Fashionista là gì? Học ngay 8 bí quyết để trở thành Fashionista chính hiệu!

0
1025

Chắc hẳn bạn đã biết hoặc đã từng nghe đến danh từ “Fashionista” ở đâu đó. Tuy nhiên thực chất thì Fashionista là gì? Làm sao để trở thành một Fashionista chính hiệu? Tất cả những bí kíp sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Fashionista là gì
Biến hóa phong cách thời trang giúp các cô gái thêm phần cuốn hút

Fashionista là gì?

Bạn có thể hiểu nôm na đó là những người mặc đẹp, biết nhìn nhận thời trang theo con mắt nghệ thuật và luôn bắt kịp những xu hướng đang thịnh hành. Đồng thời biết cách mix đồ cũng như sáng tạo những cách kết hợp mới tạo nên xu hướng thời trang được nhiều người đón nhận.

Fashionista
Bạn có biết fashionista là gì hay không?

Có thể nói, bên cạnh nhà thiết kế thời trang thì những Fashionista là những nghệ sỹ trong nghệ thuật thời trang. Đối với nam giới thì fashionista được gọi với cái tên khác là Fashionisto. Có thể nói làm mới phong cách của mình nhưng lại tạo nên được xu hướng thời trang hot hit khiến nhiều người mê mẩn là ảnh hưởng to lớn của những người này.

Bí quyết gì để trở thành fashionista chính hiệu?

Đây là câu hỏi chung của nhiều người. Vậy theo bạn thì làm sao để bản thân mình cũng trở thành một người nghệ sĩ trong lĩnh vực thời trang? Tất cả đều cần đến bí quyết, dưới đây là vài gợi ý dành cho bạn.

Bí quyết gì để trở thành fashionista chính hiệu?
Bí quyết nào để trở thành một fashionista đang là câu hỏi chung của nhiều người

Tìm hiểu thật kỹ về thời trang

Đừng quên nếu muốn làm nghệ sĩ dù ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về chúng. Tìm hiểu về thời trang cũng như những nguyên lý, sự vận động, xu hướng thời trang xưa và nay,… Đồng thời những tiêu chuẩn cơ bản khi mix đồ hay tìm hiểu về những cách sáng tạo của những nhà thiết kế sẽ cho bạn cái nhìn sáng hơn và những kiến thức căn bản nhất.

Trước tiên hãy tìm hiểu về thời trang đã nhé
Trước tiên hãy tìm hiểu về thời trang đã nhé

Đón đầu xu hướng thời trang mới

Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng nếu bạn muốn trở thành một fashionista chính hiệu. Tại sao vậy? Bạn cần là người đi đầu và đón những xu hướng mới từ thế giới thông qua nhiều kênh thông tin như: mạng xã hội, báo đài,… để cập nhật nhanh chóng những xu hướng hiện đại trên thế giới, mang chúng vào Việt Nam cũng như biến hóa đa dạng để làm nên nét riêng mới lạ và phù hợp với phong cách của người Việt.

Đón đầu ngay những xu hướng thời trang mới trên thế giới
Đón đầu ngay những xu hướng thời trang mới trên thế giới

Khơi dậy cảm hứng từ hiện thực cuộc sống

Lấy chất liệu hiện thực từ cuộc sống và chú ý quan sát chúng thật tỉ mỉ để tìm ra những điểm mới, những điều tinh túy cho set đồ mới và phong cách mới mà bản thân mình muốn hướng đến. Bạn không chỉ quan sát những thương hiệu lớn như: gucci, chanel,… mà cần quan sát ngay cả những gu thời trang bình dân để chắt lọc và tạo nên nguồn cảm hứng mới.

Lấy cảm hứng từ chất liệu trong cuộc sống
Lấy cảm hứng từ chất liệu trong cuộc sống

F5 tủ quần áo thông minh

Đừng để tủ quần áo của mình ngày càng cũ mèm, hãy liên tục F5 chúng một cách thật thông minh. Bạn không nhất thiết phải chạy theo mốt mà có thể biến hóa những món đồ cũ trong tủ quần áo của mình để chúng trở nên lạ lẫm, mới lạ, ấn tượng khiến nhiều người phải trầm trồ. Thậm chí, fahionista cần kết hợp làm sao để những món đồ cũ trở nên độc đáo và set đồ tưởng chừng cũ mèm lại làm thành xu hướng thời trang mới và được nhiều người đón nhận.

Đừng quên F5 tủ quần áo của mình một cách thật thông minh
Đừng quên F5 tủ quần áo của mình một cách thật thông minh

Thông minh khi mix màu

Làm sao có thể bỏ qua bí quyết này nếu muốn trở thành một fashionista chính hiệu. Mix màu sao cho hài hòa, phù hợp hay cá tính, ấn tượng và độc đáo đều tùy thuộc vào cách xử lý thông minh của bạn. Nếu biết cách mix màu thì set đồ của bạn sẽ mới lạ và thu hút hơn rất nhiều đấy!

Thông minh khi mix màu
Thông minh khi mix màu

Biết cách dùng phụ kiện tôn set đồ

Nếu bạn chưa quan tâm đến phụ kiện mỗi khi mix đồ thì phải thay đổi ngay nếu muốn trở thành một fashionista chính hiệu. Mỗi phụ kiện nếu biết cách mix phù hợp có thể cứu nguy cho cả set đồ của bạn hoặc giúp chúng nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên chúng cũng như con dao 2 lưỡi, nếu bạn chưa biết cách mix phụ kiện phù hợp thì set đồ của bạn sẽ trở nên thảm hại đấy.

Chú ý kết hợp phụ kiện tôn set đồ
Chú ý kết hợp phụ kiện tôn set đồ

Chọn món đồ hợp với cơ thể

Bạn cần biết cơ thể mình có điểm nào đẹp, điểm nào xấu từ đó lựa chọn những món đồ tôn lên nét đẹp và che lấp đi nhược điểm. Đây chính là bí quyết giúp bản thân ấn tượng và thu hút hơn cũng như cân đối và cuốn hút hơn.

Chọn món đồ hợp với cơ thể của mình
Chọn món đồ hợp với cơ thể của mình

Biết cách trang điểm và chú ý thần thái đỉnh

Bên cạnh gu thời trang thì makeup sao cho phù hợp? Bạn nên biết cách tự trang điểm cho bản thân theo những ý đồ khác nhau để tôn lên thần thái đỉnh, chuẩn fashionista . Đồng thời phong cách trang điểm chuẩn gu cũng giúp bạn thể hiện cá tính và thần thái được tốt nhất.

Biết cách trang điểm theo ý đồ mix trang phục phù hợp
Biết cách trang điểm theo ý đồ mix trang phục phù hợp

Bạn hoàn toàn có thể làm mới phong cách của mình trở nên ấn tượng, độc đáo và trở thành một fashionista chính hiệu nếu nắm rõ những bí quyết trên và biết cách áp dụng chúng. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích dành cho bạn!