua Đắc Nhân Tâm

Không giới hạn Đắc nhân tâm chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người mà cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 còn giúp chúng ta phát hiện ra cái “Tài” cái “Khéo” trong mỗi người. Người ta có thể đọc Đắc nhân tâm rất nhiều lần nhưng nếu họ không hiểu rõ về bản thân, thành thật với chính mình, có hiểu biết về xã hội và quan tâm tới những người xung quanh để nhìn nhân và khơi gợi những kỹ năng giao tiếp tiềm ẩn trong họ thì không ai có thể giúp họ tự khai phá bản thân, nâng tầm cuộc sống. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người là ý nghĩa sâu xa nhất kết tinh từ ba mươi nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Đây là cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 không chỉ những người sắp bước sang tuổi 30 cần gối đầu giường mà là tất cả mọi người để hoàn thiện và phát triển bản thân vươn tới sự thành công viên mãn trong giao tiếp trong công việc cũng như cuộc sống.

Sức mạnh của thói quen (The Power of Habit ) – Charles Duhigg

Hầu hết những hành động hàng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức. Tuy nhiên sự thành công không phải ai cũng có được bởi mỗi người có những thói quen riêng. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Trong cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 sức mạnh của thói quen Charles Duhigg sẽ giải đáp thắc mắc ấy. Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau.

sách hay nên đọc trước tuổi 30
Thói quen tốt sẽ dẫn đến thành công

Đánh thức sức mạnh phi thường trong con người bạn – Tony Robbin

Những cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 không thể bỏ qua tác phẩm “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Để viết nên cuốn sách này cũng như đánh thức sức mạnh trong con người, Anthony Robbins đã phải nghiên cứu và theo đuổi những gì mà ông xem là nguyên tắc để tạo ra sự thay đổi bền vững.

Hãy đọc sách và đánh thức đam mê, ước muốn của bản thân và cả những điều bạn chưa thể thực hiện trong cuộc sống hằng ngày dù là nhỏ nhặt.

cuốn sách nên đọc trước tuổi 30
Biết đâu bên trong con người bạn có sức mạnh phi thường chưa được khám phá

Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Con người sống cần có mục đích để từ đó có định hướng và hoạch định kế hoạch cho bản thân. Đừng để tuổi 30 khiến bạn bận rộn và lãng quên mục đích sống.

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách bạn nên đọc trước tuổi 30 nổi tiếng A New Earth – Thức Tỉnh Mục Đích Sống này. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

Thức tỉnh mục đích sống do First News phát hành, giá bìa 124.000 VND.

những cuốn sách nên đọc trước 30 tuổi
Cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amicis

” Những tấm lòng cao cả ” là cuốn sách vừa là bạn cũng vừa là thầy bởi nó mang tính giáo dục cực kì cao. Cuốn sách dạy cho trẻ con lòng dũng cảm, hiếu thảo với gia đình, nhân ái với bè bạn. Cuốn sách cũng dạy cho trẻ con sự tận tụy trong một nghề, và sự cao quý của mọi nghề.

Và đọc xong cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 bạn sẽ thấy mình cảm động, sẽ thấy mình mong là một đứa trẻ để ngồi trong lớp nghe thầy giảng bài, và 20 năm sau, lúc bạn về thăm thầy, bạn sẽ nhận lại bài tập làm văn của mình được thầy xếp gọn, giữ gìn với tất cả yêu thương.

sách nên đọc trước tuổi 30
Những tấm lòng cao cả là câu chuyện cảm động và ý nghĩa

Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

1 tuần bạn có thể chỉ làm việc trong vòng 4 giờ, bạn có tin không ? Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn biết cách quản lí thời gian, các mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc một cách hợp lí thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần. Và thế là, tạm biệt nhé – những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc, bạn có thể dành thời gian cho việc thư giãn, chăm sóc sức khỏe hoặc theo đuổi đam mê riêng.

những quyển sách nên đọc trước tuổi 30
Bạn tin mình có thể chỉ làm việc 4 giờ trong tuần không ?

Cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 The 4-hour work week đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon. Bí quyết mà tác giả phát hiện ra được gói gọn trong chữ DEAL tương ứng với bốn bước:

D: Definition (Xác định).

E: Elimination ( Loại bỏ ).

A: Automation (Tự động hóa) .

L: Liberation (Tự do).

Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Adam

20 – 30 tuổi là giai đoạn con người trải nghiệm và mong muốn khẳng đinh bản thân. Bất kì ai trong chúng ta cũng muốn mình tài giỏi. Và có thể nói, ” Tôi tài giỏi bạn cũng thế ” sẽ là chia khóa đầu tiên dẫn bạn đi tới thành công và sự tài giỏi.

Cuốn sách sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Thật sự đây là một quyển sách rất tuyệt vời và bổ ích mà đem lại cho chúng ta và những kinh nghiệm quý báu và một quyển sách không thể thiếu trong list những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30!

Giá cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 này cũng không hề đắt, bạn chỉ cần bỏ ra hơn 100.000VND là có thể sở hữu nó ngay rồi.

những cuốn sách phải đọc trước tuổi 30
Chìa khóa giải đáp mọi vấn đề

Rừng Na Uy – Haruki Murakami

Có thể nói, “Rừng Na Uy” là cuốn sách của tuổi thanh xuân bất diệt. Cuốn sách này, giúp bạn nhớ về tuổi thanh xuân bất diệt của mình, trong đó là hồi ức có đau thương của mối tình dang dở, có nuối tiếc về những điều chưa bao giờ đạt được trong các mối quan hệ và có cả những ngông cuồng, liểu lĩnh nữa…Cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 cũng giúp con ngừi ta nhận ra không phải chuyện gì cũng cần đi đến cái kết, có khi chỉ cần đi cùng nhau 1 đoạn đường đời thôi cũng đủ hạnh phúc rồi.

những cuốn sách hay bạn nên đọc trước tuổi 30
Cuốn sách của tuổi thanh xuân

Theo số liệu thống kê thì cứ 7 người Nhật thì có 1 người đọc Rừng NauyCòn ở Việt Nam thì cũng đã có một thời cháy hàng. Rừng Na Uy luôn là cuốn sách hàng đầu trong list những cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30.

Giá Trị Cuộc Sống – Ernie Carwile

Mỗi buổi sáng thức dậy, đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, có khi nào bạn tự hỏi:” Cuộc sống này thật sự là thế nào? Mình đang tìm kiếm điều gì, cái gì sẽ tồn tại với mình mãi mãi và cái gì sẽ mất đi khi ta qua đời?”.

Cuộc sống càng tất bật bao nhiêu thì con người càng bị đẩy ra xa hơn những giá trị thực bấy nhiêu. Những giá trị đích thực ấy lại nằm ngay trong chính con người chúng ta. Nó như một người bạn lặng thầm và mạnh mẽ, vẫn ở đó cho đến một ngày ta nhận ra và kết thành người bạn đồng hành, cùng ta đi đến những giá trị vĩnh hằng.

1 trong những cuốn sách đáng đọc nhất trước tuổi 30
1 trong những cuốn sách đáng đọc nhất trước tuổi 30

“Giá Trị Cuộc Sống” là một câu chuyện về cuộc đời của mỗi chúng ta, nó thể hiện ý nghĩa về hành trình tìm kiếm giá trị cho cuộc sống trong Kinh Thánh. Hành trình tìm kiếm giá trị cuộc sống đôi khi rất đơn giản với những ai nhận thức rõ về bản thân nhưng sẽ là một hành trình không điểm dừng cho những ai còn mơ hồ. Sẽ có những khoảnh khắc cuộc sống sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về giá trị cuộc sống nếu bạn dành sự chú ý. Đó có thể là một hoàn cảnh nào đó tạo cảm hứng, hay một câu nói chạm vào trái tim bạn.

Đây là cuốn sách dạng bỏ túi giá thành cũng nhỏ nhỏ xinh xinh y như kích thước của nó vậy, là 1 trong những cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30.

Man’s Search for Meaning (Tạm dịch: Đi tìm lẽ sống)

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Lấy bối cảnh thời kỳ thế chiến thứ 2, cuốn sách tập trung vào những thông điệp về niềm tin, hy vọng là chìa khóa để vượt qua khó khăn trong cuộc sống  và tìm ra ý nghĩa cuộc sống của chính mình.

Đây là cuốn sách được đánh giá là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Nhanh tay bổ sung vào danh sách những cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 nhé!

đọc sách trước tuổi 30
Đây là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại

Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào – Susan Cain

Trong danh sách những cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 cũng phải kể tới cuốn “Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào”.

Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại? Nếu bạn là người hướng nội, thì chắc chắn phải đọc cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30.

sách hay nên đọc trước 30 tuổi
Người hướng nội chắc chắn phải đọc cuốn sách này trước tuổi 30

Cuốn sách “Im lặng” tập trung vào những người thích lắng nghe hơn nói chuyện. Họ ưa đọc sách bạn nên đọc trước tuổi 30, không gian yên tĩnh tiệc tùng hơn là một nơi ồn ảo. Tuy nhiên, họ tài năng và sáng lại nhưng lại không thể hiện ra ngoài.

Những người im lặng thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm. Tuy mang danh là những người im lặng, nhưng thực ra họ cũng đang đóng góp cho xã hội rất nhiều.

Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Ba người thầy vĩ đại” là câu chuyện hư cấu về một người đàn ông có tên Jack Valentine. Anh ấy lên kế hoạch tìm kiếm tri thức để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khoẻ khoắn hơn và đẹp hơn. Đọc cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 bạn sẽ nhận ra mình ở đâu đó trong câu chuyện của Jack Valentine và từ đó rút được nhiều bài học cuộc sống cho bản thân.

những cuốn sách bạn không nên bỏ qua trước 30 tuổi
Đọc cuốn sách bạn sẽ rút được nhiều bài học cuộc sống cho bản thân

Trên đường băng – Tony buổi sáng

“Trên đường băng” là cuốn sách thứ 2 của Tony Buổi sáng và nội dung không có gì mới, vẫn là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời.

Cuốn sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng của cuộc đời, bay lên bầu trời cao rộng.

Đây là một trong những cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 bởi thông qua cuốn sách bạn có thể có những định hướng đúng đắn hay cũng có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

Đây là hành trang giúp bạn bước sang tuổi 30
Đây là hành trang giúp bạn bước sang tuổi 30

Oh, The Places You’ll Go (Tạm dịch: Những nơi bạn sẽ đặt chân đến)

“Oh, The Places You’ll Go” là một cuốn sách dễ thương dành cho những ai đang bước sang giai đoạn mới của cuộc sống – dù chỉ mới lên 20 hay đã 30 tuổi.

Đầy cảm hứng, nhẹ nhàng, và nhiều hình ảnh minh họa rực rỡ mà chỉ có Dr. Seuss có thể vẽ nên, đây là tác phẩm xứng đáng có được vị trí đặc biệt trong ký ức của những người đã đọc nó. Đây là cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30 giúp bạn thư giãn đầu óc, xả tress hiệu quả đấy.

Đọc sach trước tuổi 30
Cuốn sách sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc

Trên đây là những cuốn sách bạn nên đọc trước tuổi 30. Bạn có thể tham khảo để bổ sung, tích lũy kiến thức cho mình và giúp bản thân giữ tinh thần thư thái, giảm stress, sống tích cực.