Sau khi xăm có được ăn thịt bò không?

0
5181

Xăm mày, xăm mí, xăm các hình mong muốn lên cơ thể của bản thân đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên câu hỏi mà nhiều người đang băn khoăn là sau khi xăm có được ăn thịt bò không và chế độ chăm sóc như thế nào là tốt nhất? Dưới đây chính là câu trả lời mà có thể bạn đang tìm kiếm.

ăn thịt bò sau khi xăm
Xăm hình đang là xu hướng HOT hiện nay

Sau khi săm có đượcc ăn thịt bò không?

Xăm đang là xu hướng được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Chúng thể hiện nét đẹp cá tính cũng như khắc phục những nhược điểm trên cơ thể của mình. Tuy nhiên chăm sóc sau khi xăm cũng vô cùng quan trọng để màu xăm lên đều, chuẩn và đẹp. Thế nhưng sau khi xăm có được ăn thịt bò không? Câu hỏi này đang khiến nhiều người vô cùng băn khoăn.

mới xăm ăn thịt bò có sao không
Sau khi xăm có được ăn thịt bò không là câu hỏi của nhiều người

Theo đó, tuy có chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể nhưng thịt bò lại nằm trong nhóm những thực phẩm mà bạn nên kiêng sau khi xăm. Tại sao vậy? Trong thịt bò có chứa một số chất có thể khiến cho vết xăm bị thâm, không đều màu, loang lổ,… Chính vì thế, nếu muốn vết xăm lên màu đẹp hơn, đều hơn thì tốt nhất bạn nên kiêng ăn thịt bò trong khoảng 1 – 2 tuần đầu sau khi xăm. Tuy nhiên khoảng thời gian này cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đối với những người có cơ địa lâu lành sẹo hay xăm lâu lên màu thì nên chú ý kiêng thịt bò trong khoảng thời gian dài hơn để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ sau khi xăm nhé.

Chế độ ăn khoa học sau khi xăm

Sau khi xăm thì bạn đặc biệt cần chú ý đến những thực phẩm tốt và tránh những thực phẩm, những món ăn khiến vết xăm khó lên màu, màu lên không đều hay không được đẹp. Cụ thể:

Thực phẩm nên bổ sung sau khi xăm

Lựu, dứa, tỏi, cam, chocolate đen, cá hồi,… đều là những thực phẩm không chỉ bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn tốt cho những người mới xăm xong. Trong các thực phẩm trên có chứa nhiều dưỡng chất, vitamin C, chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn, chống viêm, acid  béo, các loại vitamin,… rất tốt cho quá trình lành vết xăm cũng như màu lên đẹp hơn, sáng hơn.

Xem thêm:

xăm xong ăn thịt bò có sao không
Lựu giúp xăm lên hình đẹp hơn

Thực phẩm nên kiêng sau khi xăm

Bên cạnh những thực phẩm nên bổ sung như trên thì bạn cũng nên tránh một số thực phẩm gây hại và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sau khi xăm như: Thịt gà, thịt bò, trứng, đồ nếp, rau muống, rượu bia, cafe, nước tương đen,… Đây là những thực phẩm khiến vết xăm trở nên thậm màu, dễ bị sưng, mưng mủ hay không đều màu, loang lổ và kém thu hút hơn. Kiêng những đồ ăn trên sẽ giúp bạn có được hiệu quả thẩm mỹ như ý.

ăn thịt bò khi xăm
Kiêng thịt gà, đồ nếp sau khi xăm

Bên cạnh chế độ ăn uống thì bạn cũng nên chú ý đến sinh hoạt, tránh nước trước khi vết xăm bong vảy. Đồng thời tránh những tác động gây tổn thương đến vùng da xăm và nên thực hiện theo chỉ dẫn của chuyên viên thực hiện để có được hiệu quả như ý.

Hy vọng với những giải đáp sau khi xăm có được ăn thịt bò không cùng những thông tin hướng dẫn chăm sóc sau khi xăm như trên sẽ hữu ích dành cho bạn!