Giải mã ý nghĩa má lúm đồng tiền không phải ai cũng biết

0
325

Nhiều người thường cho rằng má lúm đồng tiền không đơn thuần chỉ là một nét duyên trời phú mà còn mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng tìm ý nghĩa của má lúm đồng tiền dưới nhiều góc độ tại bài viết sau đây.

Trong mắt đa số mọi người, má lúm đồng tiền là một nét duyên “trời phú”. Tỉ lệ người có má lúm đồng tiền bẩm sinh không nhiều, có người sở hữu một má lúm nhưng có người lại có má lúm đồng tiền ở cả hai bên.

Tùy theo các quan niệm văn hóa khác nhau mà má lúm đồng tiền lại có ý nghĩa riêng. Hãy cùng tìm ý nghĩa của má lúm đồng tiền dưới nhiều góc độ tại bài viết sau đây.

Vì sao có má lúm đồng tiền?

Theo Y học

Y học giải thích rằng: Má lúm đồng tiền vốn là một khiếm khuyết nhỏ trên hệ thống cơ mặt, xuất hiện ở vùng má gần miệng. Da ở trên phần cơ bị khiếm khuyết và tạo nên một vết lõm trên má, và lộ rõ khi cơ mặt hoạt động như khóc, nói, đặc biệt là khi cười.

Má lúm đồng tiền cũng có tính di truyền. Nếu bố hoặc mẹ có má lúm đồng tiền, thì sẽ có 25-50% con sinh ra cũng sẽ được thừa hưởng đặc điểm này. Còn nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền, thì con sinh ra có cơ hội thừa hưởng nét duyên “trời phú” này khá cao, khoảng 50-100%.

Văn hóa phương Đông

Theo văn hóa phương Đông, má lúm đồng tiền được giải thích bằng câu chuyện sau: người trần chết khi xuống Âm Phủ phải đi qua Quỷ Môn Quan. Tại đây, họ phải uống loại nước  để xóa hết ký ức ở cõi trần, giúp người đó quyên đi mọi sự việc của kiếp này có tên là Vong tình thủy.

Tuy nhiên, có một số người còn nặng tình nghĩa với cuộc sống trần gian nên đã khóc lóc van xin không uống loại nước này. Để phân biệt với những người khác, Diêm Vương đã đánh dấu họ chính bằng vết lõm trên má của người được đầu thai. Nên theo quan niệm phương Đông, người có má lúm đồng tiền thường là những người còn lưu giữ ký ức, hình ảnh của cuộc sống cũ và những ký ức này có thể lưu truyền từ đời này qua đời khác. Họ là những người rất chung thủy.

Văn hóa phương Tây

Theo văn hóa phương Tây, má lúm đồng tiền là do Thần Vệ Nữ đánh dấu để phù trợ tái sinh ở kiếp khác. Chính vì vậy, những ai sở hữu má lúm đồng tiền thường sở hữu nét duyên dáng, thu hút và rất may mắn, thành công trong cuộc sống.

má lúm đồng tiền bên trái
Vì sao có má lúm đồng tiền?

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền

Ý nghĩa khi sở hữu má lúm đồng tiền bên má phải

Nếu sở hữu má lúm đồng tiền bên phải, nữ giới thường có tính cách hướng ngoại, năng nổ nhưng vẫn không kém phần dịu dàng, nết na. Họ tự tin vào bản thân, biết cách quan tâm, chăm sóc người khác và cũng hi vọng nhận được sự quan tâm ngược lại.

Đối với nam giới sở hữu má lúm đồng tiền bên phải, họ có tính cách vui vẻ, hòa đồng nhưng cũng rất nhạy cảm, sống nội tâm. Những chàng trai này được nhiều người yêu mến và đặc biệt rất có sức hút đối với các cô nàng khác giới.

má lúm đồng tiền bên phải
Ý nghĩa khi sở hữu má lúm đồng tiền bên má phải

Ý nghĩa khi sở hữu má lúm đồng tiền bên má trái

Sở hữu vẻ ngoài đáng yêu, duyên dáng, có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp là những cụm từ miêu tả về co nàng sở hữu má lúm đồng tiền bên trái. Hầu hết, những cô nàng này đều được lòng những người khác vì sự dễ gần, thân thiện. Trong tình yêu, cô nàng có má lúm đồng tiền bên trái rất chung tình. Một khi đã yêu, họ rất chung tình, khó thay lòng đổi dạ.

Nếu nám giới sở hữu má lúm đồng tiền bên trái, họ thường có tướng đào hoa, được nhiều cô gái thầm thương trộm nhớ. Tuy nhiên, những người này lại dễ bị tác động và lung lay trong tình cảm, dễ xiêu lòng trước cái mới, nên thường có rất nhiều mối tình.

Ý nghĩa khi sở hữu má lúm đồng tiền bên má trái
Ý nghĩa khi sở hữu má lúm đồng tiền bên má trái

Ý nghĩa khi sở hữu má lúm đồng tiền cả hai bên má

Số lượng sở hữu má lúm đồng tiền cả hai bên má không nhiều. Theo quan niệm của ông bà ngày xưa, nếu con gái sở hữu má lúm đồng tiền thường là người dịu dàng, duyên dáng, năng nổ, đáng yêu và dễ gần. Chính vì những đặc điểm ấy, các cô gái có má lúm đồng tiền thường có nhiều người theo đuổi.

Con trai có má lúm đồng tiền cả 2 bên thường là người rất vui vẻ, nhiệt tình, hoạt bát năng nổ, thích giúp đỡ người khác, nên đươc nhiều người yêu mến. Thậm chí, họ còn rất đào hoa, đa tình nên có nhiều cô gái thương thầm trộm nhớ.

Người có má lúm đồng tiền cả hai bên cũng là người được quý nhân phù trợ, cuộc đời gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành. Cuộc sống của họ khá an nhàn, sung túc, túi tiền rủng rỉnh, ít phải lo nghĩ tới vấn đề tiền bạc.

Ý nghĩa khi sở hữu má lúm đồng tiền cả hai bên má
Ý nghĩa khi sở hữu má lúm đồng tiền cả hai bên má

Trên đây là những quan niệm về má lúm đồng tiền được nhìn dưới nhiều góc độ. Tuy nhiên, không phải những điều trên đều đúng với tất cả mọi người. Bởi, sở hữu một nét tướng đẹp chưa chắc mang đến cho bạn một cuộc sống nhàn nhã, sung sướng như ý mà còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân cùng nhiều yếu tố khác.

Chính vì vậy, ngoài việc cảm thấy may mắn sở hữu nét duyên “trời phú” ấy thì bạn cần có ý chí mãnh mẽ, kiên trì và biết phấn đầu để có được cuộc sống như ý muốn.