Mách bạn cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên

0
382

Trang điểm mắt là một trong những điểm nhấn giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên bừng sáng và đẹp hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên đâu nhé. Hãy cùng hoclamdepvn tìm hiểu cách trang điểm cho đôi mắt ngay dưới đây nhé.

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên

Bước 1: Chân mày

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Để điểm nhấn được nổi bật thì các tổng thể phải hài hòa. Nếu bạn muốn trang điểm mặt nhẹ nhàng thì trước hết phải có đôi chân mày đẹp.

 • Đầu tiên, cần định hình khuôn mặt bằng chì kẻ mày sao cho phù hợp với dáng khuôn mặt.
 • Tiếp theo dùng mascara chân mày giống với màu tóc để các sợi lông mày dễ dành vào nếp và định hình dáng chân chân mày đúng.
 • Nếu như bạn không có lông mày hay lông mày nhạt thì hãy tập vẽ lông mày nhé.
 • Để vẽ được lông mày thì vẫn cần phải cắt tỉa phần lông mày lừa rồi dùng chì kẻ vẽ khuôn trước.
 • Sau đó tô nhẹ 2/3 chân mày từ phía đuôi. Rồi dùng bột tán 1/3 chân mày còn lại
 • Cuối cùng các bạn dùng chải chán mày để tán đều màu.

Bước 2: Đánh màu mắt

Với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên  thì bạn sẽ không phải lăn tăn kết hợp cá màu xem có hợp hay không và cũng không cần phải dùng đến những kỹ thuật nhấn mí tạo chiều sâu như các chuyên gia, các bạn chỉ cần một màu mắt là đủ.

Hãy chọn những tông màu trung tính, tự nhiên, nhẹ nhàng và không nên tô quá đậm. Các bạn có thể lựa chọn một số màu mắt tự nhiên sau:

 • Màu cam, nâu, nhạt, cam đất… những màu trung tính này dành cho những cô nàng yêu thích sự thanh lịch, trưởng thành.
 • Màu hồng da, cam da, hồng nhạt, hồng đào…. Dành cho các cô nàng nhí nhảnh, thích nổi bật.

Xem thêm:

Thực hiện cách trang điểm mắt nhẹ nhàng  đơn giản như sau:

 • Các bạn hãy bôi một lớp kem lót để bảo vệ da mắt và giữ cho lớp trang điểm mắt nhẹ nhàng lâu trôi hơn.
 • Tiếp theo tán màu đã chọn lên toàn bộ bầu mắt, hãy tán thật đều để màu màu tự nhiên nhé.
 • Sau đó, tán thêm một lớp ở gần mí mắt trên và 1/3 mí mắt dưới để đôi mắt có chiều sâu hơn.

Bước 3: Kẻ chì mắt

Các bạn hãy dùng chỉ kẻ thay cho kẻ mắt dạng nước vì kẻ mắt dạng nước rất khó vẽ đòi hỏi độ chính xác cao và không phải cô nàng nào cũng thuần thục để vẽ được một đường mắt tự nhiên. Hơn nữa đường kẻ mắt nước thường đậm và sắc nét cho nên nếu không khéo léo thì đôi mắt sẽ trông rất dung dữ.

Cách vẽ mắt bằng chỉ rất đơn giản: Chỉ cần dùng chỉ kẻ mắt vẽ một đường sát chân mi và kéo dài ra một chút ở phần đuôi mắt là được. Hãy kéo hướng lên trên để đôi mắt có sức sống hơn nhé.

Bước 4:  Chuốt Mascara

Nếu như bạn yêu thích một đôi mắt tự nhiên thì không cần thiết phải dùng đến chiếc mi giả dày cộm đâu nhé. Bạn chỉ cần bấm mi thật cong chuốt thêm Mascara làm dày là đã có một đôi mắt to tròn đầy sức sống rồi. Nhớ là hãy chuốt theo đường ziczac để lớp Mascara không bị vón cục nhé.

Để hoàn tất trang điểm mắt nhẹ nhàng chắc chỉ mất khoảng 15 phút. Các bạn chỉ cần thêm một lớp nền mỏng và một màu son nhẹ nhàng là có ngay một gương mặt tuyệt vời rồi nhé.

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên rất đơn giản và không hề khó. Các nàng hãy áp dụng theo 4 bước trên để thoải mái hẹn hò, đi chơi, đi làm với đôi mắt nhẹn nhàng hút hồn nhé.