Báo phụ nữ nói gì về mỹ phẩm DeAura – Sự thật đằng sau là gì?

0
1353

DeAura (tên gọi mới: Venesa) là một trong những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng và lựa chọn làm địa chỉ tin cậy trong hành trình chăm sóc sắc đẹp của mình.

Thế nhưng, thời gian gần đây, thương hiệu DeAura Việt Nam gặp phải những tin đồn tiêu cực khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang và đặt ra câu hỏi: Tại sao một thương hiệu lớn như DeAura lại dính phải những tin đồn này? Phải chăng thị trường Việt Nam đã quá khắt khe với thương hiệu này hay đó là chiêu bài từ đối thủ cạnh tranh?

Nói về tin đồn đó, báo phụ nữ cũng đã có những chia sẻ về việc một số khách hàng sau khi mua bộ mỹ phẩm của DeAura đã nhận phải “quả đắng”. Vậy, sự thật đằng sau những thông tin trên báo phụ nữ nói về mỹ phẩm DeAura là gì? Vì đâu mà DeAura lại bị gắn mác lừa đảo nhiều đến vậy?

Báo phụ nữ nói gì về thương hiệu mỹ phẩm DeAura?

Theo Báo Phụ Nữ, một số chị em sau khi đến trải nghiệm miễn phí tại Spa DeAura đã bị nhân viên ép mua bộ sản phẩm bằng hình thức trả góp. Sau khi mang về, nhiều người đã suy nghĩ lại và mang đi trả với lý do bộ mỹ phẩm quá đắt, nhưng việc trả lại gặp rất nhiều khó khăn khi DeAura không chấp nhận thu hồi lại bộ sản phẩm đã bán ra.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, tôi xin tóm tắt lại một số nội dung chính được đăng tải trên báo phụ nữ như sau: Chị Trung Thị Hoa (huyện Hoài Đức, Hà Nội) là một trong những khách hàng được mời đến chăm sóc da mặt miễn phí tại Spa DeAura.

Chị cho biết, ngày 13/04/2017 được một nhân viên tư vấn của DeAura Spa mời đến địa chỉ 68 Nguyễn Du để chăm sóc da miễn phí. Vì được mời đến trải nghiệm miễn phí nên chị đã đồng ý. Theo hướng dẫn, ngày 14/04 chị đã đến địa chỉ được cho trước đó để thực hiện dịch vụ.

Báo phụ nữ nói gì về thương hiệu mỹ phẩm DeAura?
Báo phụ nữ nói gì về thương hiệu mỹ phẩm DeAura?

Sau khi trải nghiệm xong chị thấy làn da của mình có những thay đổi tích cực, vì thế chị đã được mời mua bộ sản phẩm của công ty.  Nhân viên tư vấn cho biết, bộ chăm sóc da mặt có giá 46 triệu đồng, tuy nhiên công ty giảm cho chị 9 triệu, còn 37 triệu đồng.

Chị có nói về điều kiện kinh tế của mình, do đó nhân viên tư vấn đã giới thiệu đến chị chính sách trả góp với lãi suất 0%, thời gian chi trả linh hoạt từ 12-24 tháng. Sau đó nhân viên đưa cho chị một số giấy tờ để chị ký vào hợp đồng trả góp. Lúc về chị nhận được trọn bộ sản phẩm chăm sóc da mặt, 1 máy massage cầm tay cùng một số sản phẩm khác.

Về đến nhà chị mới kiểm tra thông tin sản phẩm thì mới biết số tiền quá lớn so với điều kiện kinh tế gia đình chị. Vì thế, chị đã mang trả lại sản phẩm tại văn phòng của Công ty. Tuy nhiên, Công ty không cho phép chị trả lại nên chị đã ngậm ngùi mang về và cho rằng DeAura đang lừa đảo khách hàng.

Vậy, thực hư câu chuyện này như thế nào? Tại sao một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như DeAura lại vướng phải những thông tin lừa đảo?

Sự thật đằng sau những thông tin DeAura lừa đảo trên báo Phụ nữ

Có thể thấy rằng, bất cứ một thương hiệu mỹ phẩm nào mới xuất hiện tại thị trường cũng đều gặp những khó khăn hay tin đồn lừa đảo trong giai đoạn đầu. Một phần do nhu cầu sử dụng của khách hàng đã quen với các thương hiệu cũ, phần khác do tác động mạnh mẽ từ những đối thủ cạnh tranh.

Đặc biệt, tâm lý đám đông ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của một thương hiệu. Bất cứ thông tin xấu nào cũng có thể lan truyền một cách nhanh chóng qua nhiều phương tiện khác nhau. Và DeAura Việt Nam chính là một ví dụ điển hình, mặc dù có đến 9.000 khách hàng thân thiết nhưng DeAura vẫn bị gắn mác lừa đảo chỉ vì một vài thông tin xấu chưa được xác thực.

Sự thật đằng sau những thông tin DeAura lừa đảo trên báo Phụ nữ
Sự thật đằng sau những thông tin DeAura lừa đảo trên báo Phụ nữ

Chính sách mua mỹ phẩm trả góp không hề lừa đảo

Quay trở lại những câu chuyện trên báo phụ nữ về việc một khách hàng mua mỹ phẩm trả góp của DeAura nhưng không được công ty nhận lại. Tìm hiểu kỹ về điều này thì được biết, DeAura quả thực có triển khai chính sách cho phép khách hàng mua mỹ phẩm trả góp hỗ trợ lãi suất 100%.

Tất cả đều xuất phát từ mong muốn mọi khách hàng đều có cơ hội được sử dụng bộ sản phẩm cao cấp đến từ Israel.  Đây là hình thức bán hàng được xem là khá thông minh và có lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà nhiều người cho rằng, DeAura đang lừa lòng tin của khách hàng.

Sở dĩ chính sách này đưa ra bị nhiều người nghi ngờ, đó là vì DeAura là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hình thức trả góp cho mỹ phẩm. Mặc dù chúng ta đã quá quen với việc mua hàng trả góp với các mặt hàng điện tử, công nghệ…nhưng mỹ phẩm thì chưa một thương hiệu nào làm được. Đến khi DeAura Việt Nam triển khai thì lại bị cho rằng lừa đảo.

Chính sách mua mỹ phẩm trả góp không hề lừa đảo
Chính sách mua mỹ phẩm trả góp không hề lừa đảo

Không được trả hàng do không thuộc chính sách đổi trả

Bên cạnh chính sách trả góp, DeAura có áp dụng chính sách đổi trả hàng dành cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng chỉ có thể trả lại bộ sản phẩm trong trường hợp da bị dị ứng với các thành phần trong sản phẩm. Kết quả sẽ được các Bác sĩ, chuyên gia da liễu tiến hành kiểm tra, xét nghiệm và đưa ra kết luận.

Với các trường hợp bị dị ứng do khách hàng không thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng thì sẽ được thay đổi liệu trình sao cho phù hợp với từng người. Trong trường hợp không thể khắc phục, DeAura sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nhận lại bộ sản phẩm theo quy định của Công ty. Do đó, các trường hợp khách hàng không được trả hàng là không nằm trong chính sách đổi trả của Công ty.

Không được trả hàng do không thuộc chính sách đổi trả
Không được trả hàng do không thuộc chính sách đổi trả

Như vậy, có thể thấy rằng những thông tin trên báo Phụ Nữ nói DeAura lừa đảo khách hàng là không đúng sự thật. Thiết nghĩ, khách hàng nên trải nghiệm sản phẩm trước khi đưa ra đánh giá, tránh để những thông tin phiếm diện làm lung lay lập trường, ảnh hưởng đến sự uy tín của thương hiệu.

Hơn nữa, chỉ khi trải nghiệm thực sự thì chị em mới có những kết luận đúng đắn nhất về sản phẩm/dịch vụ.

Xem thêm tại: https://deaura.vn/