Tại sao phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

0
23

Điều hòa là một trong những thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng mang đến rất nhiều tiện ích giúp nhiệt độ của căn phòng luôn duy trì mức ổn định (đặc biệt hữu ích trong những ngày hè nóng ẩm). Tuy nhiên, nếu chúng không được bảo dưỡng đúng cách, thường xuyên thì sẽ khiến người sử dụng gặp rất nhiều vấn đề về hỏng hóc, lẫn sức khỏe và chất lượng cuộc sống. 

Và đây cũng cũng là lý do mà bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn: “Tại sao phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên?”

4 lý do tại sao phải bảo dưỡng điều hòa?  

Để trả lời cho câu hỏi tại sao phải dùng tới dịch vụ bảo dưỡng điều hòa? thì mời các bạn đọc cùng tìm hiểu 4 lý do sau đây:

tai-sao-phai-bao-duong-dieu-hoa-thuong-xuyen

Thứ nhất, làm tăng tuổi thọ của điều hòa giúp đảm bảo hiệu suất làm việc của chúng luôn được ổn định. 

Vì là thiết bị điện, công nghệ cao nên những sản phẩm như máy điều hòa sẽ rất bị hỏng hóc hay trục trặc vi mạch do bụi bẩn bám lâu hay những vật cản vướng mắc.

Vậy nên việc vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp chúng hoạt động một cách tốt hơn từ đó tạo tiền đề làm tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Thứ 2, Điều hòa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng bầu không khí của gia đình.

Thiết bị dính bẩn, không được vệ sinh thì khả năng lọc bụi của chúng cũng kém đi thậm chí còn trở nên phản tác dụng gây ra các trường hợp xấu như phả lại bụi vào bầu không khí, gây mắc kẹt và hưu hại bộ lọc,…

Thứ 3, Điều hòa không được bảo dưỡng, bụi bẩn bám rất rễ tiêu tốn điện năng

Việc bị ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy điều hòa sẽ khiến thời gian chạy và ngắt máy lâu hơn, điều này sẽ khiến thiết bị chạy bất thường và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Thứ 4, Khả năng làm lạnh bị suy yếu

Bụi bẩn, vật cản bám vào máy lạnh đều là nguyên nhân hàng đầu khiến khả năng làm mát của máy điều hòa suy giảm và khiến chúng nhanh chóng hỏng hay không thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng vào những ngày nóng nực. 

Thời gian bảo dưỡng máy điều hòa –  Tại sao phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Thời gian bảo dưỡng máy điều hòa sẽ tùy thuộc vào mức độ sử dụng và nhu cầu của người dùng. Thông thường với các hộ gia đình sử dụng điều hòa thường xuyên thì nên vệ sinh máy định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần.

tai-sao-phai-bao-duong-dieu-hoa-thuong-xuyen-

Nếu chỉ sử dụng chủ yếu vào mùa hè thì có thể bảo dưỡng ít nhất 1 năm/1 lần và nếu như phát hiện máy có trục trặc cũng nên cần xem xét ngay lập tức tránh gây hỏng hóc về lâu dài. 

Xem thêm tại: https://baoduongdieuhoauytin.com/bao-duong-dieu-hoa-tai-nha-o-dau-tot-nhat/