[Review] Trường Olympia có tốt không?

0
333

Olympia không phải là trường học Quốc Tế, thế nhưng mô hình hoạt động và môi trường học tập đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Đó là lý do, trường Olympia thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh đến vậy.

Khi đứng trước rất nhiều sự lựa chọn, bậc làm cha làm mẹ cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn ngôi trường nào dành cho con yêu của mình. Cũng bởi, mỗi ngôi trường đều mang trong mình những ưu điểm riêng biệt cùng các phương pháp giảng dạy khác nhau, đặc biệt là vấn đề học phí. Trong khi không phải gia đình nào cũng có điều kiện dư giả về tài chính để cho con theo học ở các Trường Quốc tế.

Trong số những trường học đang có tại Việt Nam, trường Olympia là được quan tâm hơn cả. Rất nhiều phụ huynh có chung những thắc mắc về Trường Olympia có tốt không? Chất lượng học thế nào? Học phí ra sao. Vì thế để có thể trả lời được những câu hỏi trên, các bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho con yêu nhé!

Giới thiệu về Trường Olympia Hà Nội

Được thành lập vào năm 2010, Trường Olympia được biết đến là một ngôi trường Việt Nam những có mô hình hoạt động và quản lý theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Vì thế, chỉ sau một thời gian sau khi thành lập ngôi trường này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bậc làm cha, làm mẹ.

Địa chỉ Trường Olympia được đặt tại Khu Đô thị mới Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là vị trí khá thuận lợi khi cách trung tâm thành phố không xa. Địa chỉ trường Olympia Hà Nội giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc đưa đón.

Tại Trường Olympia gồm 3 cấp từ Tiểu học, THCS và THPT. Triết lý giáo dục của Trường dựa trên thuyết “Trí thông minh đa dạng” của Giáo sư Howard Gardner (Đại học Havard). Chính vì thế, mỗi học sinh sau khi học tập tại ngôi trường này sẽ được phát triển một cách tự do, trong quá trình học tập các con sẽ khám phá ra được khả năng nổi trội của bản thân, từ đó có thể lên lộ trình phát triển trong tương lai của các em.

Giới thiệu về Trường Olympia Hà Nội
Giới thiệu về Trường Olympia Hà Nội

Tại đây, các em học sinh sẽ không có lựa chọn cho “sự thất bại”, bởi Trường Olympia luôn hoạt động dựa trên nhu cầu cá nhân, học sinh sẽ có thể tự bước đi với tốc độ của riêng mình. Từ đó giúp các con trở nên cứng cỏi, mạnh mẽ và tự lập trong cuộc sống.

Tại Olympia, chúng tôi không có lựa chọn cho “sự thất bại”. Trường hoạt động dựa trên nhu cầu của từng cá nhân để đảm bảo các con có thể tự bước đi với tốc độ của mình.

Chất lượng Trường Olympia có tốt không?

Có rất nhiều yếu tố để nói về chất lượng Trường Olympia, thế nhưng cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ giáo viên là những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp dành cho các em học sinh.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Tại Trường Olympia Hà Nội, các em học sinh sẽ có một điều kiện học tập, vui chơi và rèn luyện một cách vượt trội. Ngôi trường được xây dựng trong khuôn viên với tổng diện tích lên đến 10.000m2, vì thế các em sẽ thỏa sức học tập, vui chơi mà không lo về không gian, cơ sở vật chất tại đây. Với lối thiết kế hiện đại từ 2 nhà tư vấn thiết kế hàng đầu Archipel (Pháp) và Perkins Eastman (Mỹ), chắc chắn Trường Olympia sẽ khiến ai cũng ấn tượng khi bước chân tới đây. Theo đó, Trường Olympia chia ra thành các phòng học chuyên biệt.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị
Về cơ sở vật chất, trang thiết bị
  • Khu lớp hiện đại: Diện tích mỗi phòng là 50m2, tất cả đều được bố trí hệ thống ánh sáng, tủ đồ cá nhân, hệ thống cách âm vô cùng hiện đại. Đây là môi trường học tập lý tưởng dành cho các em học sinh.
  • Phòng học chức năng chuyên biến: Được trang bị đồ dùng và được thiết kế dành riêng cho những phòng học Âm nhạc, Mỹ thuật, thí nghiệm, thể thao, thư viện, phòng thể hình…
  • Hệ thống nhà ăn: Với 2 tầng vô cùng rộng rãi và thoáng mát, hệ thống nhà ăn của Trường Olympia luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Phòng y tế: Trường đã trang bị sẵn các thiết bị, dụng cụ phục vụ việc chăm sóc sức khỏe. Các em học sinh sẽ được khám sức khỏe thường xuyên để Bác sĩ có thể giám sát được tình hình.
  • Nhà thi đấu thể thao đa năng: Với diện tích lên đến 500m2, vì thế các em sẽ có cơ hội phát huy năng khiếu thể thao của từng cá nhân, đồng thời rèn luyện một thể chất khỏe mạnh.
  • Khu vui chơi ngoài trời: Học sinh sẽ thỏa sức vui chơi tại khuôn viên rộng 3000m2, được thiết kế khu sân chơi, sân khấu cùng vườn hoa đẹp rực rỡ, để các em thư giãn sau mỗi tiết học đầy căng thẳng.

Chất lượng đội ngũ giáo viên

Để mang đến cho các em nguồn kiến thức chính xác và mở rộng sự sáng tạo, Trường Olympia sở hữu một đội ngũ giáo viên chất lượng, có tâm huyết, tất cả đều được đào tạo bài bản từ các Trường Đại học danh tiếng và trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng của nhà trường.