Cùng tìm hiều fragrance là gì để bảo vệ bạn khỏi những bệnh nguy hiểm

0
391

Một sản phẩm mỹ phẩm sẽ có vô vàn những thành phần hóa học khác nhau. Một trong số đó là fragrance. Vậy fragrance là gì, có độc hại hay không.

Fragrance là gì

Có thể cụm từ fragrance đã rất quen thuộc đối với mọi chị em phụ nữ. Đây là một trong những thành phần có hầu hết trong tất cả các lĩnh vực khác nhau  như đồ gia dụng, quần áo, đồ chơi và tất nhiên là cả mỹ phẩm nữa.

Fragrance là gì
Fragrance là gì

Fragrance là gì –  Thực chất khó có thể dịch ra một nghĩa nào đó chính xác về từ ngữ này, nhìn chung fragrance chỉ chất tạo mùi hương cho sản phẩm như : hương thơm, hương vị, nước hoa, mùi thơm, hóa chất thơm … Nên cũng nhiều người hay gọi fragrance là chất tạo mùi hương tổng hợp.

Đối với mỹ phẩm thì fragrance là một trong những thành phần không thể thiếu. Bởi hầu hết mọi người đều dùng mỹ phẩm không chỉ yêu cầu cao về tính thẩm mỹ mà còn cần sản phẩm có mùi hương dễ chịu để có thể thoải mái sử dụng, hấp dẫn người đối diện khi nói chuyện nữa. Một sản phẩm fragrance có mùi hương dễ chịu chắc chắn sẽ được lòng người tiêu dùng, tạo thoải mái khi sử dụng hơn cả.

Xem thêm:

Fragrance là gì có độc hại hay không

Sau khi đã biết được fragrance là gì thì chắc chắn rằng nhiều người đang muốn tìm hiểu rằng sử dụng fragrance có gây độc hại gì không. Thực tế việc sử dụng các loại mỹ phẩm liệu có gây độc hại hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều sản phẩm có thành phần được nhà sản xuất làm ra sao, cách sử dụng của người dùng như thế nào nữa. Trước hết để biết được fragrance có độc hại hay không thì hãy tìm hiểu về thành phần của sản phẩm.

Thành phần của fragrance là gì

Tất cả các loại fragrance dù có mùi hương ra sao thì cũng chỉ phân ra là hai loại đó là fragrance tự nhiên và fragrance parfum. Với fragrance tự nhiên thì thành phần chủ yếu từ thiên nhiên như tinh dầu, mật ong, nha đam … nên không hề độc hại cho da mặt, thậm chí còn có lợi cho da mặt, giúp da trở nên căng mịn hơn

Fragrance có thành phần từ tự nhiên hoặc chất hóa học
Fragrance có thành phần từ tự nhiên hoặc chất hóa học

Fragrance parfum thì khác với fragrance tự nhiên : là sản phẩm chứa hàm lượng chất hóa học cao. Thành phần chủ yếu là được trộn và điều chế bởi hơn 3.000 loại hóa chất. Tin vui là hầu hết những loại hóa chất này đều đảm bảo chất lượng an toàn cho da. Fragrance đặc biệt được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm trị mùi cơ thể.

Fragrance là gì và có thể gây hại ra sao với cơ thể

Muốn tìm hiểu được fragrance gây hại đến cơ thể như thế nào thì đòi hỏi bạn phải biết được trước hết rằng loại bạn đang sử dụng fragrance là loại nào, tự nhiên hay hóa học. Sau đó thì kiểm tra xem sản phẩm bạn sử dụng có tốt, có được kiểm duyệt từ các nhà chức trách hay không.

Một số ảnh hưởng tới cơ thể mà fragrance gây ra cho bạn đó là :

Gia tăng tỉ lệ bệnh về đường hô hấp

Gia tăng tỉ lệ bệnh về đường hô hấp
Gia tăng tỉ lệ bệnh về đường hô hấp

Hầu hết các thành phần có trong fragrance đều khiến cho những căn bệnh về hô hấp như : dị ứng, viêm mũi và đặc biệt là hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Với những người bệnh không mắc bệnh về đường hô hấp thì nếu sử dụng fragrance thường xuyên có thể khiến cho tỉ lệ mắc bệnh cao hơn 555, gây ra các triệu chứng đau nửa đầu, dị ứng nhất thời

Xem thêm:

Rối loạn chuyển hóa

Phthalates có thể gây rối loạn chuyển hóa
Phthalates có thể gây rối loạn chuyển hóa

Phthalates là một thành phần giúp tăng cường hiệu quả lưu hương của fragrance. Tuy nhiên phthalates lại được ghi nhận là khiến cho người dùng có thể bị rối loạn chuyển hóa, rối loạn hormone bên trong cơ thể người dùng như : gây ra béo phì, suy thận, giảm chất lượng tinh trùng, dậy thì sớm … Một số nước phát triển hiện nay như Hoa Kỳ còn đã ban hành đạo luật nhằm hạn chế sử dụng hoạt chất này để bảo vệ người dung.

Các bệnh nguy hiểm chết người khác

Trong các phòng thí nghiệm thì cũng ghi nhận nhiều trường hợp rằng : trong thành phần fragrance có các chất liên quan đến ung thư và ngộ độc thần kinh. Tuy rằng chúng ta chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào liên quan đến bệnh ung thư do fragrance gây ra tuy nhiên cần hạn chế sử dụng sản phẩm để tránh gây ra những hậu quả ngoài mong muốn.