Trị nám bằng rễ cây ngâm rượu, chị em thận trọng!

0
413

Thời gian gần đây trên các mạng xã hội xuất hiện những lời mời chào trị nám bằng rễ cây ngâm rượu, hiệu quả 100%, tiết kiệm chi phí gấp nhiều lần so với các liệu trình điều trị tại spa. Vậy, chị em có nên tin vào thông tin này?

Những lời mời chào có cánh về phương pháp trị nám bằng rễ cây ngâm rượu

Chỉ cần gõ cụm từ “trị nám bằng rễ cây ngâm rượu” trên các công cụ tìm kiếm chị em nhanh chóng nhận về hàng trăm lời mời chào ngon ngọt, bùi tai.

tri-nam-bang-re-cay-ngam-ruou-1
Một số trang rao bán sản phẩm trị nám bằng rễ cây ngâm rượu

Nào là “trị nám bằng rễ cây ngâm rượu vô cùng hiệu quả, không cần tốn tiền mua mỹ phẩm, không cần tốn tiền đi spa, chỉ 1 lọ rượu có thể chữa trị nhiều bệnh trên da như nám, mụn, đảm bảo cho bạn làn da đẹp như da em bé.”

Một số trang khác còn nêu rõ những công dụng “thần thánh” của loại rượu ngâm rễ cây như sau: kháng khuẩn, phục hồi da hư tổn, tái tạo da phòng tránh sẹo rỗ, chống chảy sệ da, ngăn ngừa hình thành sắc tố melanin gây sạm, nám da,…

Kèm với những lời mời chào là những tấm ảnh minh chứng cho công dụng của sản phẩm. Thông thường, các chủ shop thường đưa ra ảnh người bệnh trước và sau khi điều trị nám bằng rễ cây ngâm rượu để thuyết phục khách hàng.

tri-nam-bang-re-cay-ngam-ruou-3
Kèm với những lời mời chào là những tấm ảnh minh chứng cho công dụng của sản phẩm

Chưa dừng lại ở đó, các chủ shop rao bán rễ cây ngâm rượu còn cung cấp một số hình ảnh thực tế về thành phần, nguyên liệu tạo nên những chai rượu thần thánh. Tuy vậy, tuyệt nhiên không ai cung cấp tên chính xác của những nguyên liệu này chỉ nói chung chung là rễ cây rừng do người dân tộc đào về.

Xem thêm:

Trị nám bằng rễ cây ngâm rượu, chị em cần thận trọng

Trị nám bằng rễ cây ngâm rượu, chị thận trọng về thành phần

Mê mẩn trước những tác dụng mà người bán giới thiệu nhiều chị em quên mất việc cần làm đầu tiên chính là kiểm tra về thành phần của các lọ rượu trị nám. Như đã nói ở trên, dù đưa ra hình ảnh rễ cây nguyên liệu còn tươi mới đào lên từ đất nhưng các chủ shop đều không nên được tên của loại cây này.

tri-nam-bang-re-cay-ngam-ruou-4
Hình ảnh rễ cây nguyên liệu còn tươi mới đào lên từ đất lên

Bên cạnh đó, họ cũng không cung cấp được cho khách hàng công dụng chính xác của loại rễ cây này. Ngoài ra, rễ cây trong ảnh có phải là nguyên liệu chính của lọ rượu ngâm trị nám hay không thì không ai có thể kiểm chứng được. Chưa kể tới, phần rượu ngâm là rượu gì nồng độ ra sao…

Chính vì vậy khi tìm hiểu về phương pháp trị nám bằng rễ cây ngâm rượu chị em cần vô cùng thận trọng về thành phần của sản phẩm cũng như không nên tin tuyệt đối vào lời quảng cáo của người bán.

Chú ý đến giá cả và uy tín của chủ shop khi trị nám bằng rễ cây ngâm rượu

“Giá cả trên trời” chính là cụm từ đúng nhất khi nói về giá của những lọ rượu thuốc trị nám thần thánh. Mỗi trang web, mỗi chủ shop lại rao bán với một mức giá khác nhau. Giá cho mỗi lọ rễ cây ngâm rượu dao động từ vài chục nghìn đồng tới vài trăm nghìn đồng cũng có.

tri-nam-bang-re-cay-ngam-ruou-5
Chú ý đến giá cả và uy tín của chủ shop khi trị nám bằng rễ cây ngâm rượu

Bên cạnh việc lưu ý tới giá cả, chị em khi chọn áp dụng phương pháp trị nám bằng rễ cây ngâm rượu cũng nên cân nhắc kỹ về uy tín của các shop cung cấp. Để kiểm chứng độ uy tín của một cửa hàng nào đó trước khi mua hàng chị em hãy yêu cầu cửa hàng đó cung cấp giấy phép lưu hành sản phẩm do các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, giấy phép đăng ký kinh doanh cùng những thông tin về nhà sản xuất.

Hỏi rõ về tác dụng phụ của phương pháp trị nám bằng rễ cây ngâm rượu trước khi sử dụng

Ngay trong những bài quảng cáo về sản phẩm, các chủ shop cũng đã nói rõ về các tác dụng phụ của thuốc như: sưng đỏ, nóng rát, bong tróc da, nổi mụn,…Tuy nhiên, họ cũng giải thích đây là phản ứng bình thường khi sử dụng thuốc.

tri-nam-bang-re-cay-ngam-ruou-2
Hỏi rõ về tác dụng phụ của phương pháp trị nám bằng rễ cây ngâm rượu trước khi sử dụng

Qua tìm hiểu Học Làm Đẹp còn được biết thêm một số tác dụng phụ khác của việc trị nám bằng rễ cây ngâm rượu như: da mỏng dần, tĩnh mạch trên da bị giãn, da bắt nắng nhanh, nhanh nám sạm và nổi mụn trở lại sau khi sử dụng rượu. Đây hoàn toàn là những tác dụng phụ do người đã từng sử dụng sản phẩm tiết lộ. Chính vì vậy, nếu vẫn quyết định trị nám theo cách này, chị em cần hỏi thật kỹ về các tác dụng phụ có thể gặp phải.

Chính sách chăm sóc khách hàng khi phát sinh rủi ro trong quá trình trị nám bằng rễ cây ngâm rượu

Với những tác dụng phụ “kinh hoàng” kể trên, điều cuối cùng chị em cần lưu ý chính là chính sách chăm sóc khách hàng khi phát sinh rủi ro của chủ shop để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình. Việc hoàn tiền hay chịu trách nhiệm trước những rủi ro xảy ra sau khi sử dụng sản phẩm là điều các chủ shop nên làm và phải làm. Đây cũng là một cơ sở để đánh giá độ uy tín của các shop bán hàng.

Mong rằng những thông tin kể trên sẽ giúp chị em có cái nhìn đúng đắn về phương pháp trị nám bằng rễ cây ngâm rượu.