[Review] Trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội có tốt không?

0
4235

Trường Tiểu học Ngôi Sao có tốt không ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin về Trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội để một phần nào đó giúp ích cho các bậc phụ huynh lựa chọn trường học cho con phù hợp nhất.

Trường Tiểu học dân lập Ngôi Sao Hà Nội tọa lạc tại Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Đây là một trong những trường tiểu học chất lượng cao ở Hà Nội hiện nay.

Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội có tốt không ?

Cơ sở vật chất trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội

Với 5 tòa nhà 5 tầng, 80 phòng học và các phòng chức năng: phòng thư viện, phòng vi tính, phòng học nhạc, mĩ thuật, khu giáo dục thể chất… Tất cả các phòng học đều được lắp đặt hệ thống điều hòa, ti vi hoặc máy chiếu với trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy.

Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội, cấp Tiểu học nằm trên khu đất rộng 6.000m2. Hệ thống lớp học được trang bị các thiết bị điều hòa, ti vi hoặc máy chiếu cùng các bức tranh đầy màu sắc, bản đồ tư duy, khẩu hiệu… Các phòng chuyên đề có máy tính, loa và thiết bị cần thiết khác.

Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội có 1 phòng học Âm nhạc với 20 đàn piano và một số nhạc cụ dân tộc, 1 phòng Mỹ thuật, 1 phòng học  Múa, 2 phòng Máy tính với 60 máy tính được kết nối internet, 1 thư viện, 1 sân đá bóng, 1 sân bóng rổ phục vụ các hoạt động thể dục thể thao, 1 thí nghiệm, thảo luận nhóm, giao lưu, phòng y tế, nhà ăn…

trường ngôi sao hà nội có tốt không
Lớp học tại trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội

Phương pháp giảng dạy của tiểu học Ngôi Sao Hà Nội

Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đề ra mục tiêu giáo dục là giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống. Rèn luyện cho học sinh khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

Đặc biệt, Chương trình học nâng cao hai môn Toán và Tiếng Việt do các giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm của Ngôi Sao Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam giảng dạy.

Nhà trường cam kết những điều sau:

 • Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam qui định đối với cấp tiểu học.
 • Rèn chữ đẹp và 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và tiếng Anh. Tổ chức dạy môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh.
 • Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…
 • Tham quan dã ngoại, giao lưu kết nghĩa với các trường trong và ngoài nước.
 • Trong chương trình học chính khóa, mỗi tuần, HS tiểu học Ngôi Sao Hà Nội có 2 tiết thể thao theo khối lớp. HS được tự do lựa chọn các môn học như: Bóng đá, Bóng rổ, Tennis, Cầu lông, Võ Taekwondo và Cờ vua.
 • Hằng tuần, học sinh tiểu học Ngôi Sao Hà Nội được tham gia vào 2 tiết nghệ thuật tự chọn bao gồm các bộ môn: Piano, Múa ballet, Hát hợp xướng, Nhảy hiện đại và Mỹ thuật.

kinh nghiệm thi vào trường ngôi sao
Hoạt động thể thao tại trường

Đội ngũ giáo viên tiểu học Ngôi Sao Hà Nội

100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, 80% giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” các cấp. Đội ngũ giáo viên là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học đã tốt nghiệp đại học và sau đại học, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu.

học phí trường ngôi sao hà nội
Đội ngũ giáo viên chất lượng cao

Học phí trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội

Trên trang web chính thức của nhà trường không có thông tin cụ thể về chính sách học phí. Nhưng theo chia sẻ của phụ huynh có con em theo học tạo trường vào thời điểm năm học 2016-2017 thì học phí và các khoản thu khác ở tiểu học Ngôi Sao Hà Nội như sau:

 • Học phí 2 triệu đồng/ tháng.
 • Bán trú 400 nghìn đồng/ tháng .
 • Tiền ăn 1 triệu đồng/ tháng.
 • Phí chương trình bổ trợ 3 triệu đồng/ tháng.
 • Tiếng Anh liên kết 1,5 triệu đồng/ tháng.
 • Xe Buýt đón tại nhà 1,8 triệu đồng/ tháng

Tổng cộng các khoản đóng góp: 9,7 triệu đồng. Ngoài ra, còn có tiền xây dựng nhà trường, đồng phục, tham quan, hoạt động ngoại khoá, khuyên học…

Đến năm học 2018 -2019, theo trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội cho biết, học phí đã có sự thay đổi nhưng không đáng kể.

Chia sẻ của phụ huynh về tiểu học Ngôi Sao Hà Nội

Phụ huynh có nickname MeXoai chia sẻ trên các diễn đàn rằng: Con mình cũng đang học lớp 4 tại tiểu học Ngôi Sao Hà Nội, mình tấy do có thi tuyển đầu vào nên chất lượng học sinh tương đối đồng đều, cơ sở vật chất mới và tốt, các cô giáo chăm sóc học sinh tốt hơn, con ốm, con đau đều có gọi điện thông báo đến cha mẹ học sinh.

Phụ huynh Mai Thu Hà nhận xét: Bài tập về nhà có, nhưng không bắt buộc. Chỉ có cuối tuần thì sẽ có bài tập bắt buộc – nhưng cũng ít và vừa sức các con. Chương trình học theo BGD, ngoài ra còn các CLB văn thể mỹ tiếng anh, các con rất thích.

trường thcs ngôi sao hà nội có tốt không
Phụ huynh đồng hành cùng các con

Phụ huynh Trần Thị Hương lại cho rằng: Theo quan điểm cá nhân là về môi trường giáo giục, mình luôn có cảm nhận trong suốt thời gian chau theo học, đây như là một trung tâm bồi dưỡng kiến thức chứ ko phải một ngôi trường kiến thức và tâm hồn trẻ.

Mối quan hệ bạn bè, gia đình và nhà trường không được xây dựng chặt chẽ mà chỉ chú trọng vào việc học các môn chính. Hoàn toàn là cảm nhận và rất khó chia sẻ, nhưng mình nghĩ con trẻ đâu cần mỗi kiến thức, ngôi trường là nơi các con dành đến 8-9 h mỗi ngày, nơi các con lớn lên, thế nên vô cùng quan trọng với sự phát triển của trẻ.

Và còn rất nhiều ý kiến chia sẻ khác nữa nhưng nhìn chung ngôi trường nào cũng có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Chính vì thế, để trả lời cho câu hỏi: Trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội có tốt không, các bâc phụ huynh nên lắng nghe ý kiến từ những người có kinh nghiệm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của con để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.