[Review] Trường tiểu học Everest có tốt không?

0
3245

Các phụ huynh hiểu rằng, bậc Tiểu học có vai trò rất quan trọng đối với các con. Bởi, đây là giai đoạn đầu tiên bé được tiếp xúc với với sách vở, đồ dùng học tập và các nội quy của nhà trường. Vì vậy, cha mẹ cần phải lựa chọn ngôi trường phù hợp để trẻ phải thích ứng được môi trường mới.

Hiện nay, tại địa bàn Hà Nội, trường Tiểu học Everest là ngôi trường được nhiều phụ huynh yêu thích và lựa chọn cho con nhiều nhất hiện nay.

Sự ra đời của trường tiểu học Everest

Sự ra đời của trường Tiểu học Everest là thành quả được kết tinh từ hơn 20 năm hoạt động giáo dục của những người sáng lập và những nhà giáo tâm huyết với nghề, có tầm nhìn chiến lược, và có tâm với học trò.

Trần Kim Phương – Chủ tịch HĐQT cho biết các nhà sáng lập đã lấy tên của đỉnh núi cao nhất thế giới đỉnh Everest để đặt tên cho trường với mong muốn rằng nhà trường, các thầy cô và các con học sinh luôn thắp sáng ước mơ, hoài bão vượt qua thách thức để vươn đến những tầm cao của tri thức và thành công trong thời đại mới. Qua đó, Everest School hướng tới 3 tiêu chí trong việc giáo dục và rèn luyện học sinh: Văn hóa nền tảng, tiếng Anh mũi nhọn và kỹ năng sống.

Trường tọa lạc tại ngõ 106 + 300m Hoàng Quốc Việt, Khu đô thị mới Nghĩa Đô, Hà Nội với diện tích 1,3 hecta, cùng cơ sở vật chất hiện đại và khang trang hàng đầu Hà Nội.

học phí trường everest
Sự ra đời của trường tiểu học Everest

Trường tiểu học Everest có tốt không?

Cơ sở vật chất

Vấn đề cơ sở vật chất trường học để đáp ứng dạy học hiện đại đang trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Và đây cũng chính là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định có nên cho con đi học tại một ngôi trường nào đoa hay không của các bậc phụ huynh.

Trường có tổng diện tích 15.000m2, được thiết kế thành 3 tòa nhà 7 tầng với số phòng học và phòng chức năng lên đến gần 100 phòng cùng diện tích sân vườn, sân chơi, khu vực thể chất lên đến gần 10.000m2 đảm bảo phù hợp với các hoạt động vui chơi, giải trí, học tập và nghỉ ngơi của các con.

Cụ thể, Everest có 80 phòng học diện tích 60m2/phòng, điều hòa hai chiều, máy chiếu tương tác thông minh, hệ thống âm thanh, ánh sáng, bàn ghế, tủ đồ theo tiêu chuẩn Quốc tế. Ngoài ra, trường học còn có 20 phòng chức năng diện tích 80m2/phòng, bao gồm các phòng học tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, thực hành Vật lý…được trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện hiện đại.

Các khu thể chất bao gồm: sân bóng rổ 350m2, sân bóng chuyền 360m2, bể bơi 300m2, sân bóng đá 1000m2.

Khi đến với , các phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi các con có thể ở lại buổi trưa tại khu bán trú riêng biệt, có điều hòa hai chiều, thực phẩm sạch, bổ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.Everest tự hào là một trong những cơ sở giáo dục có Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại bậc nhất khu vực phía Bắc thành phố Hà Nội nhằm giúp thầy trò nhà trường được tiếp cận và ứng dụng những phương pháp giáo dục hiện đại và hiệu quả nhất.

trường everest có tốt không
Sân bóng đá 1000m2

Chất lượng đào tạo

Everest có hai hệ đào tạo: Hệ chất lượng cao EVY và hệ song ngữ Acadia21.

Với hệ chất lượng cao EVY, bên cạnh chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, môn tiếng Anh được tăng cường 12 tiết mỗi tuần, trong đó, 5 tiết học sinh sẽ học với giáo viên bản ngữ, bao gồm cả tiết toán tiếng Anh. Đặc biệt, học sinh hệ chất lượng cao EVY sẽ được học theo đúng trình độ để phát triển tiếng Anh tốt nhất. Với chương trình tiếng Anh cơ bản và học thuật, học sinh được làm quen với toán – mathematics và nghệ thuật ngôn ngữ – language art một cách linh hoạt, giúp các con hình thành trường từ vựng và phản xạ tốt trong tư duy học tiếng Anh.

Bên cạnh đó, hệ song ngữ Acadia21 là sự hợp tác độc quyền và chiến lược của Everest School và trung tâm nghiên cứu Headstart Vietnam. Hàng ngày, sau những tiết học chương trình chuẩn của sở giáo dục và đào tạo Hà Nội vào buổi sáng (trong đó, 5/12 tiết tiếng Anh một tuần học với giáo viên bản ngữ), các học sinh hệ Acadia21 học buổi chiều tại không gian “Nước Anh thu nhỏ” – The Little UK với diện tích 800m2 và sử dụng 100% tiếng Anh.

Sau một năm học, học sinh có thể tư duy bằng tiếng Anh để tiếp tục học các chương trình học của của bộ giáo dục Anh như người bản xứ. Giáo trình sử dụng trong chương trình Acadia21 được soạn thảo chi tiết và triển khai bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế, dựa trên những nghiên cứu mới nhất về khoa học não bộ, thấu hiểu kĩ năng thế kỉ 21 giúp học sinh vươn tới các đỉnh cao thành công trong cuộc sống, phát triển tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, phát triển kĩ năng xã hội, phát triển tư duy.

Hướng tới mục tiêu trở thành một trường kiểu mẫu thông qua những phương pháp giáo dục hiện đại, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho học sinh, giúp các con “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, Everest School luôn đảm bảo học sinh được phát triển toàn diện thông qua những hoạt động ngoại khóa để phát triển tư duy sáng tạo, trau dồi kỹ năng sống và khả năng thích ứng với một thế giới đang phát triển mau lẹ trong bối cảnh toàn cầu hóa. Bồi dưỡng kỹ năng sống – học sinh Everest được định hướng trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21, được trang bị đầy đủ các kỹ năng cơ bản và cần thiết: Giải quyết vấn đề – “Problem solving”, làm việc nhóm – “Teamwork”, giao tiếp – “Communication”, tư duy phản biện – “Critical Thinking”, sáng tạo – “Creativity”.

Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, giỏi, giàu kinh nghiệm, yêu trẻ, sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao, đã từng làm việc tại các trường chuyên, trường chất lượng cao và các trường tư thục có uy tín hàng đầu tại Hà Nội, Everest School đang tạo ra một mô hình học tập hấp dẫn, nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ.

trường tiểu học everest có tốt không
Everest có hai hệ đào tạo: Hệ chất lượng cao EVY và hệ song ngữ Acadia21

Học phí và các chi phí khác

Vì là trường theo chuẩn Quốc tế nên học phí tại đây khá cao. Cụ thể, học phí đối với hệ EVY là 3.800.000 đ/tháng và hệ song ngữ Acadia21 là 9.200.000đ/tháng.

Theo một số phụ huynh có con em học tại trường thì học phí mỗi năm đều tăng khoảng 4% và thu thoảng vẫn có các khoản phí phát sinh khác.

Có nên cho con học tại trường Tiểu học Everest hay không?

Đối với trường  Everest, chủ trương của Ban lãnh đạo nhà trường là đào tạo theo phương thức “chất lượng phương Tây, giá trị phương Đông”. Everest School với hoài bão chung tay kiến tạo một môi trường giáo dục tiên tiến (chất lượng phương Tây) nhưng mang giá trị bản sắc của dân tộc Việt Nam. Như vậy, Everest school sẽ khắc phục được hạn chế của các trường quy chuẩn quốc tế là không trú trọng về bản sắc văn hóa Việt Nam.

trường tiểu học everest
Có nên cho con học tại trường Tiểu học Everest hay không ?

Không những thế, trường Tiểu học Everest còn là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất khu vực phía Bắc và đội ngũ giáo viên có trình độ cao.

Tuy nhiên, vì học phí khá cao nên điều kiện tài chính không cho phép, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn cho con môi trường học tập vừa sức hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết, giúp các bậc cha mẹ giải quyết được nỗi lo: “Trường tiểu học Everest có tốt không?”.