Cách nhận biết kem trộn, thành phần kem trộn tuyệt đối không nên dùng

0
915

Ngày nay, lợi dụng việc ham muốn làm đẹp của chị em mà rất nhiều loại kem trộn chất lượng kém được sản xuất. Vậy cách nhận biết kem trộn ra sao để phòng ngừa rủi ro

Kem trộn là một trong những danh từ hiện nay vô cùng phổ biến, được chị em bàn tán trên các nhóm, diễn đàn trên mạng truyền thông. Với các tên thường nửa tây, nửa ta thì kem trộn có màu sắc rất bắt mắt nhưng thành phần lại không rõ ràng, thường có corticoid, thủy ngân giúp làm đẹp da nhưng lại gây hại cho da, khiến da bị yếu đi, thậm chí là ung thư da.

Các cách nhận biết kem trộn, thành phần kem trộn

Nhằm giúp cho chị em phụ nữ có được những thông tin cơ bản trong việc nhận biết kem trộn, thành phần kem không đạt yêu cầu để tránh xa và không sử dụng thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách thức để nhận biết chỉ trong vòng 10 giây.

Kem trộn màu trắng, ngả vàng, chất kem mịn

cách nhận biết kem trộn
Màu trắng, ngả vàng, chất kem mịn

Hầu hết thành phần kem trộn đều có nguồn gốc từ những hợp chất tự nhiên, rau củ quả, bột sắn, bột gạo … và được nghiền nát, đun và trộn với các chất hóa học nên có mày trắng hoặc vàng. Được say, đun rồi trưng cất nên chỉ cần làm khá thô sơ là cũng có được những sản phẩm khá mịn, hoặc với tình trạng là texture trong, mỏng như gel. Khi thoa các loại kem này lên da thì khá bí và bết.

Quảng cáo với công dụng thần kỳ

nhận biết kem trộn
Quảng cáo với công dụng thần kỳ

Hầu hết các loại kem trộn đều được bán ở facebook cá nhân trên mạng, được quảng cáo là sản phẩm làm đẹp an toàn, cấp tốc với giá thành lại rất rẻ. Thực tế thì cũng có rất nhiều sản phẩm kem trộn làm trắng, sáng da nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tuần, tuy nhiên đây chính là điều khiến da yếu đi trông thấy. Bạn đừng quá tin lời quảng cáo bởi làm đẹp nhanh chính là lưỡi dao khiến sức khỏe làn da bị tổn thương, cũng chưa có bất kỳ nhà sản xuất làm đẹp nào trên thế giới có khả năng làm mỹ phẩm đỉnh cao như lời kem trộn quảng cáo đâu.

Kem trộn có giấy chứng nhận hoành tráng

thành phần kem trộn
Có giấy chứng nhận hoành tráng

Lợi dụng niềm tin rằng chỉ cần có giấy chứng nhận đẹp, công nhận kết quả đạt hiệu quả làm đẹp, trong khả năng an toàn của da thì bạn cũng đừng tin rằng đây là sản phẩm an toàn nhé. Cách nhận biết kem trộn, thành phần kem trộn độc hại đó là bạn hãy nhìn vào đơn vị cấp giấy chứng nhận cho kem trộn nhé, xem có phải là đơn vị uy tín, có dấu má đàng hoàng hay không.

Tuyển cộng tác viên bán kem trộn ồ ạt

Các nhà bán buôn kem trộn cùng luôn tìm mọi cách tôi đa hóa lợi nhuận làm đẹp cho bản thân bằng cách tuyển ồ ạt cộng tác viên bán hàng mà không cần yêu cầu gì về kiến thức làm đẹp, kiến thức về thành phần hóa học chăm sóc da cả. Thay vào đó họ hứa rằng chỉ với 1 vài triệu đồng để nhập hàng là bạn có thể thu nhập hàng tháng lên tới cả vài chục triệu đồng đơn giản rồi.

Xem thêm:

Kem trộn bao bì sản xuất thô, diêm dúa

cách nhận biết kem trộn bằng nước
Bao bì sản xuất thô, diêm dúa

Cách nhận biết kem trộn đơn giản nhất đó là nhìn vào bao bì của sản phẩm, hầu hết các loại sản phẩm kem trộn chất lượng kém đều được in bao bì bằng giấy thường, nhìn rất thô, màu sắc sặc sỡ và diêm dúa chứ không có độ tinh tế như các sản phẩm chăm sóc da cao cấp trên thị trường.

Cách nhận biết sản phẩm kem trộn là mỹ phẩm tốt

Dưới đây tôi xin chia sẻ với bạn 2 bước đơn giản nhất để có thể nhận biết ra một sản phẩm mỹ phẩm an toàn và có thể sử dụng dễ dàng nhất. Cách làm này có thể dùng tại nhà và cho kết quả nhanh chóng

Bước 1 : Kiểm tra với nước

Lớp biểu bì của da có chứa rất nhiều nước nên chúng ta có thể sử dụng nước để kiểm tra độ an toàn của mỹ phẩm, đồng thời nước có thể giúp ta biết được rằng thành phần nào chứa trong mỹ phẩm. Đầu tiên bạn hãy hoàn tan mỹ phẩm với nước, nếu mỹ phẩm ở dạng cứng thì cần nghiền nát ra trước, rồi quan sát kết quả.

kem-tron-3
Bước 1 : Kiểm tra với nước

Nếu sau khi hòa tan mà mỹ phẩm bám vào bề mặt thành cốc thì mỹ phẩm chứa mỡ động vật dễ làm da sưng tấy, nếu mỹ phẩm nổi lên bề mặt nước có nghĩa là mỹ phẩm chứa dầu có thể gây mụn nhưng lại dưỡng ẩm tốt, nếu mỹ phẩm lắng xuống dưới thì là chứa kim loại, thủy ngân tuyệt đối không nên sử dụng. Tốt nhất là nên dùng sản phẩm nào mà hòa tan vào nước vì thành phần là hữu cơ ít gây hại da.

Bước 2 : Sử dụng trên vùng da nhỏ

dấu hiệu nhận biết kem trộn
Bước 2 : Sử dụng trên vùng da nhỏ

Không có gì chuẩn xác hơn là bạn sử dụng một chút mỹ phẩm chính trên da của mình, vùng để test và kiểm tra nên là da tay hoặc đùi. Đầu tiên bạn hãy rửa sạch 1 vùng da rồi thoa mỹ phẩm lên, nếu trong vòng tối đa 24 giờ mà da không bị những dấu hiệu kích ứng như mẩn đỏ, ngứa, đau rát… thì có nghĩa là cơ thể có thể thích ứng được và bạn có thể yên tâm sử dụng.