Thực đơn giảm cân với gạo lứt – giải pháp giảm cân sau 7 ngày thần kỳ

0
76

Từ lâu, gạo lứt được coi là thực phẩm thần kỳ giúp giảm cân hiệu quả. Thực đơn giảm cân với gạo lứt được xây dựng trên cơ sở khoa học về dinh dưỡng giúp giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy thực đơn giảm cân với gạo được xây dựng thế nào, chế độ ăn ra sao? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Tổng quan về thực đơn giảm cân với gạo lứt

Thực đơn giảm cân gạo lứt có gạo lứt là thành phần chủ yếu. Mỗi phương pháp giảm cân đều có ưu và nhược điểm khác nhau nhưng với gạo lứt là một giải pháp rất an toàn.

Tác dụng của thực đơn giảm cân với gạo lứt

Tại sao gạo lứt lại có công dụng thần kỳ như thế? Thực ra, trong gạo lứt có thành phần Anphalipoic acid – đây là axit tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất béo và hydrocacbon. Anphalipoic acid làm giảm lượng mỡ tồn dư trong cơ thể, tăng lượng glutation có chức năng điều hòa mỡ trong cơ thể.

Gạo lứt chứa các thành phần giúp giảm cân nhanh chóng.
Gạo lứt chứa các thành phần giúp giảm cân.

Vì thế, thực đơn giảm cân từ gạo lứt có tác dụng giảm mỡ, giảm béo nhưng vẫn giữ được lượng mỡ bắt buộc cần có trong cơ thể. Gạo lứt làm giảm cảm giác thèm ăn, bổ sung các dưỡng chất giúp sử dụng lượng mỡ thừa hợp lý trong cơ thể.

Ưu điểm của thực đơn giảm cân với gạo lứt

Gạo lứt là thực phẩm dễ kiếm, an toàn, vì thế việc xây dựng thực đơn giảm cân với gạo lứt rất dễ dàng. Thực đơn dễ ăn, ngon miệng khiến người sử dụng không có cảm giác ngấy, chán ghét mà mỗi lần sử dụng thực đơn ăn kiêng hay gặp phải. Cách chế biến dễ dàng, đơn giản cũng là ưu điểm của phương pháp này.

Ưu điểm lớn nhất phải kể đến công dụng rất tốt của sản phẩm khi chỉ cần trong thời gian ngắn có thể thấy cân nặng, mỡ thừa giảm đi trông thấy.

giam-can-voi-gao-lut
Chỉ sau thời gian ngắn, lượng mỡ thừa sẽ bị giảm đi nhanh chóng.

Sử dụng gạo lứt hạn chế cảm giác thèm ăn, không có những bữa ăn phụ nên hiệu quả giảm cân được trông thấy rõ rệt.

 Nhược điểm của thực đơn giảm cân với gạo lứt

Đối với thực phẩm giảm cân gạo lứt, nếu không sử dụng đúng cách không những không giảm cân mà còn gây ra những tác hại không mong muốn. Đây không phải là phương pháp giảm cân có thể sử dụng lâu dài vì lượng asen trong gạo lứt nếu sử dụng lâu dài có thể gây hại cho cơ thể.

Những lưu ý khi xây dựng thực đơn giảm cân với gạo lứt

Khi xây dựng thực đơn giảm cân với gạo lứt cần tính toán lượng calo nạp vào cơ thể và đảm bảo đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tránh tình trạng ăn kiêng dẫn đến tác dụng ngược làm hại cho cơ thể.

Nên sử dụng các sản phẩm gạo lứt nguyên chất kết hợp với các món ăn trong thực đơn. Tránh sử dụng những sản phẩm đã qua chế biến công nghiệp tránh dị ứng và hạn chế tích trữ asen trong cơ thể.

giam-can-bang-gao-lut
Sử dụng gạo lứt với các thực phẩm khác trong thực đơn.

Lắng nghe cơ thể mình với những phản ứng với thực đơn này. Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng vì nếu để cơ thể quá sức với thực đơn kiêng khem thì không những không giảm béo mà còn làm hại cơ thể.

Ngoài sử dụng gạo lứt trong thực đơn, thực đơn giảm béo còn cần hạn chế tinh bột, bổ sung nhiều rau xanh và uống nhiều nước. Không nên ăn quá no và tuân thủ theo thực đơn đã đề ra.

Xây dựng thực đơn giảm cân với gạo lứt

Những món ăn chế biến từ gạo lứt trong thực đơn giảm cân

Gạo lứt có thể chế biến thành nhiều món ăn để xây dựng thực đơn giảm cân với gạo lứt. Có thể sử dụng nước gạo lứt, cháo gạo lứt hay cơm gạo lứt tùy theo thực đơn hàng ngày và để ăn dễ dàng, không bị ngấy.

thuc-don-giam-can-hieu-qua-voi-gao-lut
Chế biến gạo lứt thành các món ăn quen thuộc hàng ngày.

Nên sử dụng kết hợp các món ăn trên hài hòa để thực đơn phong phú và có tác dụng tốt hơn trong quá trình giảm cân.

  Chế độ ăn trong thực đơn giảm cân với gạo lứt 

Bạn không cần quá khắt khe chế độ ăn trong thực đơn giảm cân với gạo lứt. Nên sử dụng kết hợp cả 3 món nước gạo lứt, cháo gạo lứt và cơm gạo lứt trong các bữa ăn hàng ngày.

Nên sử dụng 1 cốc nước gạo lứt vào bữa sáng, 1 bát cơm gạo lứt vào bữa trưa và 1 bát cháo gạo lứt nhỏ. Nên sử dụng cho đến khi đạt được hiệu quả như mong muốn.

gao-lut-giam-can
Nên sử dụng một cốc nước gạo lứt vào buổi sáng.

Các thực phẩm có thể ăn kèm với gạo lứt trong thực đơn giảm cân có thể là nước ép hoa quả không đường, thịt nạc, muối vừng, các loại rau xanh. 

Nên kết hợp nhiều với các loại củ, quả, hạt trong thực đơn, hạn chế sử dụng tinh bột và đường. Không nên sử dụng các món ăn nhiều dầu mỡ. Nên ăn đồ luộc, hạn chế muối trong thực đơn.

Khi nấu cơm hoặc cháo gạo lứt nên nấu bằng nồi áp suất hoặc nếu không phải ngâm gạo trong 30 phút trước khi nấu vì gạo lứt cứng hơn, khó mềm hơn các loại gạo khác. Gạo lứt đỏ sẽ có tác dụng giảm cân nhiều hơn.