Tuyệt chiêu sơ vin – bỏ áo vào quần thần thánh cho các nam thần

0
10323

Bạn luôn gặp các vấn đề với việc sơ vin như: nhăn nheo, xộc xệch, lôi thôi, luộm thuộm, bí bách khó chịu, áo dễ dàng tuột khỏi quần…. Chỉ những chi tiết nhỏ nhoi cũng có thể giết chết hoàn toàn diện mạo tổng thể của bạn, khiến bạn trở nên “nhà quê” và kém nổi bật hơn hẳn.

Vậy cách bỏ áo vào quần đẹp cho nam như thế nào thật sang trọng, thu hút. Dưới đây là các mẹo giúp bạn đóng thùng gọn gàng.

Đối với từng loại áo, bạn phải có thủ thuật khác nhau

Tuyệt chiêu sơ vin áo phông có cổ (áo polo)

Loại áo này hiếm khi người mặc sơ vin, nhưng cũng tùy từng trường hợp áo này được bỏ vào trong quần để trông nghiêm túc hơn, đặc biệt là với những người chơi gôn. Tuy nhiên bạn nên nhớ áo có cổ dài tay, hay còn gọi là áo rugby, thì thường không được cho vào trong quần.

cách bỏ áo vào quần đẹp cho nam
Các quý ông thường sơ vin khi mặc áo polo chơi gôn

Tuyệt chiêu sơ vin áo cổ lọ

Khi mặc cùng áo khoác thì loại áo này thường được bỏ vào trong quần, để nhấn mạnh thắt lưng. Chỉ sơ vin loại áo này khi có áo khoác ngoài.

cách sơ vin không bị tuột
Áo cổ lọ chỉ nên sơ vin khi có áo khoác ngoài

Tuyệt chiêu sơ vin áo sơ mi

  • Áo sơ mi màu mè: Loại áo như thế này không nên bỏ trong quần, trông bạn sẽ vô cùng kệch cơm.
  • Áo sơ mi đơn sắc: Phần cúc và phần khóa quần phải tạo thành 1 đường thẳng.
cách bỏ áo thun vào quần đẹp cho nam
Phần cúc và khóa quần phải tạo thành một đường thẳng

Tuyệt chiêu sơ vin áo phông không cổ

Nếu không muốn trông kì quái, lời khuyên là bạn không nên cho kiểu áo này vào trong quần. Nhưng nếu có một chiếc áo khoác bên ngoài thì cũng rất đáng thử đấy.

cách sơ vin áo phông nam
Tránh sơ vin áo phông không cổ

Cách chọn áo và quần để mặc sơ vin

Nên bạn có chủ ý muốn sơ vin ngày hôm đó, hãy chọn 1 chiếc áo không quá ngắn cũng không quá dài. Một chiếc áo có độ dài vừa phải là khi chiếc cúc cuối cùng của áo trùng với cúc quần của bạn. Nó sẽ không khiến bạn vất vả khi sơ vin cũng như dễ dàng giữ trình trạng áo trong quần không bị tuột ra hay gây nhăn nhúm, chật cộm phần quần.

cách đóng thùng áo thun nam
Từ trái qua: vạt vừa phải, quá ngắn, quá dài.

Bạn cũng không nên chọn áo quá rộng hay quá chật, nó sẽ khiến bạn thiếu chỉnh chu và khó mặc đẹp được.

Đối với quần, bạn nên chọn có chiều dài bằng hoặc qua rốn. Những chiếc quần cạp trễ trông có vẻ “sành điệu”, nhưng chúng hoàn toàn không thích hợp để “đóng thùng” với áo sơ mi.

Bật mí 4 kiểu bỏ áo vào quần đẹp cho nam

Sơ vin kiểu đơn giản

Cách sơ vin thông dụng nhất dược nhiều người lựa chọn là cho vạt áo  vào trong quần dài, nhưng trùm lên trên quần lót và thân áo. Bạn chỉ cần mặc đồ lót, rồi mặc áo và cài khuy, cuối cùng là mặc quần dài ra ngoài cùng. Việc áo nằm trong quần chỉ là hệ quả của quá trình bạn mặc quần áo, vô cùng tiết kiệm thời gian.

Sơ vin kiểu quân đội

Cách sơ vin này được dạy ở trong quân đội. Ở phương pháp này, vạt áo được gấp thành hai vết nhỏ, rồi mới được cho vào trong quần, nhằm đảm bảo không có phần áo nào bị thừa ra trên thân.

cách bỏ áo sơ mi vào quần đẹp cho nam
Sơ vin kiểu quân đội

Bạn gấp vạt áo phía sau thành hai vết nhỏ, sau đó đưa vào trong quần, để đảm bảo không có phần áo thân trước của bạn thật phẳng phiu. Nhưng lưu ý, phần chỉ cạnh áo vẫn phải chạm vào phần chỉ quần phía ngang đó nhé.

cách đóng thùng áo sơ mi nam
Sau khi sơ vin xong, nhìn từ trên xuống áo của bạn sẽ như thế này

Sơ vin kiểu cho áo lót vào trong quần lót

Nghe thì có vẻ kỳ cục nhưng bạn hãy thử một lần. Có thể bạn không tin, nhưng mặc như vậy, thay vì hai lớp áo cùng 1 lớp trong quần, việc làm vậy sẽ khiến bạn thoải mái hơn rất nhiều, và áo ngoài cũng sẽ khó bị tuột ra hơn.

cách đóng thùng áo sơ mi
Sơ vin kiểu bỏ áo vào trong quần lót

Dùng dây nịt cố định vị trí áo

Để chắc chắn rằng áo sẽ không bao giờ bị tuột ra khỏi quần, bạn có thể sử dụng biện pháp đặc biệt này. Bạn sử dụng một đầu dây nít kẹp vào vạt áo của bạn, đầu còn lại kẹp vào tất chân. Điều chỉnh độ dài hợp lý để dây sẽ căng ra giữ áo ở trạng thái thẳng.

bỏ áo vào quần sao cho đẹp
Dùng dây nịt cố định vị trí áo

Nhìn có vẻ hơi “dị hợm”, tuy nhiên đây là phương pháp cực kỳ thông dụng đối với người cần ăn mặc lịch sự. Tất nhiên, bạn có thể thay thế cho dây nịt bằng dây lưng hoặc quần lót để có thể cố định áo.

Hãy xem ngay video 4 cách bỏ áo vào quần từ Chanel Real Men Real Style:

Những điều không nên làm với việc “đóng thùng”

  • Sơ vin để bùng bùng mới đẹp, vậy nên người mập không nên mặc áo sơ mi kiểu ôm.
  • Sơ vin nửa có nửa không: nếu bạn không muốn bị quy vào thảm họa thời trang thì đừng cố phá cách. Hình ảnh một vạt áo thòi ra khỏi quần không hề đẹp, nó khiến bạn trông như vừa bước ra khỏi nhà vệ sinh.
  • Đã bỏ áo trong quần rồi thì đừng bỏ ra: nếu như bạn đã quyết định cho áo trong quần, hãy để vậy cho tới khi về nhà. Nếu bạn bỏ áo ra và tiếp tục mặc, trông bạn thật lôi thôi với vạt áo nhăn nhúm.
sơ vin áo phông nam
Khi đã bỏ áo trong quần thì không nên tháo ra.
  • Đã sơ vin thì phải mang thắt lưng: Khi bạn cho áo trong quần, toàn bộ phần đai quần sẽ hiện ra vô cùng xấu. Do vậy, bạn phải dùng thắt lưng.
  • Nếu bạn mặc một bộ suit sang trọng, bạn cần sơ vin theo đúng chỉ dẫn để có được cái nhìn tôn trọng từ mọi người.

Trở thành một người chỉnh chu và cẩn thận trong trang phục đúng là không đơn giản phải không các bạn. Dù mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng những gì đàn ông có thể đạt được với 1 bộ trang phục hoàn hảo là điều không tưởng. Hãy ghi điểm với mọi người qua những gợi ý trên nhé. Chúc bạn thành công!