Tại sao phải bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày

0
1816

Tại sao phải bôi thuốc mỡ sau khi phung lông mày? Cách sử dụng thuốc mỡ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thuốc mỡ là gì? tại sao phải bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày

có nên bôi thuốc mỡ sau khi xăm
Bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày sẽ giúp giảm nhiễm trùng

Bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày có rất nhiều loại và khách như như thuốc mỡ, thuốc viên… Thuốc mỡ là cách gọi chung cho các loại thuốc bao gồm dược phẩm trộn với một chất béo, dùng để bôi ngoài da. Thuốc mỡ thường ở dạng kem, đặc, nhờn có rất nhiều công cụng. Có một số loại thuốc mỡ thường gặp như:

  • Thuốc mỡ Ointmets: mềm, dùng bôi ngoài da, niêm mạc.
  • Thuốc mỡ tra mắt: thuốc dùng cho nhãn khoa, được sản xuất trong điều kiện vô trùng.
  • Kem: dạng rắn, có chứa một hay nhiều dược chất được hòa tan hay phân tán vào tá dược, thích hợp bôi ngoài da hoặc âm đạo.
  • Gel: thể chất mềm, có một hay nhiều dược chất được hòa tan phân tán trong tá dược Polymer

Tại sao phải bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày

Phun lông mày là hình thức trang điểm vĩnh viễn đang được rất nhiều chị em ưa chuộng. Phương pháp này giúp các chị em cải thiện được tình trạng mờ nhạt, dáng lông mày xấu, giúp có được dáng lông mày đẹp hơn.

bôi thuốc mỡ sau khi xăm môi
Bôi thuốc mỡ để giúp lông mày lên dáng đẹp hơn

Sau khi phun xăm lông mày da sẽ bị tổn thương nhẹ cho nên các chị em nên sử dụng thuốc mỡ trong 3 – 5 ngày đầu. Việc này giúp tránh tình trạng nhiễm trùng da, giúp lông mày phục hồi nhanh hơn. Bởi vì trong thuốc mỡ có thành phần kháng viêm, dưỡng ẩm da, giảm sưng và làm dịu vùng da bị tổn thương. Cho nên việc bôi thuốc mỡ sau khi phun xăm lông mày là việc làm vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày đúng cách

Việc bôi thuốc mỡ sau khi phun xăm lông mấy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bôi đúng cách.  Dưới đây là cách bước bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày hiệu quả.

Bước 1: Rửa tay thật sạch với nước rửa tay diệt khuẩn

Bước 2: Lây tăm bông nhúng nước ấm chấm lên lông màu và vuốt nhẹ nhàng. Bước này giúp vệ sinh lông mày khỏi bụi bẩn.

Bước 3: Lấy một chiếc tăm bông khác chấm thuốc mỡ và bôi nhẹ lên vùng lông mày. Bôi một lượng vừa đủ, không nên bôi quá dày hoặc quá mỏng vì nó sẽ phản tác dụng.

Hướng dẫn bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày đúng cách
Hướng dẫn bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày đúng cách

Bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày liên tục trong 3 – 5 ngày đầu sau khi phun lông mày, kết hợp với rửa mặt bằng nước ấm ngày 2 lần sẽ giúp lông mày đẹp hơn và hạn chế được tình trạng viêm nhiễm.

Mỗi số lưu ý khi bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày

  • Nếu như da bạn quá nhạy cảm hoặc bị dị ứng với thành phần có trong thuốc mỡ thì bạn có thể chườm đá lạnh trước rồi mới bôi thuốc.
  • Sau khi xăm được khoảng 15 ngày, các bạn có thể bôi thêm kem dưỡng ẩm hoặc xem chống rạn da ở vùng xăm.
  • Sau khi thực hiện phun xăm lông mày khoảng 2 tuần, chị em có thể bôi thêm kem dưỡng ẩm hoặc kem chống rạn da vùng xăm.
  • Trong 2 tuần đầu tiên không nên ngâm nước quá lâu hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Các bạn hãy để lông mày tự bong vảy tự  nhiên, đừng cố tẩy chúng đi. Dau 1 tháng cặp chân mày sẽ phục hồi và đẹp như mong muốn.
  • Bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày là một việc làm rất cần thiết. Các chị em nhớ lưu ý để có được cặp chân mày đẹp nhé.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Tại sao phải bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày? Hi vọng qua bài viết sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn để có một đôi lông mày đẹp rạng rỡ sau khi phun.