Giải đáp 6 câu hỏi giúp chị em uống Collagen mang lại hiệu quả tốt nhất?

0
152

Rất nhiều phụ nữ sử dụng Collagen nhưng lại chưa chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để phát huy hết tác dụng của sản phẩm này.

Khi bạn bước sang tuổi 25, da bạn bắt đầu xuất hiện nhiều vấn đề đặc biệt là sự thiếu hụt Collagen, bởi vậy việc uống Collagen thường xuyên giúp bạn giữ mãi làn da luôn mịn màng, trắng sáng. Dù vậy, rất nhiều chị em vẫn còn mơ hồ về việc liệu nên uống Collagen vào thời điểm nào là tốt nhất?

Lý do phụ nữ cần bổ sung Collagen?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng Collagen chiếm đến khoảng 80% thành phần của các mô liên kết và gần 20% protein trong cơ thể của con người.

Collagen không những chỉ có tác dụng liên kết tế bào mà nó còn hỗ trợ các cơ quan, nội tạng cơ thể hoạt động tốt, duy trì tính đàn hồi, tăng sức khỏe cho làn da, chống lão hóa da, tiêu diệt các gốc tự do, đặc biệt còn có thể hỗ trợ điều trị các vấn về xương khớp. Chính vì thế, việc bổ sung Collagen cho cơ thể là điều rất cần thiết đối với phụ nữ.

Việc bổ sung Collagen cho cơ thể là điều rất cần thiết đối với phụ nữ
Việc bổ sung Collagen cho cơ thể là điều rất cần thiết đối với phụ nữ

Một điểm cần lưu ý đó là việc bổ sung thêm Collagen cho cơ thể phụ thuộc vào độ tuổi và mục đích của bạn để có thể phát huy tối đa công dụng của nó.

Bao nhiêu tuổi nên uống Collagen?

Rất bất ngờ khi nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 16,17,18 liên hệ với Học Làm Đẹp để hỏi về việc đã nên uống Collagen hay chưa. Và chúng tôi đã đã trả lời rằng vẫn còn sớm để bạn phải uống Collagen vào độ tuổi đó.

Thông thường, ở độ tuổi từ 20-25 trở đi là bạn đã có thể bắt đầu làm quen với việc uống Collagen để có thể bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Độ tuổi từ 20-25 trở đi là bạn đã có thể bắt đầu làm quen với việc uống Collagen
Độ tuổi từ 20-25 trở đi là bạn đã có thể bắt đầu làm quen với việc uống Collagen

Tuy nhiên, độ tuổi phù hợp nhất đó là lúc bạn bắt đầu bước qua độ tuổi 30, lúc này làn da sẽ dần xuất hiện những dấu hiệu về lão hóa da một cách rõ ràng hơn và cơ thể cũng không thể sản xuất đủ lượng Collagen cần thiết nữa. Cho nên, cần bổ sung Collagen nhiều hơn vào thời điểm này mới có thể lấy lại được làn da tươi trẻ, phục hồi khả năng đàn hồi của da, làm mờ đi các nếp nhăn trên mặt và giúp da trở nên căng mịn.

Nên uống Collagen dạng nước hay viên?

Collagen được bán ra trên thị trường chủ yếu ở dạng uống hoặc là dạng viên. Ngoài ra cũng có một số loại mỹ phẩm để bôi ngoài da có chứa Collagen được nhiều phụ nữ sử dụng.

Nên uống Collagen dạng viên hay dạng nước
Nên uống Collagen dạng viên hay dạng nước

Collagen ở dạng nước thường đắt tiền hơn nhưng lại giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn, còn Collagen ở dạng viên thì chi phí sẽ hợp lý tuy nhiên nhưng hấp thu chậm vì thế phù hợp hơn với người uống lâu dài, hoặc dùng duy trì để mang lại làn da đẹp và sức khỏe tốt.

Tóm lại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện hoàn cảnh của gia đình của mỗi người để lựa chọn sử dụng loại Collagen uống dạng nước hay dạng viên cho phù hợp

Uống Collagen bao nhiêu là đủ? Uống nhiều có tốt không?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cơ thể người chỉ có thể hấp thụ được khoảng từ 1000-1500mg Collagen. Nếu vượt quá con số này thì cơ thể sẻ tự đào thải ra ngoài. Vì thế, nếu bạn bổ sung Collagen quá nhiều và quá thường xuyên sẽ dẫn đến cơ thể không tiếp nhận hết được và điều này chỉ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc mà thôi.

Có nên uống Collagen thường xuyên không? Bao nhiêu thì dừng?

Các chuyên gia y tế khuyên rằng bạn chỉ nên bổ sung Collagen trong thời gian khoảng 3 tháng, sau đó hãy dừng sử dụng trong khoảng 1 tháng để tiến hành theo dõi mức độ hiệu quả, cũng như giúp cho cơ thể có thêm thời gian để hấp thu dần dần Collagen.

Cần có khoảng thời gian ngưng sử dụng để theo dõi tác dụng của Collagen
Cần có khoảng thời gian ngưng sử dụng để theo dõi tác dụng của Collagen

Sau thời gian này, bạn sẽ biết được sản phẩm Collagen mà mình đang sử dụng có thực sự mang lại tác dụng đối với làn da của mình không, sản phẩm đó có an toàn không, từ đó đi đến quyết định liệu mình có nên tiếp tục sử dụng hay là nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay…

Với các chị em bị nám da nặng thì có thể tăng thêm liều lượng, đồng thời kéo dài thêm thời gian sử dụng lên khoảng 4-6 tháng rồi tiến hành kiểm tra. Nếu nhận thấy da có dấu hiệu khôi phục phần nào thì có thể quay trở lại liều lượng ban đầu.

Uống Collagen lúc nào là tốt nhất?

Uống Collagen vào buổi sáng hay tối là tốt nhất để phát huy tối đa công dụng của sản phẩm? Đó là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc khi sử dụng sản phẩm này… Thời điểm được cho là tốt nhất để uống Collagen để cơ thể dễ tiếp nhận nhất là vào buổi sáng trước khi ăn bữa sáng khoảng 30 phút hoặc uống vào buổi tối 30 phút trước khi đi ngủ.

Bác sĩ cũng khuyên rằng, bạn nên bổ sung thêm nhiều vitamin C và E trong khẩu phần ăn để giúp làm tăng khả năng hấp thụ Collagen của cơ thể.