[Review] Trường Tiểu học Marie Curie có tốt không?

0
4768

Trường Marie Curie là ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con bởi chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại.

Để đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh và đảm bảo chất lượng giáo dục, trường Marie Curie đã mở thêm chi nhánh mới. Hiện nay, ngôi trường này hoạt động tại 2 cơ sở:

  • Cơ sở 1: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Review trường Tiểu học Marie Curie có tốt không có tốt không ?

Ưu điểm

Hệ thống giáo dục toàn diện, uy tín lâu năm

Trường Marie Curie là trường có bề dày truyền thống 20 năm với nhiều cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông. Nhà trường đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khỏe học sinh.
Nhắc đến Marie Curie, ai cũng sẽ biết đây là ngôi trường nổi tiếng bởi thành tích đào tạo học sinh giỏi thuộc khối cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh khối cấp 3.

Trường Tiểu học Marie Curie
Trường Tiểu học Marie Curie

Ngoài những lớp truyền thống học phân ban, trường Marie Curie phát triển thêm các lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến và hiện đại. Tốt nghiệp chương trình này, học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học khả năng hội nhập quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường Marie Curie có cơ sở vật chất thuộc top hiện đại nhất Hà Nội hiện nay, được thi công bởi kiến trúc sư trưởng là con của thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang.

Từng chi tiết, hạng mục công trình đều được xem xét tỉ mỉ và sử dụng vật liệu đắt tiền. Ví dụ như các cổng chính được làm từ một loại gỗ tốt của Lào, qua xử lí có thể chống chọi với thời tiết trong vòng ít nhất 10 năm.

Các phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ tại Marie Curie đều được lắp đặt hệ thống điều hoà tổng. Bên cạnh đó, các phòng học, phòng ngủ: Bàn ghế riêng cho từng HS, tủ cá nhân, giường ngủ trưa…

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng sân chơi piano, vườn trúc, sân bóng… để tạo không gian vui chơi, thư giãn dành cho học sinh. Hội trường lớn, nhà thể thao, phòng nghệ thuật, thư viện là địa chỉ sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể thao.

Marie Curie còn hộ trỡ xe bus đối với học sinh tiểu học có nhân viên đi theo xe chăm sóc và giao nhận với gia đình.

trường marie curie tphcm có tốt không
Cơ sở vật chất hiện đại

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục cao

Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo Dục. Mỗi lớp chỉ khoảng 25 em, có 2 giáo viên dạy.

  • Bậc tiểu học – trung học cơ sở:

Về văn hoá, học sinh không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Đặc biệt, các con được học Tiếng Anh ngay từ lớp 1. Mục tiêu đề ra là cuối bậc THCS, học sinh sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh.

  • Bậc trung học phổ thông:

Học sinh THPT ngay từ đầu đã tập trung vào những môn trọng điểm để tăng khả năng thi đỗ của học sinh ở những kỳ thi quan trọng.

  • Chương trình tiếng Anh quốc tế:

Nhằm đạt mục tiêu sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh cuối bậc THCS, Marie Curie liên kết với Language Link Việt Nam và IEG đưa chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế vào giảng dạy từ ngay lớp 1. Đến bậc THCS, việc đầu tư giảng dạy tiếng Anh được tăng cường hơn nữa, cụ thể:

Giáo viên bản ngữ dạy theo chương trình Đại học Cambridge UK

3 tiết/tuần

6 tiết/tuần
Giáo viên Việt Nam dạy theo chương trình Bộ GD&ĐT 2 tiết/tuần 4 tiết/tuần

Nhược điểm

Học phí của Marie Curie khá đắt so với các trường khác trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, với cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo cao, nhiều phụ huynh vẫn sẵn sàng chi tiền để con cái được theo học tại ngôi trường này.

học phí trường tiểu học marie curie hà đông
Học phí khá đắt đỏ

Chia sẻ của phụ huynh về trường Marie Curie

Phụ huynh Vũ Hà Thu chia sẻ: Con mình tuần trước vào tham quan trường Marie Curie  thấy thích quá, cứ đòi con học trường Marie Curie cơ. Mình nhìn lớp học thấy rất ưng vì phòng học rộng, thoáng, ánh sáng hợp lý, có tủ đồ cá nhân cho các bé. Mỗi bàn của các con còn có lắp cái chống cằm để chống cận cho các con nữa. Nhà ăn sạch, đẹp, khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh…

Nhìn chung tôi rất hài lòng về cơ sở vật chất. Các hoạt động thể chất cũng nhiều. Tuy nhiên tôi vẫn mong tăng số tiết học tiếng Anh nhiều hơn.

trường marie curie có tốt không
Thầy Hiệu trưởng ăn trưa cùng các em học sinh Tiểu học

Phụ huynh Trần Thị Hiền chia sẻ: Sau 3 tháng học mình thấy khá hài lòng với lựa chọn trường cho con của mình: con rất thích đi học, luôn vui vẻ, hào hứng, mong được đến trường. Chế độ chăm sóc ăn, ngủ buổi trưa của các con tương đối phù hợp với độ tuổi chuyển giao từ mẫu giáo lên tiểu học.

Tuy nhiên, thời gian đầu mình cảm thấy con đã học 2 buổi ở trường rồi mà về nhà vẫn phải làm nhiều bài tập, có hôm còn ngủ gật nữa. Mình đã phản ánh và cô giáo đã điều chỉnh nên giờ thấy phù hợp hơn rồi. Nhưng nhìn chung thấy con đi học vui vẻ, hào hứng, về nhà tự giác và có ý thức làm bài tập là mình vui rồi.

Một đứa trẻ có nên người hay không, môi trường học tập đóng vai trò rất quan trọng, đăck biệt là cấp bậc Tiểu học. Chính vì thế, để trả lời cho câu hỏi: “Trường Tiểu học Marie Curie có tốt không?” thì các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu thật kỹ, tham khảo và lắng nghe của ý kiến, phản hồi của các bậc phụ huynh đã có con học nơi đây một cách khách quan nhé.