[Review] Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm có tốt không?

0
3263

Đoàn Thị Điểm là một trong những ngôi trường liên cấp tại Hà Nội được rất nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao. Đặc biệt là trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được nhiều người quan tâm hơn cả.

Việc lựa chọn cho con em mình một trường Tiểu học có chất lượng đào tạo tốt là điều mà tất cả các bậc phụ huynh đều mong muốn.  Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện về tài chính để cho con mình học tại các Trường Quốc tế. Do vậy, làm sao để tìm được một ngôi trường vừa đảm bảo về chất lượng giáo dục, vừa phù hợp với điều kiện kinh tế là một điều rất cần thiết.

Trong số các Trường Tiểu học tại Hà Nội, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được biết đến là một ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Rất nhiều chị em đang có ý định cho con theo học tại ngôi trường này đều có chung một thắc mắc, không biết Trường Đoàn Thị Điểm có tốt không? Để có câu trả lời chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây.

Giới thiệu chung về Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được thành lập vào năm 1997, đây là ngôi trường có thế mạnh về chất lượng đào tạo khi luôn chú trọng đến tính tự lập cũng như bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ cho các em học sinh. Sau hơn 20 năm, đến nay Đoàn Thị Điểm đã trở thành Trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông.

Với rất nhiều nỗ lực từ Ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo viên, Trường Đoàn Thị Điểm đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý, chứng minh được vị thế của mình trên con đường giáo dục.

review trường tiểu học đoàn thị điểm
Giới thiệu chung về Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Thông tin về địa chỉ Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm có 2 cơ sở nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập cho các em học sinh. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cơ sở gần với gia đình để thuận tiện hơn trong việc theo dõi và đưa đón. Theo đó, Trường Đoàn Thị Điểm được đặt tại tọa lạc:

  • Cơ sở 1: Khu đô thị Mỹ Đình 2 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Để có được một môi trường học tập chất lượng nhất, việc đầu tư trang thiết bị là một điều cần thiết ở bất cứ ngôi trường nào. Và Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cũng vậy, ngôi trường này cũng thường xuyên cập nhật những công nghệ, ứng dụng mới vào quá trình học tập để học sinh có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

review trường đoàn thị điểm
Cơ sở vật chất, trang thiết bị vô cùng hiện đại

Tại cơ sở khu đô thị Mỹ Đình 2 – Từ Liêm, ngôi trường được xây dựng trên diện tích 6.535m2. Trong đó có đến 100 phòng học, khu Hiệu bộ cùng rất nhiều phòng chức năng khác như phòng mỹ thuật, phòng âm nhạc…Bên cạnh đó là khu vui chơi, sân vườn tạo môi trường thoải mái cho các em thư giãn sau những giờ học mệt mỏi. Đặc biệt là khu bán trú với cơ sở vật chất đầy đủ, có thể đáp ứng được hơn 3.000 học sinh và gần 400 cán bộ giáo viên.

Còn tại cơ sở Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – Chèm cũng được trang bị 30 phòng và 15 lớp học. Tại tất cả các phòng học đều được nhà trường trang bị đầy đủ điều hòa, thiết bị dạỵ học hiện đại bao gồm các loại máy chiếu, bảng trượt, bảng tương tác, máy vi tính…Đặc biệt là trường đã trang bị 5 phòng máy vi tính, 1 phòng Lat, cùng 400 máy tính trong phòng chức năng. Tất cả đều rất hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu học tập.

Bên cạnh đó, Trường còn có các phòng chức năng vô cùng chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu năng khiếu của các em học sinh như phòng nhạc, phòng múa, phòng mỹ thuật…Cùng với đó là thư viện sách rộng rãi với diện tích 250m2, cùng hàng ngàn đầu sách đủ các thể loại và bằng hình nhằm cung cấp đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập cho các em.

học phí trường tiểu học đoàn thị điểm
Các em học sinh luôn được học tập tại môi trường đầy tiện nghi

Chất lượng đội ngũ giáo viên

Tất cả các giáo viên tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đều tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng, trong đó có đến 30% là giáo viên có trình độ Thạc sĩ và một người là nhà giáo ưu tú. Đặc biệt, giáo viên của Trường còn được chọn lọc kỹ lưỡng qua các vòng thi chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Vì thế, giáo viên giảng dạy tại đây đều nắm vững chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề.

Bên cạnh các thầy cô giáo Việt Nam thì nhà trường còn mời các giáo viên nước ngoài có trình độ, ứng xử với học sinh thân thiện, nhiệt tình về giảng dạy tại trường. Do vật, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm khi cho con em theo học tại ngôi trường này.

Phương thức hoạt động và một số thành tích

Hoạt động dạy và học của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Để mang đến kết quả học tập tốt nhất cho các em học sinh, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm thực hiện các phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến dưới sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại. Theo đó, nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp đào tạo, giảng đạy để phù hợp với xu thế trên toàn thế giới.

trường đoàn thị điểm có tốt không
Hoạt động dạy và học của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Thiết lập thời khóa biểu khoa học, hợp lý, phân bổ thành nhiều buổi học khác nhau như tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khóa để các em học sinh được phát triển một cách toàn diện. Phòng học được thiết kế, sắp xếp theo từng bộ môn nhằm phục vụ quá trình học tập học sinh có thể tiếp thu nhanh và dễ dàng nhất.

Ngoài việc chú trọng đến chất lượng giảng dạy, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm còn thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa như văn hóa, văn nghệ, thể thao…đồng thời liên kết với các trường nước ngoài có nền giáo dục tốt để tổ chức những buổi giao lưu, tham quan, hội nhập

Những thành tích nổi bật đã đạt được

  • Học sinh giỏi tăng lên mỗi năm, từ 52% ( năm 1997 – 1998) lên đến 91,8% (năm 2011-2012).
  • Nhiều học sinh tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp với các giải Huy chương Bạc kỳ thi Khoa học Quốc tế, Huy chương Bạc Giải Toán qua Internet cấp Quốc gia, Giải Xuất sắc kỳ thi Toán Châu Á Thái Bình Dương…Ngoài ra, còn rất nhiều cuộc thi về văn hóa, văn nghệ và thể thao khác nữa.
  • Với cán bộ nhà trường, nhiều giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp Huyện và Thành phố.  Từ 3 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố ( 2007- 2010) lên đến  15 giáo viên dạy giỏi cấp huyện…Cùng với đó là các giấy khen, bằng khen thi đua khác.
học phí tiểu học đoàn thị điểm
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đạt được nhiều thành tích nổi bật

Về chính sách học phí

Học phí tại Trường Đoàn Thị Điểm được phân theo các lớp. Cụ thể học phí theo tháng như sau:

  • Lớp Chất lượng cao: 4,5 triệu.
  • Lớp Quốc tế: 8 triệu.
  • Tiền ăn: 1 triệu + ăn sáng là 500.000đ.
  • Ô tô tùy điểm: từ 750.000 – 1,2 triệu đón tại điểm, 1,8 – 2 triệu đón tại nhà.

Vậy, có nên cho con theo học Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm?

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm là một trong những ngôi trường mang đến chất lượng giảng dạy, học tập tốt tại Hà Nội. Tại đây, đội ngũ giáo viên đều có kinh nghiệm, có đạo đức nghề nghiệp, cùng với đó là hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại.

Tuy nhiên, chi phí để theo học tại ngôi trường này cũng tương đối cao so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Do vậy, các bậc phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.