Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào và nên dùng dầu nào?

0
8830

Nếu muốn giữ màu tóc nhuộm cũng như chăm sóc cho chúng tốt nhất thì cần đặc biệt chú ý đến dầu gội sử dụng. Vậy tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào và nên dùng loại nào? Dưới đây là một số gợi ý mà bạn nên tham khảo.

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Để tóc nhuộm không bị bay màu thì việc tránh xa những loại dầu gội có chứa chất tẩy màu chính là lời khuyên dành cho bạn. Trong đó, một số thành phần có trong dầu gội như: tinh dầu bạc hà, bồ kết, Sulfate, Zinc carbonate, Nutrium 10 có tính tẩy mạnh nên chúng sẽ khiến cho màu tóc của bạn nhanh chóng bay, mái tóc của bạn không đều màu, loang lổ và kém thu hút. Chính vì thế, tóc nhuộm không nên dùng dầu gội có thành phần trên là điều mà cô nàng mới nhuộm tóc cần quan tâm.

toc-nhuom-khong-nen-dung-dau-goi
Tóc nhuộm màu nên tránh dùng dầu gội nào?

Dầu gội Head&shoulder hoặc Clear tuy làm sạch tóc và bụi bẩn trên da đầu nhưng chúng cũng là một trong những loại dầu gội bạn nên tránh xa nếu không muốn tóc nhuộm của mình kém thu hút. Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội trên chứa tinh dầu bạc hà cùng chất khác khiến tóc lên màu rất sáng và nhanh bị tuột màu. Đây cũng là chú ý mà bạn gái nên đặc biệt quan tâm.

toc-nhuom-khong-nen-dung-dau-goi-nao
Tóc nhuộm nên tránh xa dầu gội có thành phần bạc hà

Dầu gội nào tốt cho tóc nhuộm?

Bên cạnh băn khoăn tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào thì đâu là dầu gội dành cho tóc nhuộm tốt nhất? Đây cũng chính là một trong những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm sản phẩm dầu gội tốt cho mái tóc nhuộm của mình thì dưới đây là một số gợi ý đơn giản.

Dầu gội Tresemmé Color Revitalize Shampoo tốt cho tóc nhuộm

Đây là một trong những loại dầu gội tốt dành cho mái tóc nhuộm. Loại dầu gội trên không chỉ giúp màu tóc lên chuẩn mà còn giữ màu bền lâu và đẹp bóng.  Sản phẩm này đang được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên với những cô nàng sở hữu mái tóc quá khô thì đây chưa phải là gợi ý tốt nhất.

toc-moi-nhuom-nen-dung-dau-goi-gi
Dầu gội Tresemmé Color Revitalize Shampoo cho tóc nhuộm

Lakmé Ultra Red Shampoo tốt cho tóc nhuộm

Đây cũng là một trong những sản phẩm đang được yêu thích hiện nay. Dầu gội trên không chỉ giúp mái tóc lên màu chuẩn, giữ màu lâu mà còn cung cấp những dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và óng mượt. Đây cũng là gợi ý không tồi dành cho những cô nàng còn đang chưa biết nên sử dụng dầu gội nào.

Xem thêm: Nhuộm tóc màu gì ra nắng mới thấy bật tone?

nhuom-toc-khong-nen-dung-dau-goi-gi
Lakmé Ultra Red Shampoo giữ màu tóc nhuộm tốt

L’Oreal Professionnel Vitamino Color A-OX Shampoo/ Conditioner tốt cho tóc nhuộm

Thương hiệu L’Oreal vốn không còn xa lạ đối với những cô nàng. Tuy nhiên dầu gội của thương hiệu này cũng là gợi ý hoàn hảo cho tóc nhuộm thì không phải ai cũng biết. Sự có mặt của phân tử Incell đa chiều độc quyền của L’Oréal Professionnel giúp bổ sung dưỡng chất Ceramide duy trì độ bóng khỏe cho tóc.

toc-nhuom-nen-dung-dau-goi-nao
Dầu gội L’Oreal Professionnel Vitamino Color A-OX Shampoo thích hợp dành cho tóc nhuộm

Bên cạnh đó, thủy kháng Hydro-Resist sẽ tạo một lớp màng cực nhẹ bao quanh sợi tóc để ngăn tác động của nước và hơi ẩm, đồng thời khép biểu bì, khóa hạt chặt hạt màu bên trong và nuôi dưỡng tóc được tốt hơn. Đây cũng là mẫu dầu gội giúp màu nhuộm đẹp bóng và bền màu nên bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Tsubaki trắng tốt cho tóc nhuộm

Dầu gội đến từ Nhật Bản này đang được nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay. Chúng có công dụng phục hồi tóc hư tổn, tóc gãy hoặc chẻ ngọn do hóa chất, thuốc nhuộm hoặc do tác hại của ánh nắng mặt trời. Đồng thời giữ màu tóc bền và đẹp hơn, làm sạch da đầu khá tốt. Đây cũng chính là một trong những sản phẩm dầu gội mà người mới nhuộm tóc nên sử dụng.

nhuom-toc-nen-goi-dau-goi-gi
Tóc nhuộm nên chọn dầu gội Tsubaki trắng

Cách chăm sóc tóc nhuộm tốt nhất

Tóc mới nhuộm nên hạn chế gội dầu

Bạn chú ý sau khi nhuộm tóc xong không nên gội đầu ngay mà vẫn để vài hôm mới gội nhé. Đồng thời chú ý không nên gội đầu quá nhiều, mỗi tuần gội tầm 3 lần là thích hợp nhất. Bạn gái nên chú ý nhé, đôi khi gội đầu quá nhiều lại không tốt như bạn tưởng đâu nhé!

Dùng dầu xả và dầu dưỡng tóc khi mới nhuộm tóc

Dầu xả và dầu dưỡng tóc sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp phục hồi mái tóc được tốt nhất. Nhuộm tóc, khi mái tóc của bạn tiếp xúc với hóa chất hay nhiệt đều khô xơ và hư tổn. Chính vì thế, dùng dầu xả và dưỡng tóc đều đặn cung cấp độ ẩm cũng như dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và óng mượt hơn, từ đó màu cũng lên chuẩn và bóng đẹp mềm mại hơn.

nhuom-toc-nen-dung-dau-goi-gi
Chú ý chăm sóc tóc sau nhuộm thật tốt

Gội và xả với nước lạnh tốt cho tóc nhuộm

Việc sử dụng nước nóng quá nhiều cũng khiến tóc của bạn mất đi độ ẩm và ngày càng xơ xác. Chính vì thế, sử dụng nước lạnh khi gội và xả tóc chính là bí quyết bảo vệ tóc mà bạn nên biết.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý không chải tóc quá nhiều, tránh cột tóc quá chặt,… luôn biết cách che chắn cho tóc mỗi khi đi ra ngoài nắng. Đồng thời chú ý dưỡng tóc thường xuyên để có được mái tóc đẹp và thu hút.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho bạn!