Mỹ phẩm Oriflame có lừa đảo không? Có tốt không?

0
723

Nhiều người đã từng nghe qua về mỹ phẩm Oriflame nhưng chưa biết rõ về thương hiệu này. Vậy mỹ phẩm Oriflame có lừa đảo không? Các sản phẩm của thương hiệu trên có tốt không? Dưới đây là giải đáp hữu ích.

oriflame lừa đảo
Mỹ phẩm Oriflame có lừa đảo không là câu hỏi chung của nhiều người

Cái tên này cũng không còn xa lạ ở thị trường Việt Nam nhưng liệu đây có phải là địa chỉ lừa đảo, mỹ phẩm kém chất lượng? Đánh giá về điểm cộng và điểm trừ của hãng mỹ phẩm này sẽ giúp bạn có đánh giá chính xác nhất.

Xem thêm:

Tìm hiểu sơ qua về thương hiệu mỹ phẩm Oriflame

Oriflame là công ty kinh doanh mỹ phẩm đa cấp. Trên thế giới, hình thức kinh doanh đa cấp đã xuất hiện và tồn tại từ lâu. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam thì những công ty kinh doanh theo hình thức đa cấp đều không nhận được cái nhìn thiện cảm từ người tiêu dùng. Chính sự biến tấu của hình thức trên khi vào Việt Nam khiến nhiều người cho rằng đây là hình thức lừa đảo với những sản phẩm kém chất lượng.

mỹ phẩm oriflame có tốt không
Thương hiệu mỹ phẩm Oriflame liệu có tốt không?

Về thương hiệu trên thì Oriflame Cosmetics S.A là một tập đoàn mỹ phẩm thành lập năm 1967 tại Thuỵ Điển. Năm 2003 thương hiệu này chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam và nhận nhiều định kiến từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau khoảng hơn chục năm tồn tại tại Việt Nam thì hãng mỹ phẩm trên có làm giảm định kiến của nhiều người.

Đánh giá chung về mỹ phẩm Oriflame

Nhìn chung Oriflame cũng tương tự như những hãng mỹ phẩm khác, chúng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của mỹ phẩm Oriflame

Oriflame có một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Hệ thống sản phẩm đa dạng, bên cạnh mỹ phẩm thì hãng trên còn cung cấp những dòng thực phẩm chức năng chăm sóc cho cá nhân, các loại phụ kiện,…
  • Chất lượng tương đối, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như trà xanh, hoa cúc la mã, nha đam,… nên an toàn và thân thiện với làn da.
  • Các sản phẩm ngày càng được cải tiến nhiều để phù hợp với làn da cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và khắt khe của người tiêu dùng.

công ty oriflame có lừa đảo không
Mỹ phẩm Oriflame có một số ưu điểm nhất định

Nhược điểm của mỹ phẩm Oriflame

Bên cạnh những ưu điểm trên thì mỹ phẩm Oriflame còn tồn tại một số nhược điểm mà chị em nên cân nhắc trước khi sử dụng:

  • Chất lượng và giá cả chưa tương xứng: Với chất lượng ở mức trung bình, tương đối nhưn giá cả quá cao là điểm khiến nhiều người không hài lòng.
  • Hình thức chưa có điểm nhấn nổi bật, chất lượng cũng chưa thể đáp ứng yêu cầu cạnh tranh với những hãng mỹ phẩm của nhiều nước khác khi vào Việt Nam.
  • Một số sản phẩm bị người tiêu dùng gắn mác kem trộn nên thiếu an toàn cho làn da cũng như sức khỏe của cơ thể.

cty oriflame có lừa đảo không
Mỹ phẩm Oriflame còn tồi tại nhiều nhược điểm

Với những ưu và nhược điểm trên thì chị em có thể cân nhắc đến việc sử dụng mỹ phẩm này. Tuy kinh doanh theo hình thức đa cấp nhưng nếu phù hợp với sản phẩm và sử dụng chúng tốt nhất thì hình thức kinh doanh cũng không có nhiều tác động. Đây cũng là cơ sở để đánh giá mỹ phẩm Oriflame có lừa đảo không? Tuy nhiên, chính sách thu hút nhân lực và cách lôi kéo tham gia hệ thống kinh doanh của công ty này khiến nhiều người không hài lòng và dễ bị đánh giá là lừa đảo.

Xem thêm:

Điểm qua một số loại mỹ phẩm Oriflame trên thị trường

Một số dòng sản phẩm nổi bật của Oriflame như: Veryme Double Trouble, son dưỡng dòng Very me, phấn mắt nâu – Very me, che khuyết điểm dòng studio artist, kem nền Ivory của Very me, kascara Hyper Stretch, sáp dưỡng Tender care hương cherry,… phục vụ nhu cầu trang điểm toàn diện. Bên cạnh đó, những sản phẩm chăm sóc da, nước hoa của thương hiệu này cũng có mặt nhiều trên thị trường.

các mỹ phẩm oriflame có tốt không
Cần cân nhắc kỹ càng trước khi chọn mỹ phẩm để sử dụng

Tuy chất lượng chưa thực sự nổi bật nhưng nếu sở hữu làn da không quá nhiều vấn đề thì có thể sử dụng chúng như một sản phẩm make up cũng tương đối ổn. Với những thông tin trên hi vọng bạn đã hiểu được mỹ phẩm Oriflame có tốt không, có lừa đảo không? Bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ các thương hiệu mỹ phẩm cũng như xác định loại da, vấn đề, nhu cầu của mình để có thể chọn lựa được sản phẩm chất lượng.