Top những bài tập làm nhỏ bắp chân cực kỳ hiệu quả

0
1497

Chân to là một trong những nỗi tự ti của một số cô nàng. Để có bắp chân thon gọn thì các bạn hãy tập bài tập làm nhỏ bắp chân dưới đây nhé.

Hướng dẫn thực hiện bài tập làm nhỏ bắp chân

Mỗi bài tập làm nhỏ bắp chân các bạn thực hiện 16 lần và dành 2 phút cho cho các bài tập cần di chuyển. Thực hiện 3 lần/tuần bạn sẽ thấy hiệu quả trong 8 tuần.

Bài tập làm nhỏ bắp chân Seated calf Raises

bài tập nhỏ bắp chân
Bài tập thu nhỏ bắp chân

Đối với bài tập làm nhỏ bắp chân này các bạn không cần phải sử dụng dụng cụ tập Gym gì hết chỉ cần dùng cơ thể để thực hiện động tác làm nhỏ bắp chân. Thậm chí, các bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi như trên xe bus, hay trong toilet đều được đấy nhé.

Đầu tiên các bạn ngồi lên nghê, hai chân đạt lên sàn, gối gấp vuông với sàn nhà. Đặt hai cùi chỏ lên đùi, không cong lưng. Ấn thân người lên đùi, nâng gót chân lên giữ trong 2 giây rồi từ từ hạ xuống. Bàn chân thẳng lên sàn và tiếp tục lặp lại.

Bài tập làm nhỏ bắp chân Standing Calf Raises

bài tập thu nhỏ bắp chân
Bài tập Standing Calf Raises

Đây là một cách thu nhỏ bắp chân cực kỳ hiệu quả và được hàng chục nghìn người áp dụng thành công, giúp săn chắc bắp chân và không gây đau lưng và bàn chân.

Đứng lên sàn nhà tay dựa vào tường, nâng gót chân càng cao càng tốt, nhún gọt chân lên hạ xuống 3 lần rồi hạ gót chân xuống.

Bài tập làm nhỏ bắp chân Eleve to Releve

cách làm bé bắp chân
Eleve to Releve

Khởi nguồn từ bài tập làm nhỏ bắp chân Ballet động tác này giúp săn toàn bộ vùng bắp chuối.

Để thực hiện động tác này, 2 chân dạng rộng, mũi chân hướng ra ngoài. Đồng thời nâng gót chân lên, hai tay duỗi trước người. Sau đó hạ mông xuống, giữ lưng thẳng hai tay duỗi 2 bên. Tiếp theo quay trở lại vị trí ban đầu và hạ gót chân xuống sàn.

Chạy bộ bài tập làm nhỏ bắp chân

bài tập làm nhỏ bắp chân
Chạy bộ sẽ giúp thu nhỏ bắp chân hiệu quả

Một trong những cách làm nhỏ bắp chân hiệu quả đó chính là đốt đi lượng mỡ ở bắp chuối cho nên chúng ta có thể chạy bộ.

Bài tập làm nhỏ bắp chân Sled Push

Đặt một tấm nệm lên sàn nhà. Mỗi tay giữ một cạnh, lưng thẳng, mắt nhìn giữa 2 tay. Tiếp theo đẩy và chạy thẳng về phía trước rồi lại đẩy lại ở vị trí ban đầu.

các bài tập làm nhỏ bắp chân hiệu quả
Sled Push

Tuy nhiên, bài tập làm nhỏ bắp chân này đầu ở dưới tim nên không áp dụng cho những người bị huyết áp cao nhé.

Nhảy dây bài tập làm nhỏ bắp chân

Nhảy dây giúp giảm cân và thu nhỏ bắp chân
Nhảy dây giúp giảm cân và thu nhỏ bắp chân

Chắc chắn đây là bài tập làm nhỏ bắp chân đốt cháy calo nhiều nhất giúp các bạn thu nhỏ bắp chân cực nhỏ nhé. Tuy nhiên, hãy lựa chọn dây nhảy phù hợp nhé. Các bạn có thể sử dụng dây chuyên dụng như các vận động viên nước ngoài.

Bài tập làm nhỏ bắp chân Side to Side jumps

Bài tập làm nhỏ bắp chân và toàn thân này không những giúp thu nhỏ bắp chân mà còn đốt cháy calo toàn thân.

Các bạn đứng lưng thẳng, hai chân chụm vào nhau, nhảy qua 2 bên, đồng thời đu tay để thuận tiện hơn. Động tác này lặp lại trong 1 phút.

Bài tập làm nhỏ bắp chân satanding Calf Sretch

Đứng thẳng, cách tưởng khoảng 20 cm, đặt bàn chân trái ra phía sau. Giữ gót chân thẳng trên sàn, nghiêng người về phía trước, thẳng gối trái. Giữ yên trong 60 giây và tiếp tục đổi chân.

Để có được vóc dáng đẹp thì điều quan trọng nhất đó chính là chúng ta phải tập luyện chăm chỉ, kiên trì. Trên đây là một số bài tập làm nhỏ bắp chân các bạn hãy cùng thực hiện nhé.